CPCETC: Ký kết hợp đồng thí nghiệm nâng cấp, cải tạo các TBA 220, 500kV khu vực miền Trung - Tây Nguyên

08:12 - 02/11/2021  |  4360 lượt xem

Chia sẻ
Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) vừa ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Hệ thống truyền tải và Phân phối Toshiba (Việt Nam) để thực hiện các lô thầu “Thí nghiệm đưa vào vận hành hệ thống điều khiển - bảo vệ - đo lường, hệ thống AC/DC và hệ thống đo đếm” thuộc tiểu dự án “Nâng cấp hệ thống điều khiển - bảo vệ tại các TBA 500kV; 220kV khu vực miền Trung” bao gồm các Trạm biến áp (TBA) 500kV Pleiku; TBA 220kV Huế và 220kV Bảo Lộc. Trong tháng 7/2021, cũng thuộc tiểu dự án này, CPCETC đã thực hiện ký hợp đồng với Tổng công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam (VINAINCON) lô thầu tương tự như trên tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Các lô thầu này sẽ được CPCETC triển khai đồng loạt vào đầu năm 2022.
CPCETC: Ký kết hợp đồng thí nghiệm nâng cấp, cải tạo các TBA 220, 500kV khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Trạm biến áp 500kV Pleiku nhìn từ trên cao

Tiểu dự án “Nâng cấp hệ thống điều khiển - bảo vệ tại các TBA 500kV; 220kV khu vực miền Trung” bao gồm 6 gói thầu cải tạo, nâng cấp toàn bộ phần điều khiển - bảo vệ - đo lường tại 6 trạm biến áp 220-500kV khu vực miền Trung: TBA 500kV Đà Nẵng, TBA 500kV Pleiku, TBA 220kV Huế, TBA 220kV Quy Nhơn, TBA 220kV Krông Búk và TBA 220kV Bảo Lộc.

Đến thời điểm hiện tại, CPCETC đã thực ký kết 4/6 lô thầu thuộc tiểu Dự án này với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng. Tiểu dự án này thuộc Dự án "Hiệu quả lưới điện truyền tải" (TEP) vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). Dự án TEP do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án có quy mô và giá trị lớn trong lĩnh vực truyền tải điện, với tổng mức đầu tư lên đến 897 triệu USD. Mục tiêu của dự án nhằm tăng cường hiệu quả vận hành lưới truyền tải điện 220kV và 500kV của EVNNPT, góp phần tăng công suất truyền tải và độ tin cậy của hệ thống lưới điện, phù hợp với quy hoạch phát triển nguồn và lưới điện của Chính phủ.

Hệ thống điều khiển - bảo vệ tại TBA 500kV Pleiku đã đưa vào vận hành từ năm 1994

Việc nâng cấp hệ thống điều khiển giám sát bảo vệ đo lường hiện có nhằm đáp ứng nhu cầu về độ tin cậy, an toàn, chất lượng điện, tiết kiệm năng lượng, đồng thời là nền tảng cho việc phát triển thành mô hình trạm không người trực, là tiền đề cho phát triển hình thành hệ thống lưới điện thông minh (Smart grid) trong thời gian tới. Hệ thống rơ le bảo vệ sẽ thay thế, bổ sung các rơ le bảo vệ mới theo chuẩn giao tiếp IEC 61850, phù hợp với các qui định hiện hành của EVN. Hệ thống thông tin và SCADA sẽ thực hiện đầy đủ, đồng bộ việc truyền tín hiệu thông tin SCADA đến các cấp điều độ. Về phần xây dựng và lắp đặt thiết bị tại các trạm biến áp cải tạo này gồm có xây dựng mới các nhà Bay-housing ngoài trời để lắp đặt tủ điều khiển và bảo vệ mới, bố trí lại tủ bảng điều khiển bảo vệ trong nhà và thực hiện cải tạo lại hệ thống mương cáp trong nhà, ngoài trời để dẫn cáp vào các nhà điều khiển xây mới.

Thành công trong việc ký kết hợp đồng thực hiện dịch vụ thí nghiệm, hiệu chỉnh các gói thầu này một lần nữa khẳng định năng lực, kinh nghiệm, uy tín và chất lượng của CPCETC trong công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh. Việc nỗ lực để tăng cường tìm kiếm thêm công việc với các đối tác trong và ngoài ngành sẽ giúp đảm bảo, nâng cao việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện kế hoạch doanh thu của toàn Công ty trong năm 2022.

TKD

08:12 - 02/11/2021  |  4360 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU