Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung đạt giải Nhì tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021

14:27 - 18/11/2021  |  555 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 17/11/2021, vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra sôi nổi với phần tranh tài của 17 thí sinh là Báo cáo viên, Tuyên truyền viên đến từ các Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố.
Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung đạt giải Nhì tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021

Đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao giải Nhì cho thí sinh Lê Thị Minh Hương (ngoài cùng bên trái)

Kết quả chung cuộc, thí sinh Lê Thị Minh Hương (PC Đà Nẵng) đại diện cho Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung đã xuất sắc đạt giải Nhì hội thi.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là cơ hội để các báo cáo viên, tuyên truyền viên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới trong công tác truyền miệng, phát hiện những nhân tố tiêu biểu để xây dựng đội ngũ báo cáo viên các cấp chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội thời gian tới.

Trong vòng thi chung khảo, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ với tổng thời gian 30 phút. Nội dung chuyên đề thuyết trình là những chủ trương, quan điểm của Đảng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Với hình thức trình bày phong phú, các thí sinh đã mang đến cho hội thi nhiều chủ đề trên các lĩnh vực xoay quanh những nội dung cốt lõi, căn bản của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp như: bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống tham nhũng, các vấn đề về tôn giáo, văn hóa, biên đổi khí hậu, xây dựng thành phố thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số…

Tại Hội thi, thí sinh Lê Thị Minh Hương - chuyên viên Công ty Điện lực Đà Nẵng, đại diện cho Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung đã trình bày báo cáo dự thi với chủ đề: “EVNCPC - Đồng hành cùng Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số”. Với phong cách dõng dạc, sôi nổi và tự tin, thí sinh Lê Thị Minh Hương đã trình bày rõ những nội dung trọng tâm về chuyển đổi số, kinh tế số đã được nêu ra trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII.

Với phong cách trình bày tự tin, sôi nổi, thí sinh Lê Thị Minh Hương đã hoàn thành tốt bài báo cáo của mình và được ban giám khảo đánh giá cao

Bằng những dẫn chứng rất cụ thể, thiết thực thí sinh Lê Thị Minh Hương đã làm rõ khái niệm về chuyển đổi số; từ đó cụ thể hóa những dấu ấn trong công tác chuyển đổi số mà thành phố Đà Nẵng đã đạt được thời gian qua, nhấn mạnh sự đồng hành, chung sức của Tổng công ty Điện lực miền Trung trong tiến trình xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố thông minh, đáng sống với nhiều chủ trương lớn như: xây dựng lưới điện thông minh, ngầm hóa lưới điện, dịch vụ điện trực tuyến, website tra cứu chỉ số công tơ…cùng với đó là nhiều sáng kiến được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của thành phố.

Thí sinh Lê Thị Minh Hương cho rằng, xây dựng thành phố thông minh là một quá trình dài hơi và còn nhiều phần việc phải thực hiện, do đó Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ luôn bám sát những chủ trương, định hướng phát triển của Đà Nẵng, để cùng thành phố bên bờ sông Hàn vươn tới khát vọng về một đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu, là động lực to lớn để cán bộ, công nhân viên ngành điện nỗ lực, phấn đấu, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng hướng đến xây dựng một thành phố thông minh - đáng sống”- thí sinh Lê Thị Minh Hương trình bày trong bài báo cáo.

Các báo cáo viên, tuyên truyền viên tham dự Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố và ban giám khảo.

Với chủ đề mới mẻ, bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cùng với phần trình bày, trả lời tự tin các câu hỏi của Ban giám khảo, thí sinh Lê Thị Minh Hương đã xuất sắc đạt giải Nhì. Giải Nhất và đồng giải Nhì còn lại thuộc về đơn vị Thành Đoàn Đà Nẵng. 3 giải Ba lần lượt thuộc về Công an thành phố, BCH Quân sự quận Cẩm Lệ, Trường Chính trị thành phố và 11 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi.

“Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên luôn được Đảng ta xác định là kênh thông tin quan trọng trong công tác tư tưởng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm được các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kịp thời định hướng tư tưởng và dư luận xã hội trước những vấn đề nổi lên đáng quan tâm, tạo sự thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong toàn Đảng bộ thành phố” Ông Đoàn Ngọc Hùng Anh - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội thi.

Quốc Khải - ảnh: Phương Nam

14:27 - 18/11/2021  |  555 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU