CPCEMEC - chăm lo đời sống cho người lao động

13:01 - 23/11/2021  |  332 lượt xem

Chia sẻ
Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) là một đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân lao động đóng vai trò quan trọng, đồng hành cùng sự phát triển của đơn vị. Tuy nhiên, hiệu quả làm việc của người lao động không chỉ phụ thuộc đơn thuần vào trình độ, tay nghề mà còn phụ thuộc một phần không nhỏ vào điều kiện làm việc. Môi trường nơi làm việc cùng với các điều kiện nghỉ ngơi, giải trí luôn luôn ảnh hưởng đến tình trạng thể lực, tâm lý và hiệu suất lao động của người lao động. Nếu bố trí nơi làm việc không hợp lý, các phương tiện làm việc không đầy đủ, tinh thần làm việc không tốt thì chắc chắn năng suất lao động sẽ bị giảm sút, người lao động sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc, gây ra tình trạng thiếu gắn bó với đơn vị.
CPCEMEC - chăm lo đời sống cho người lao động

CPCEMEC tổ chức các giải đấu nội bộ

Để tạo sự tương tác, gắn kết giữa những bộ phận người lao động ở nơi làm việc tại Xưởng sản xuất điện tử (XĐT), CPCEMEC luôn quan tâm đến việc tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, khuôn viên của XĐT được trồng rất nhiều loại cây xanh, thảm cỏ và bố trí nhân viên chăm sóc để đảm bảo cây môi trường xanh - sạch - đẹp. Tại khu vực làm việc của bộ phận văn phòng cũng được trồng rất nhiều cây xanh vừa để trang trí vừa góp phần tạo cho không gian làm việc thêm xanh. Khu vực nghỉ giải lao của công nhân cũng được bố trí ghế ngồi, các trò chơi mang tính tương tác cao và thư giãn như trò chơi bi lắc để anh chị em có thời gian vui chơi, trò chuyện, thi đấu sau những buổi làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Khuôn viên nhiều cây xanh được chăm sóc thường xuyên

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những tháng vừa qua, việc sản xuất của XĐT bị gián đoạn, do vậy, để kịp thời giao hàng cho khách hàng, công nhân XĐT trong giai đoạn này phải làm việc với cường độ cao, phải tăng ca sản xuất để kịp tiến độ. Thấu hiểu những vất vả của công nhân lao động trong giai đoạn này, lãnh đạo và Công đoàn của Trung tâm luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công nhân lao động, động viên tinh thần, tổ chức phát động các đợt thi đua với các giải thưởng có giá trị lớn để tạo động lực cho người lao động hăng say làm việc, hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài các giải thưởng mang giá trị vật chất, lãnh đạo Trung tâm và Công đoàn cũng không quên quan tâm đến sức khỏe của người lao động; hàng ngày bổ sung thêm vào thực đơn của người lao động những bữa ăn nhẹ đầy đủ dinh dưỡng vào giờ giải lao cho công nhân lao động để đảm bảo sức khỏe để làm việc, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Trung tâm đối với công nhân lao động, giúp cho mọi người cảm thấy phấn khởi, ấm lòng, tạo nên tinh thần làm việc tốt hơn.

Công nhân Xưởng sản xuất điện tử nhận bữa ăn nhẹ vào giờ giải lao

Chính nhờ sự quan tâm của lãnh đạo và Công đoàn Trung tâm mà người lao động tại CPCEMEC luôn làm việc với một nguồn năng lượng tích cực nhất, luôn cố gắng, nỗ lực, tự nguyện hoàn thành nhiệm vụ; những sản phẩm do đơn vị sản xuất ngày một chất lượng hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Trung tâm. 

Thu Hương

13:01 - 23/11/2021  |  332 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU