PC Đà Nẵng: Thăm, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

10:10 - 22/11/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 16/11, lãnh đạo Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) đã đến thăm gia đình bà Hoàng Thị Lan, trú tại K408 H11/06 Trưng Nữ Vương , phường Hòa Thuận Đông, thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Hải Châu thăm gia đình bà Hoàng Thị Lan

Gia đình bà Lan thuộc diện hộ gia đình khó khăn của phường. Bà vừa xuất viện sau điều trị tại bệnh viện. Bà có 3 người con. Con gái lập gia đình ở xa, con trai đầu làm ăn xa để lại cho bà 2 cháu nội. Cách đây 4 năm, con trai út của bà cũng bị tai nạn khi làm việc, mọi sinh hoạt, thuốc men phải nhờ sự hỗ trợ của mẹ. Ở tuổi ngoài 70, hằng ngày bà vẫn bán vé số để trang trải sinh hoạt phí và thuốc men cho con trai út. Những ngày trời nắng ráo, bà đẩy anh Nam – người con trai út trên chiếc xe lăn cùng bà bán vé số.

Biết được hoàn cảnh của gia đình bà Lan, Điện lực đã đến thăm và trao tặng mẹ con bà Lan món quà 1 triệu đồng, mong bà cùng con cháu nhiều sức khỏe.

Điện lực Sơn Trà thăm gia đình anh Lê Đức Quý

Ngày 15/11, Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ gia đình anh Lê Đức Quý trú tại tổ 33, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Gia đình anh Quý gồm 7 nhân khẩu và là hộ nghèo tại địa phương. Anh Quý không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập chủ yếu từ làm điện nước cho các hộ gia đình, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bệnh gai cột sống, anh phải nghỉ ở nhà gần năm nay. Tất cả sinh hoạt phí của gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương công nhân may của người vợ. Mẹ già anh năm nay ngoài 70 tuổi, đau yếu, và chị gái không có việc làm. Ngoài ra, anh chị còn lo cho 3 con nhỏ ăn học nên kinh tế gia đình lại càng khó khăn hơn.

Đến thăm và trò chuyện với anh Quý, Điện lực Sơn Trà đã gửi tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn của gia đình.

Mới đây, Điện lực Hòa Vang đến thăm và tặng quà hỗ trợ gia đình chị Huỳnh Thị Thanh Xuân có hoàn cảnh khó khăn tại tổ 6 thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

Điện lực Hòa Vang thăm, tặng quà đến mẹ con chị Thanh Xuân

Chị Xuân năm nay 37 tuổi, hiện đang sống cùng 4 đứa con, đứa lớn nhất 13 tuổi, nhỏ nhất mới 17 tháng. Chồng chị bỏ đi để lại mình chị với đàn con thơ. Một mình chị nuôi nấng các con với thu nhập ít ỏi từ công việc làm thuê, làm mướn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và con út còn nhỏ nên chị phải nghỉ ở nhà cả gần năm nay khiến cuộc sống của mẹ con chị vô cùng chật vật.

Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, thường được hàng xóm, láng giềng hỗ trợ, giúp đỡ. Điện lực Hòa Vang đã gửi tặng chị phần quà nhỏ để chia sẻ, động viên tinh thần chị, tiếp thêm động lực hỗ trợ chị nuôi các con khôn lớn.

Dung Hùng - Diệu Thúy

10:10 - 22/11/2021  |  271 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU