Tích cực thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng công trình xử lý điểm mất an toàn phía Bắc Quảng Nam

16:04 - 08/11/2021  |  1241 lượt xem

Chia sẻ
Đường dây 110kV Đà Nẵng - Dốc Sỏi đã được đưa vào vận hành từ năm 1992 đến nay. Đường dây đi qua thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, trải dài qua nhiều huyện, trong đó, khu vực phía Bắc Quảng Nam, từ huyện Điện Bàn đến huyện Duy Xuyên có 18 móng trụ được xây dựng mới với tổng chiều dài của đường dây là 40,2 km.
Tích cực thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng công trình xử lý điểm mất an toàn phía Bắc Quảng Nam

Đào đất hố móng để xử lý điểm mất an toàn

Theo thời gian, khoảng cách pha - đất tại các khoảng cột bê tông ly tâm thấp so với sự phát triển, đô thị hoá tại các địa phương án đường dây đi qua, không đảm bảo cho công tác quản lý vận hành lưới điện. Vì vậy, PC Quảng Nam đã triển khai dự án đầu tư xây dựng công trình "Xử lý điểm mất an toàn phía Bắc Quảng Nam”, nhằm nâng cao khả năng vận hành ổn định lâu dài của đường dây 110kV này, với tổng vốn đầu tư 14,8 tỉ đồng. Để đẩy nhanh tiến độ công trình, Công ty đã giao Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.


 Kiểm tra vị trí móng cột

Bồi thường, giải phóng mặt bằng vốn là công việc khó khăn và thường nảy sinh những vấn đề xã hội phức tạp. Với khối lượng công việc lớn và cấp bách, Đội QLVH LĐCT đã lập kế hoạch, phối hợp với đơn vị thi công đến từng hộ dân bị ảnh hưởng để vận động, tuyên truyền đền bù; phục vụ công tác đào đúc móng, xây dựng lại tuyến đường dây mới trên tuyến đường dây đã có sẵn. Đến nay, công tác đền bù và giải phóng mặt bằng đã đạt 17/18 móng và đơn vị thi công đã đúc được 16/18 móng trụ, đạt 88% khối lượng.

Với sự quyết tâm cao, Đội QLVH LĐCT sẽ hoàn thành công tác bồi thường giải phòng mặt bằng, đảm bảo tiến độ cho công tác đào đúc móng, tiến tới công tác cắt điện dựng cột, sớm đưa công trình vào khai thác nhằm phát huy hiệu quả đầu tư.

Lê Công Minh

16:04 - 08/11/2021  |  1241 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU