Đảm bảo cấp điện cho kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị năm học 2021-2022

14:30 - 05/11/2021  |  1110 lượt xem

Chia sẻ
Từ ngày 02/11 đến hết 04/11/2021, tại Quảng Trị diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa trung học phổ thông năm học 2021-2022. Để kỳ thi được diễn ra trong điều kiện tốt nhất, Công ty Điện lực Quảng Trị đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc có phương án đảm bảo cấp điện kỳ thi.
Đảm bảo cấp điện cho kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị năm học 2021-2022

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, PC Quảng Trị không cắt điện sửa chữa theo kế hoạch đối với các điểm, lộ đường dây, trạm biến áp ảnh hưởng đến các điểm thi

Trong điều kiện thời tiết tỉnh Quảng Trị những ngày này có mưa rào, kèm giông sét dễ gây ra các sự cố trên lưới điện, các đơn vị quản lý vận hành đã tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang tuyến, thay thế các thiết bị không đảm bảo, xử lý các điểm tiếp xúc, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, tin cậy.

Bên cạnh đó, các Điện lực đã chủ động làm việc với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Hội đồng thi để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi. Đơn vị cũng làm việc trực tiếp với lãnh đạo các trường có tổ chức hội đồng thi để kiểm tra tủ điện hạ thế, lưới điện của nhà trường nhằm phát hiện sớm những sự cố có thể xảy ra, tư vấn cho nhà trường thay thế các thiết bị không đảm bảo trên lưới điện. Các Điện lực thông báo và niêm yết số điện thoại trực sửa chữa điện, số điện thoại lãnh đạo đơn vị cho các trường có tổ chức hội đồng thi để đảm bảo xử lý sự cố mất điện trong thời gian sớm nhất. Máy phát dự phòng tại đơn vị cũng được bảo dưỡng sẵn sàng để sử dụng khi cần thiết.

Trên cơ sở đó, PC Quảng Trị lập phương thức cấp điện phục vụ kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa THPT năm học 2021-2022. Trong thời gian này, ngành điện không cắt điện sửa chữa theo kế hoạch đối với các điểm, lộ đường dây, trạm biến áp ảnh hưởng đến các điểm thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các Điện lực bố trí nhân viên trực tại mỗi điểm thi để đảm bảo vận hành, xử lý kịp thời sự cố. Trường hợp sự cố gây mất điện, nhân viên trực sẽ vận hành máy phát dự phòng tại chỗ, đồng thời các đội nghiệp vụ khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Văn Hòa

14:30 - 05/11/2021  |  1110 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17556 lượt xem