PC Đắk Nông: Đảm bảo cấp điện liên tục mùa dịch Covid-19

14:02 - 22/11/2021  |  2183 lượt xem

Chia sẻ
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tiếp tục diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo an toàn cho CBCNV vừa sản xuất vừa phòng, chống dịch hiệu quả, từ ngày 04/11/2021 CBCNV PC Đắk Nông thực hiện chế độ trực tập trung tại chỗ, cách ly hoàn toàn với bên ngoài trong công tác điều độ, vận hành hệ thống điện, viễn thông dùng riêng.
PC Đắk Nông: Đảm bảo cấp điện liên tục mùa dịch Covid-19

PC Đắk Nông đảm bảo cấp điện cho 155 cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, từ đầu tháng 09/2021 đến ngày 18/11, tỉnh Đắk Nông ghi nhận tổng số 1.650 ca mắc Covid-19, trong số đó có 01 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 là CBCNV đang làm việc tại PC Đắk Nông. Từ khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 PC Đắk Nông đã xây dựng phương án, chủ động ứng phó với dịch bệnh; chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện phương án phòng chống dịch, phương án quản lý kỹ thuật vận hành đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Để chủ động ứng phó trước mọi tình huống, các diễn biến của dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV và người lao động, duy trì ổn định cho toàn bộ hoạt động xuất kinh doanh, quản lý vận hành của Công ty. Đặc biệt công tác điều hành lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 PC Đắk Nông đã thực hiện các giải pháp để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tránh lây lan cho CBCNV. Đơn vị đã nhanh chóng lập danh sách CBCNV có nguy cơ lây nhiễm cao: CBCNV di chuyển nhiều, công việc tiếp xúc nhiều người, làm việc trong vùng phong tỏa, lễ tân, bảo vệ, đi công tác về từ các vùng dịch... tiến hành xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, theo đó đều cho kết quả âm tính.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông cho biết: “Trong tình hình dịch phức tạp đơn vị chú trọng đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, khu vực cách ly tập trung là những địa điểm trọng yếu. Đơn vị xác định cần phải cấp điện thông suốt thì mới giúp công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao. Để đáp ứng yêu cầu này, công ty đã chỉ đạo điện lực trực thuộc bố trí nhân lực, tăng cường công tác kiểm tra các lộ xuất tuyến, phân đoạn đường dây, trạm biến áp cho những nơi này. Công ty cũng quán triệt đến CBCNV thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.”

Công ty Điện lực Đắk Nông tiến hành test nhanh kháng nguyên cho CBCNV

Bên cạnh đó, để thích ứng với tình hình diễn biến dịch bệnh, đơn vị đã hỏa tốc tiến hành trực vận hành, trực viễn thông dùng riêng… ứng phó với diễn biến dịch bệnh Covid-19, thời gian từ 07h00 ngày 04/11/2021 cho đến khi Công ty có thông báo mới, đối với các CBCNV làm công tác điều độ, vận hành hệ thống điện, công nghệ thông tin tại Trung tâm điều khiển xa; triển khai làm việc từ xa không quá 30% đối với bộ phận gián tiếp.

Trong thời gian trực ca, đơn vị thực hiện hoàn toàn cách ly, CBCNV tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh. Lực lượng trực ca hiện có của Phòng Điều độ được chia thành 02 nhóm. Mỗi nhóm chia ca trực theo chế độ 02 ca, 03 kíp; mỗi ca kéo dài 12 giờ (ca 1 bắt đầu từ 07g00 đến 19g00, ca 2 kéo dài từ 19g00 đến 07g00 sáng hôm sau) trực liên tục trong 07 ngày. Hết mỗi ca trực, các cá nhân di chuyển từ phòng TTĐK (tầng 4) lên sinh hoạt, nghỉ ca tại tầng 5 trụ sở Công ty. Các cá nhân của nhóm còn lại thực hiện cách li tại nhà. Cùng phương án trực này, lãnh đạo PC Đắk Nông cũng đã triển khai thực hiện tốt việc bố trí nơi nghỉ ngơi, công tác hậu cần. Điều kiện về ăn, nghỉ, sinh hoạt của CBCNV tại Phòng Điều độ, Trung tâm điều khiển xa được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo, đảm bảo sức khỏe cho anh em làm việc cũng như đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, để  tăng tính dự phòng và hạn chế tuyệt đối tiếp xúc, một số cán bộ, kỹ sư được Công ty bố trí làm online tại nhà và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện nay, PC Đắk Nông đã thực hiện rất tốt công tác bảo đảm điện, phục vụ công tác phòng, chống dịch cho 155 cơ sở y tế cũng như các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Các Điện lực tăng cường kiểm tra hiện trường, hành lang lưới điện, theo dõi tình trạng vận hành của các trạm biến áp đầy tải, non tải để xử lý điều động, hoán chuyển, tăng công suất kịp thời nhằm đảm bảo điện tuyệt đối cho các khu cách ly và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn.

Trần Xuân

14:02 - 22/11/2021  |  2183 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  40978 lượt xem