Hội nghị đối thoại Người lao động PC Đà Nẵng năm 2021: Đồng lòng vượt qua gian khó

10:22 - 17/11/2021  |  887 lượt xem

Chia sẻ
PC Đà Nẵng vừa tổ chức Hội nghị đối thoại Người lao động trong toàn Công ty do ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức qua hình thức trực tuyến tại Hội trường PC Đà Nẵng và 6 điểm cầu tại hội trường các Điện lực trực thuộc Công ty với hơn 300 cán bộ, công nhân lao động tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Đình Tuân – Phó giám đốc PC Đà Nẵng cho biết, trong thời gian qua, với những cố gắng không mệt mỏi của CBCNV, tập thể Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, từng bước vươn lên, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của EVN, EVNCPC và của thành phố Đà Nẵng. Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được đảm bảo; tuy vậy, trong quá trình sản xuất vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do đó, mỗi CBCNV không được chủ quan, phải luôn chấp hành nghiêm các quy định về ATVSLĐ. Trong tình hình hiện nay, với yêu cầu và nhiệm vụ mới: đảm bảo chất lượng cung cấp điện ngày càng cao cùng nhiều yếu tố ảnh hưởng về thiên tai bão lũ, biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn kéo dài, phức tạp, tạo ra thách thức mới trong mục tiêu bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Đình Tuân – Phó giám đốc PC Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Phòng An toàn đã báo cáo về công tác ATVSLĐ; đại diện Phòng Tổ chức và Nhân sự đã báo cáo các nội dung về chế độ chính sách, đào tạo, tuyển dụng và chấp hành nội quy lao động của PC Đà Nẵng.

Tính đến nay, số CBCNV toàn PC Đà Nẵng đã tiêm vắc xin Covid-19 đạt tỷ lệ 98,6%. Công ty cũng đã cấp phát vật tư y tế phòng chống dịch cho các đơn vị với gần 23.000 khẩu trang, 819 bình dung dịch sát khuẩn loại 1 lít, 1.380 mặt nạ chống giọt bắn và 481 bộ quần áo phòng dịch, tổ chức 2 đợt phun khử khuẩn toàn Công ty…

Đại diện Phòng An toàn nhấn mạnh, trong 2 tháng cuối năm 2021, CBCNV toàn PC Đà Nẵng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố môi trường và cháy nổ; tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai bão lũ để chủ động ứng phó, tiếp tục tăng cường phát quang hành lang tuyến, tuyên truyền an toàn tại các công trình xây dựng để ngăn ngừa tai nạn và sự cố do xây dựng nhà cửa vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Về công tác đào tạo, bồi dưỡng, tính đến tháng 10/2021, PC Đà Nẵng đã thực hiện đào tạo 1.943 lượt CBCNV. Trong đó, huấn luyện ATVSLĐ các nhóm 1, 2, 3, 4, 6 cho 769 CBCNV; đào tạo vệ sinh cách điện Hotline cho 19 công nhân kỹ thuật (CNKT); đào tạo chức danh quản lý vận hành, phiếu thao tác, phiếu công tác và quy trình an toàn điện 370 lượt; bồi dưỡng nghề cho 223 CNKT; các khóa bồi huấn chuyên đề kỹ thuật, phổ biến các quy trình, thông tư mới cho 562 CBCNV…

Tại Hội nghị, người lao động cũng nêu các ý kiến về chế độ chính sách, trang phục lao động, công cụ dụng cụ... được lãnh đạo Công ty ghi nhận và giải đáp thỏa đáng.

Ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng đánh giá, trong thời gian qua, công tác ATVSLĐ đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều năm liền Công ty không có tai nạn lao động. Công ty đã nỗ lực kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao thế, đến nay không còn trường hợp nào vi phạm trên đường dây 110kV. Sức khỏe của CBCNV được đảm bảo, điều kiện làm việc được cải thiện bằng nhiều biện pháp như: áp dụng công nghệ mới; tăng cường cơ giới trong sản xuất; dụng cụ đồ nghề được cải tiến và trang bị, cấp phát kịp thời, đầy đủ, giảm sức lao động cho CBCNV… Đặc biệt, các chế độ chính sách đối với người lao động được PC Đà Nẵng giải quyết đầy đủ, thỏa đáng, đảm bảo điều kiện việc làm, thu nhập được ổn định, đời sống của CBCNV ngày càng được đảm bảo.

Tại Hội nghị, Giám đốc Công ty đã đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phát quang, kiểm tra hành lang tuyến, giảm thiểu tối đa sự cố do vi phạm hành lang tuyến; tăng cường tuyên truyền bằng tờ rơi, hình ảnh, treo bảng cảnh báo… tại các công trình xây dựng, đảm bảo không để xảy ra tai nạn điện trong nhân dân; thực hiện tốt chế độ sinh hoạt an toàn đầu giờ; chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để ứng phó với các tình huống thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh… trong đó đặt yếu tố bảo vệ người lao động lên hàng đầu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chủ trì Hội nghị

Đại diện Phòng An toàn báo cáo tại Hội nghị

Đại diện Phòng TCNS báo cáo tại Hội nghị

Người lao động tham dự Hội nghị

Lê Hải

10:22 - 17/11/2021  |  887 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21924 lượt xem