Tháng 12/2021, PC Quảng Trị sẽ khởi công các công trình đầu tư xây dựng năm 2022

13:01 - 03/11/2021  |  1152 lượt xem

Chia sẻ
Chiều 27/10, tại thành phố Đông Hà, đoàn công tác EVNCPC do Phó Tổng giám đốc Lê Nam Hải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Tháng 12/2021, PC Quảng Trị sẽ khởi công các công trình đầu tư xây dựng năm 2022

Đoàn công tác EVNCPC do Phó Tổng giám đốc Lê Nam Hải làm trưởng đoàn làm việc về tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc PC Quảng Trị đã báo cáo tình hình triển khai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng năm 2021 và kế hoạch thực hiện năm 2022 của đơn vị. Theo đó, mặc dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện các công trình đầu tư xây dựng, tuy nhiên, với sự nỗ lực của các đơn vị, PC Quảng Trị đã cơ bản đạt những chỉ tiêu chính. Trong 19 công trình chuyển tiếp từ năm 2020, đến nay đã hoàn thành 18 công trình. Công trình “Khai thác các ngăn lộ tại TBA 110kV LIG - Quảng Trị năm 2020 do thay đổi, hiệu chỉnh thiết kế nên chưa hoàn thành thi công. Đơn vị đã hoàn thành thi công 10/24 danh mục công trình năm 2021. Giá trị giải ngân đến nay là 97,2/145 tỷ đồng, đạt 67% kế hoạch EVNCPC giao.

Những công trình chưa hoàn thành đạt tiến độ chủ yếu do việc thoả thuận - cấp phép thi công kéo dài và các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và giá vật tư thiết bị biến động tăng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác đấu thầu mua sắm vật tư thiết bị. Đối với các công trình, hạng mục đã hoàn thành, đơn vị thực hiện tốt việc quản lý chất lượng công trình bằng hình ảnh, đảm bảo chất lượng đúng quy định. Đến hết tháng 10/2021, Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai tổ chức đấu thầu 311 gói thầu. Tổng giá trị các gói thầu hơn 153,4 tỷ đồng, giá trị trúng thầu 132,6 tỷ đồng, tiết kiệm 20,8 tỷ, tương đương với 13,57%. 100% các gói thầu được tổ chức đấu thầu qua mạng, không có trường hợp chỉ định thầu.

Ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc PC Quảng Trị báo cáo tình hình triển khai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng năm 2021 và kế hoạch thực hiện năm 2022 của đơn vị

Để hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2021, trong thời gian tới, PC Quảng Trị sẽ tập trung phê duyệt quyết toán các công trình đã nghiệm thu đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, đơn vị tập trung xử lý các tồn tại, vướng mắc về giai phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình còn lại, đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao; phấn đấu hoàn thành giải ngân tối thiểu 95% kế hoạch vốn được giao. Dự báo điều kiện thời tiết trong quý IV thường xảy ra mưa bão, lũ lụt, tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát nhưng còn phức tạp, do đó đơn vị sẽ đôn đốc các nhà thầu tranh thủ tập trung nhân lực và vật tư để thi công hoàn thành các công trình còn lại.

Đối với các công trình đầu tư xây dựng năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức triển khai giai đoạn chuẩn bị dự án và thực hiện dự án, phấn đấu đến cuối tháng 11/2021 sẽ có kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu xây lắp và tư vấn giám sát để đồng loạt khởi công vào đầu tháng 12/2021. Đơn vị cũng sẽ tiến hành tổ chức mua sắm vật tư thiết bị để đảm bảo cung cấp đồng bộ với tiến độ thi công các công trình. Tại buổi làm việc, Giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh cũng kiến nghị EVNCPC cần đẩy nhanh tiến độ dự án “Nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Đông Hà - Quán Ngang” nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định đường dây và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trong khu vực.

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải đánh giá cao sự nỗ lực của PC Quảng Trị trong công tác triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng năm 2021

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của PC Quảng Trị và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện các công trình, dự án đầu tư xây dựng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới, thời gian từ nay đến cuối năm 2021 không còn nhiều nhưng khối lượng công việc còn lại trong năm rất lớn, ông Lê Nam Hải yêu cầu PC Quảng Trị cần phải có giải pháp thực hiện căn cơ và đồng bộ, sự chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo hoàn thành giải ngân 100% kế hoạch.

Đối với các dự án do Ban quản lý dự án Lưới điện miền Trung (NPMU) làm chủ đầu tư sẽ triển khai trong năm 2022, Phó Tổng giám đốc EVNCPC hoan nghênh PC Quảng Trị đã hỗ trợ và phối hợp rất tốt với NPMU trong việc thực hiện đền bù, giải quyết các vướng mắc khi thực hiện dự án. Ông Lê Nam Hải yêu cầu đơn vị cần tiếp tục phát huy và xem đây như một nhiệm vụ của mình để gắn trách nhiệm thực hiện tốt hơn công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án tại địa bàn trong thời gian đến.

Phó Tổng giám đốc yêu cầu PC Quảng Trị phối hợp với NPMU và các đơn vị thi công, giám sát trong việc bố trí lịch cắt điện thi công các công trình nhằm đảm bảo tiến độ nhưng không ảnh hưởng đến chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện cũng như các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khác. Ông Lê Nam Hải yêu cầu cần có sự nỗ lực của các bên NPMU, PC Quảng Trị và các nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát phối hợp cùng nhau xử lý các vướng mắc khi gặp phải cũng như sự hỗ trợ của các Điện lực huyện để phối hợp làm việc với địa phương, tiếp cận người dân trong công tác tuyên tuyền đền bù được thuận lợi hơn.

Phước Thành

13:01 - 03/11/2021  |  1152 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU