PC Phú Yên: Ngời sáng những đóa sắc hương

18:43 - 20/10/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ
Tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên, năm 2019, trong khoảng không gian căn-tin nhỏ hẹp, dòng người dài xếp hàng chờ phát cơm, những cánh tay các chị nữ công PC Phú Yên thoăn thoắt xới cơm, phát đồ ăn. Trong khoảng khắc, tôi bắt gặp nụ cười vồn vã, đôn hậu đọng trên những khuôn mặt ửng đỏ đang lấm tấm mồ hôi của các chị. Không hiểu sao cảnh tượng ấy với tôi lại ấn tượng lạ lùng! Cảm giác như những khuôn mặt mang vẻ đẹp thiện nguyện ấy thắp sáng cả không gian xung quanh. Và kể từ thời điểm đó cho đến nay, những “đóa hoa” ấy vẫn không ngừng tỏa sáng bằng nhiều hoạt động an sinh xã hội đa dạng, phong phú.
PC Phú Yên: Ngời sáng những đóa sắc hương

Nữ công PC Phú Yên bàn giao công trình nhà mái che cho Trường Mẫu giáo Buôn Bai

Bằng trái tim giàu cảm xúc của người mẹ kết hợp cùng sự sáng tạo và năng động trong các hoạt động phong trào, nữ công PC Phú Yên đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chương trình “Bữa cơm yêu thương” được thực hiện định kỳ tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên. Có thể nói, đây là một trong những dấu ấn đậm nét trong thời gian qua khi được duy trì bằng nguồn đóng góp của các chị em. Ban đầu, đây chỉ là hoạt động của một nhóm nhỏ nữ công, nhưng với những ý nghĩa tốt đẹp và có hiệu ứng lan tỏa, chương trình đã được mở rộng cho khắp nữ công toàn Công ty và đặc biệt là cuốn hút cả các nhà hảo tâm khác cùng tham gia.

Khi được hỏi về động lực để duy trì chương trình, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó ban Nữ công PC Phú Yên chia sẻ: “Thương lắm em à! Có tiếp xúc với các em nhỏ và người nhà của các em ở bệnh viện mới thấy còn quá nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ. Mặc dù những suất cơm không nhiều giá trị vật chất nhưng phần nào cũng có giá trị tinh thần, động viên họ cố gắng vượt qua khó khăn”. Quả vậy, đưa mắt quan sát khung cảnh, tôi không khỏi nhói lòng trước những hình ảnh đáng thương. Các bé con bình thường sẽ rất hiếu động, không chịu ngồi yên bao giờ, nhưng tại đây, chúng tôi chỉ có thể thấy những khuôn mặt trẻ thơ thất thần, mệt mỏi gục trên vai người nhà. Một số bé sốt cao quấy khóc ngằn ngặt, có bé thì bị phù nề, mắt sưng lên, còn có bé thì phải giữ nguyên kim chuyền thuốc trên tay, xộc xệch trong những bộ quần áo nhàu nhĩ. Các em nhỏ nhận được quà như tạm quên đi những cơn đau đớn và khó chịu, toét miệng cười thật tươi chỉ trong chốc lát nhưng cũng đủ để xoa dịu vất vả cho người nhà và làm ấm lòng chị em PC Phú Yên chúng tôi.

Nữ công PC Phú Yên trao quà cho những hộ dân khu vực phong tỏa Phú Vang, Bình Kiến

Không chỉ dừng ở đó, với phương châm “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả” mà Công đoàn PC Phú Yên đã đề ra, bằng nguồn quỹ tự đóng góp, các chị em nữ công lại triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội đa dạng, trên địa bàn toàn tỉnh. Và thật đáng trân quý, các hoạt động này lại có hiệu ứng lan tỏa, lôi cuốn được thêm nhiều tổ chức chung tay. Điển hình, hoạt động trao tặng vòm mái che trị giá 50 triệu đồng cho điểm trường Mẫu giáo Eabia, Buôn Bai tại huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã có sự tham gia của Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban nữ công EVNCPC và Ban nữ công PC Bình Định. Bên cạnh đó, đoàn còn trồng 05 cây xanh tạo bóng mát xung quanh trường và trang bị đồ chơi cho các cháu học sinh. Đồng thời, các chị còn phối hợp với Đoàn Thanh niên hỗ trợ làm mới một công trình hệ thống điện “Thắp sáng đường quê” cho Buôn Bai trị giá 15 triệu đồng, bàn giao cho Buôn Bai. 

Các hoạt động an sinh xã hội của các chị nữ công PC Phú Yên dần dần được “nâng cấp” khi không chỉ dừng lại ở các món quà tặng mà còn đi sâu vào sự hiệu quả và lâu dài. Còn nhớ, trong chuyến công tác đúng vào dịp 8/3, tại làng Lạc Sanh, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, chị Nguyễn Thị Hiền đã không kiềm được xúc động khi lần đầu tiên trong đời vào ngày Quốc tế phụ nữ chị nhận được quà từ các chị nữ công PC Phú Yên. Món quà dành cho chị là một con bò giống làm kế sinh nhai cùng một số nhu yếu phẩm và bó hoa tươi thắm cho ngày phụ nữ. Qua cơn xúc động, khuôn mặt chị Hiền lại rạng ngời khi nghĩ về tương lai phía trước…

Vào dịp tết Tân Sửu vừa qua, các chị đã vận động toàn bộ CBCNV khối phòng ban Công ty đóng góp để tặng 02 con bò giống cùng nhiều phần quà đến các phụ nữ nghèo xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa.

Với tố chất năng động, sáng tạo, các chị còn thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội khác như tổ chức tết Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi, tiếp sức cho học trò nghèo và khuyết tật trong các mùa tựu trường, tặng xe đạp cho các em hiếu học có gia đình hoàn cảnh…

Nữ công PC Phú Yên tặng quà cho các họ sinh có hoàn cảnh khó khăn trong vùng bị phong tỏa

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Tuy vậy, đó cũng chưa bao giờ là lý do để cản trở và làm chùn bước tinh thần của các chị nữ công PC Phú Yên. Để san sẻ những khó khăn trong đời sống, giúp người dân an tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, không quản ngại vất vả, nguy hiểm, các chị lại tổ chức vận động để tạo nguồn quỹ mua sắm các nhu yếu phẩm tặng lại cho bà con vùng dịch, trao tận tay các suất ăn sáng ấm tình nghĩa cho người lao động về từ TP. HCM, “giải cứu” rau củ cho làng rau Ngọc Lãng, mua tặng sách vở nhân dịp năm học mới cho các em thuộc hộ nghèo trong vùng cách ly… Cứ thế, khoác trên mình bộ đồ bảo hộ y tế, khắp hang cùng ngõ hẻm, đâu đâu cũng có dấu chân các chị.

Nếu mỗi phụ nữ là một bông hoa thì PC Phú Yên có thể ví như là một vườn hoa rực rỡ. Mỗi bông hoa, mỗi vẻ đẹp khác nhau nhưng đều ngào ngạt sắc hương và gắn kết với nhau bằng trái tim đôn hậu, sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác thiện nguyện và tỏa sáng bằng chính tấm lòng nhân ái của mình. Thông qua các hoạt động an sinh xã hội, các chị đã khơi dậy được ý thức trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của ngành điện trong lòng dân.

Kim Oanh

18:43 - 20/10/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU