Thí nghiệm đưa vào vận hành đồng bộ các nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

13:55 - 23/10/2021  |  353 lượt xem

Chia sẻ
Tính đến đầu tháng 10 năm 2021, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) đã hoàn thành thí nghiệm đưa vào vận hành 8 nhà máy điện gió (NMĐG) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đảm bảo tiến độ cho các nhà đầu tư NMĐG được hưởng cơ chế giá FIT (giá bán điện cố định kéo dài 20 năm) cho điện gió theo Quyết định số 39 của Thủ tướng Chính phủ.
Thí nghiệm đưa vào vận hành đồng bộ các nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tính đến đầu tháng 10/2021, CPCETC đã hoàn thành thí nghiệm đưa vào vận hành 8 nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Phân xưởng Dịch vụ điện lực thuộc Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung là đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện các công trình NMĐG tại tỉnh Quảng Trị với quy mô công trình rất lớn, khối lượng công việc nhiều, cùng lúc phải thí nghiệm hiệu chỉnh toàn bộ phần nhà máy, TBA 110kV, 22kV và các ngăn lộ, xuất tuyến liên quan thuộc NMĐG. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng rừng núi phía Tây tỉnh Quảng Trị. Khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, tập thể CBCNV Phân xưởng đã nỗ lực để đạt được mục tiêu kép “vừa chống dịch an toàn, vừa sản xuất hiệu quả”. Qua những lần họp trực tuyến để trao đổi, bàn bạc và thống nhất phương án thi công đạt hiệu quả, Phân xưởng đã chủ động phân công con người, thiết bị và khối lượng công việc chi tiết đến từng anh em trong đội công trình. Đến nay, sau gần nửa năm bám trụ tại Quảng Trị, CPCETC đã hoàn thành việc thí nghiệm hiệu chỉnh toàn bộ các hạng mục thuộc các NMĐG trên địa bàn tỉnh Quảng Trị gồm: NMĐG GeLex 1, 2, 3; NMĐG Hướng Linh 7; NMĐG Hướng Linh 8; NMĐG Hướng Hiệp 1 và NMĐG Hướng Phùng 2, 3.

Các trạm biến áp thuộc NMĐG GeLex 1, 2, 3, Hướng Linh, Hướng Phùng trước giờ đóng điện

Kết quả có được hôm nay là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của cả tập thể lãnh đạo Công ty, CBCNV Phân xưởng Dịch vụ điện lực trong điều kiện khó khăn khi giai đoạn nước rút của các NMĐG lại là đợt bùng phát của đại dịch Covid-19. Tại thời điểm dịch diễn biến phức tạp, ngoài thời gian lao động trên công trường, thì sau giờ làm việc các CBCNV còn kiêm thêm nhiệm vụ chăm lo đời sống chung, từ bữa ăn đến các sinh hoạt tối thiểu hằng ngày, đúng phương châm “3 tại chỗ”. Dù vậy, niềm động viên lớn nhất của toàn đội là được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, Công đoàn Công ty. Anh em công nhân vẫn hay đùa với nhau rằng đây là “hành trình 81 ngày đêm chiến đấu”, thật sự là rất lâu, rất vất vả khi vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa tự túc mọi sinh hoạt, lại vừa lo lắng cho gia đình đang nằm trong tâm dịch. Có trường hợp khi thành phố Đà Nẵng đang trong giai đoạn thực hiện giãn cách, lại ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gia đình một CBCNV nằm trong vùng đỏ bị gió làm tốc mái nhà trong đêm, dù rất muốn về ngay để chia sẻ khó khăn cùng vợ con nhưng lực bất tòng tâm... chỉ còn biết nhờ vào bà con chòm xóm và chính quyền địa phương. Anh em cùng nhau an ủi và chia sẻ, động viên để cùng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

"Cánh đồng điện gió" khi hoàn thiện nhìn từ xa như bức tranh đầy sức sống. Chúng tôi, những người làm thí nghiệm điện, vui vì đã góp một phần nhỏ trong kết quả chung đó, vui vì đã hoàn thành công việc đáp ứng tiến độ theo hợp đồng đã ký kết với chất lượng tốt nhất, và an toàn trở về cùng gia đình sau khá nhiều ngày xa cách.

Ly Bùi

13:55 - 23/10/2021  |  353 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU