EVNCPC: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Bạch Yến

14:01 - 21/10/2021  |  484 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 21/10, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) phối hợp chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Bạch Yến trú tại tổ 05, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
EVNCPC: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Bạch Yến

Ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư TT Đảng ủy EVNCPC bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Bạch Yến

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNCPC, ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng; bà Lê Thị Bích Trâm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Hải Châu 1, cùng đại diện lãnh đạo địa phương và tổ dân phố.   

Được biết, gia đình bà Trần Thị Bạch Yến là một hộ nghèo trên địa bàn phường, chồng bà mất sớm do bệnh tật, bà Yến sống chung với vợ chồng con trai và hai cháu nội trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, chật hẹp chỉ có 22m2 nay đã xuống cấp nghiêm trọng (Con trai của bà trước đây làm nhân viên khách sạn, nhưng do dịch Covid-19 nên đã nghỉ việc và hiện đang làm nhân viên bốc xếp; con dâu thì làm công nhân tại KCN Hòa Khánh nên để có kinh phí sửa chữa lại căn nhà là vô cùng khó khăn).  

Thấu hiểu, sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình bà, qua khảo sát cùng chính quyền địa phương, EVNCPC đã hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp gia đình bà Yến có được ngôi nhà khang trang để làm chỗ dựa vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNCPC gửi lời chúc mừng đến gia đình bà Yến

Gửi lời chúc mừng đến gia đình bà Yến, ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNCPC chia sẻ: “Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân, Tổng công ty Điện lực miền Trung luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng; thời gian qua Tổng công ty đã sửa chữa và xây dựng mới hàng trăm căn nhà trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành tại miền Trung - Tây Nguyên”

Qua đây, ông Nguyễn Bình Nam cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để EVNCPC, PC Đà Nẵng cùng chung tay chia sẻ với các hộ nghèo, hỗ trợ gia đình bà Yến cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn khác có được ngôi nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Bà Lê Thị Bích Trâm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Hải Châu 1 phát biểu tại Lễ bàn giao nhà

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Bích Trâm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Hải Châu 1 đã cảm ơn tấm lòng của cán bộ, công nhân viên EVNCPC đã hỗ trợ các gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung và phường Hải Châu 1 nói riêng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; qua đây, bà cũng hy vong EVNCPC tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng, giúp đỡ thêm các trường hợp khó khăn trong thời gian đến.

Bà Trần Thị Bạch Yến gửi lời cám ơn đến CBCNV ngành điện và chính quyền địa phương

Xúc động khi được bàn giao ngôi nhà mới, bà Bạch Yến đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền địa phương và ngành điện đã tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình bà có căn nhà để ổn định cuộc sống. “Có được ngôi nhà khang trang như thế này là niềm mong ước của tôi cũng như con cháu trong bấy lâu nay. Từ ngày hôm nay, gia đình tôi không còn phải lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến gần nữa”, bà Yến chia sẻ.

Cũng trong dịp này, ông Tán Phan Minh Hải - Phó Giám đốc Điện lực Hải Châu - PC Đà Nẵng cũng đã gửi tặng cho gia đình bà Yến một phần quà nhỏ để chúc mừng gia đình bà Yến có được ngôi nhà mới khang trang.

Phương Nam

14:01 - 21/10/2021  |  484 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU