CPCCREB: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án điện trọng điểm

06:56 - 24/10/2021  |  665 lượt xem

Chia sẻ
Tính đến hết tháng 9/2021, Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) đã thực hiện khởi công 16/18 dự án điện trọng điểm, các dự án còn lại sẽ được khởi công từ nay đến cuối năm. Đối với tiến độ đóng điện trong quý 4 năm 2021, CPCCREB phấn đấu hoàn thành mục tiêu đóng điện 09 dự án, đạt 100% kế hoạch giao. Thời gian thực hiện kế hoạch năm 2021 không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc phải hoàn thành là rất lớn, đây là thách thức đòi hỏi sự vào cuộc một cách quyết liệt, chủ động và toàn diện mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.
CPCCREB: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án điện trọng điểm

Các dự án TBA 110kV được CPCCREB đẩy nhanh hoàn thành thi công đóng điện đúng tiến độ

Hoàn thành mục tiêu khởi công

“Không xem xét, đánh giá nguyên nhân khách quan trong việc chậm tiến độ dự án”, đó là ý kiến kết luận của Giám đốc CPCCREB Nguyễn Hùng Việt trong buổi giao ban cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị về tiến độ các công trình trọng điểm năm 2021. Theo đó, CPCCREB phải bằng mọi biện pháp, tổ chức lực lượng, tích cực, chủ động toàn diện trong tiếp cận chính quyền các địa phương, đôn đốc nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, cung cấp vật tư thiết bị để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành theo đúng cam kết với lãnh đạo Tổng công ty.

Trong thực tế thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 gây ra trở ngại rất lớn đối với các dự án, gây đình trệ ở nhiều khâu như: công tác bồi thường bàn giao mặt bằng dự án; nhà thầu không thể tổ chức thi công do giãn cách xã hội, tiến độ cung cấp, vận chuyển vật tư thiết bị cũng bị ảnh hưởng. Trên tinh thần là không đổ lỗi do nguyên nhân khách quan, sau thời điểm các tỉnh nới lỏng giãn cách, toàn bộ lực lượng của các Ban điều hành thuộc CPCCREB đã tỏa khắp các công trình, bắt tay ngay vào công việc, quyết liệt giải quyết khối lượng công việc tồn đọng trong thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Các đơn vị tập trung tối đa nhân lực, phương tiện thi công trên các công trình

Để đảm bảo tiến độ dự án trong điều kiện dịch bệnh, trong thời gian qua, CPCCREB đã đẩy nhanh việc thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng, trình duyệt hồ sơ dự án, tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng, bàn giao tim mốc công trình và mặt bằng thi công cho nhà thầu, chủ động làm việc với các ban ngành và chính quyền địa phương để hoàn tất thủ tục khởi công 16 dự án lưới điện trọng điểm gồm các dự án: TBA 110kV Vân Canh; Đồng Xuân; Kon Tum 2; dự án KfW 3.2 cải tạo và phát triển lưới điện trung hạ áp khu vực trung tâm huyện lỵ, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa; dự án hoàn thiện lưới điện phân phối tỉnh Gia Lai; Kon Tum đồng bộ dự án KfW3.1. Đây là nỗ lực rất lớn của CPCCREB trong thời gian qua, tạo tiền đề cơ bản để tổ chức thi công hoàn thành mục tiêu đóng điện.

Triển khai đồng bộ giải pháp hoàn thành mục tiêu đóng điện

Trong quý 4/2021, CPCCREB phải hoàn thành công tác thi công và hoàn thành đóng điện 09 dự án điện trọng điểm gồm: dự án TBA 110kV Hòa Bình 2; TBA 110kV Cam Liên; nâng công suất TBA 110kV An Nhơn; lắp máy 2 TBA 110kV VSIP; các dự án JICA Đắk Lắk; KfW3.1 Huế; KfW3.1 Gia Lai; KfW3.1 Kon Tum và dự án thay thế MBA 110kV Văn Hóa. Đây là mục tiêu mang tính toàn diện của năm 2021 và cũng là giai đoạn thi công gấp rút trong điều kiện thời tiết cuối năm có nhiều mưa bão.

Để giải quyết vấn đề này, CPCCREB đã xây dựng phương án, mục tiêu, lộ trình và giải pháp quản lý điều hành một cách toàn diện và cụ thể cho từng dự án; làm việc với từng nhà thầu và đơn vị thi công để cam kết về tiến độ, khối lượng và chủ động lập phương án thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Về phần mình, CPCCREB cam kết đẩy nhanh việc thanh toán và tạm ứng cho các nhà thầu, tạo mọi điều kiện để nhà thầu thi công tốt nhất, đồng thời có biện pháp giải quyết dứt điểm nếu nhà thầu không hợp tác, chất lượng không đảm bảo.

Mưa lớn gây ngập nước nên các nhà thầu phải vận chuyển thủ công, mang vác VTTB vào chân công trình thuộc dự án KfW3.1 Gia Lai (ảnh Phú Cường)

Xác định giai đoạn tới còn rất nhiều khó khăn, lãnh đạo CPCPCREB đã quán triệt, động viên tinh thần làm việc hết mình đối với toàn thể CBCNV, tổ chức xét nghiệm y tế đảm bảo đủ điều kiện để người lao động được lưu thông, bám sát công trường để đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc, bám sát các mốc tiến độ để điều phối công việc hiệu quả nhất. Những vướng mắc, khó khăn ở từng dự án, từng hạng mục công trình phải được giải quyết nhanh chóng và triệt để, không để ùn tắc làm ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Kỹ sư Phan Phú Cường hiện đang có mặt trên công trường dự án KfW3.1 Gia Lai cho biết: Hiện nay, dự án hoàn thiện lưới điện phân phối tỉnh Gia Lai (KfW3.1) đang bước vào giai đoạn thi công rất gấp rút, khu vực thị xã An Khê, K’Bang liên tục có mưa lớn, đường giao thông bị tắc nghẽn. Mặc dù rất khó khăn nhưng các nhà thầu đều rất khẩn trương thi công, huy động tối đa lực lượng, phương tiện và vật tư thiết bị. Chúng tôi thường xuyên cập nhật tiến độ, khối lượng từng hạng mục thi công hàng ngày để kiểm tra, đôn đốc nhà thầu hoàn thành đúng khối lượng, đảm bảo an toàn lao động và phòng dịch”.

Trong các tháng còn lại của năm 2021, khối lượng dự án phải được hoàn thành đóng điện với yêu cầu tiến độ rất cao, căn cứ vào khối lượng và tổng tiến độ thi công của các dự án, CPCCREB đã đề ra các mốc thời gian cụ thể, chi tiết để hoàn thành đối với từng dự án như: dự án TBA 110kV Hòa Bình 2 hoàn thành đóng điện trong tháng 11/2021; dự án TBA 110kV Cam Liên hoàn thành đóng điện đường dây và TBA 110kV ngày 26/10/2021; dự án nâng công suất TBA 110kV An Nhơn hoàn thành đóng điện MBA ngày 15/11/2021; dự án lắp máy 2 TBA 110kV VSIP hoàn thành xây lắp để đóng điện từ 20 đến 25/12/2021; các dự án TBA 110kV Văn Hóa; JICA ĐăkLăk; KfW3.1 Huế; KfW3.1 Gia Lai; KfW3.1 Kon Tum cũng được tập trung triển khai đồng bộ, nỗ lực cao nhất hoàn thành toàn diện mục đóng điện được EVNCPC giao trong tháng 12/2021.

Ngọc Phúc

06:56 - 24/10/2021  |  665 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13415 lượt xem