PC Phú Yên: Đảm bảo dòng điện liên tục trong mùa mưa bão

08:07 - 24/11/2021  |  110 lượt xem

Chia sẻ
Liên tục trong những ngày vừa qua, tỉnh Phú Yên đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gió giật mạnh, xuất hiện nhiều dông sét; nước lũ trên các sông dâng cao gây sạt lở, ngập úng cục bộ, chia cắt nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh, đe dọa đến an toàn cung ứng điện. Để chủ động ứng phó với mưa lũ, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, PC Phú Yên đã huy động mọi nguồn lực tăng cường kiểm tra vận hành lưới điện để kịp thời phát hiện, xử lý các vị trí xung yếu, kết hợp phát quang hành lang lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện liên tục cho khách hàng.
PC Phú Yên: Đảm bảo dòng điện liên tục trong mùa mưa bão

PC Phú Yên kiểm tra, phát hiện và xử lý vị trí lưới điện bị sạt lở

Theo đó, tại khu vực giáp ranh giữa thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân, nhóm công tác của Điện lực Sông Cầu phát hiện và kịp thời gia cố, chèn thêm bê tông vào một vị trí cột đường dây 22kV bị nước lũ xâm thực, làm sạt lở lộ ra một phần móng cột, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn. Trường hợp khác, nhóm công tác đã chêm thêm cột để xử lý vị trí cột bị sạt lở tại xã Xuân Lâm nhằm nâng cao độ võng đường dây, đảm bảo cung ứng điện an toàn.

Còn tại huyện Tây Hòa, các nhóm công tác của Điện lực Tây Hòa phải chia nhau kiểm tra lưới điện, túc trực tại các khu vực bị ngập lụt, để đảm bảo cấp điện an toàn cho người dân trong bối cảnh mưa lớn còn kéo dài và nước lũ trên các sông tiếp tục dâng cao…

Di chuyển trong nước lũ để kiểm tra lưới điện

Mùa mưa năm nay bắt đầu ngay sau khi người dân Phú Yên vừa trải qua một đợt bùng phát dịch Covid-19 chưa từng có nên CBCNV PC Phú Yên vừa gồng mình phòng chống dịch bệnh, vừa phải đảm bảo cấp điện liên tục cho các cơ sở cách ly, các điểm điều trị, phòng chống dịch. Anh em công nhân phải trực tiếp đi vào các vùng dịch để kịp thời xử lý sự cố, cấp điện lại cho người dân, phải làm việc "3 tại chỗ" trong thời gian dài để duy trì vận hành lưới điện. Trong điều kiện khó khăn, vất vả do dịch bệnh, thiên tai, PC Phú Yên luôn khẩn trương thực hiện các giải pháp, kịch bản phòng chống thiên tai mộ cách hiệu quả để hạn chế tối đa sự cố gây mất điện khách hàng.

Dầm mình trong nước lạnh để gia cố lưới điện

Khởi Du

08:07 - 24/11/2021  |  110 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU