PC Gia Lai tặng máy tính bảng cho 30 học sinh dân tộc thiểu số

14:10 - 24/11/2021  |  410 lượt xem

Chia sẻ
Sáng 22/11/2021, PC Gia Lai trao tặng máy tính bảng cho 30 em học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng và Trường THCS Lê Hồng Phong (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai).
PC Gia Lai tặng máy tính bảng cho 30 học sinh dân tộc thiểu số

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai trao máy tính bảng cho học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Theo đó, mỗi em được PC Gia Lai tặng một máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A7 Lite 30 trị giá 5.510.000 đồng. Đây là những học sinh thuộc hộ nghèo và trẻ mồ côi, cuộc sống hết sức khó khăn, các em không có phương tiện để học trực tuyến khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Em Ksor H’Lai, người dân tộc Gia Rai, học sinh lớp 11A3, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng mồ côi cha từ nhỏ, mẹ em phải lo chạy ăn từng bữa. Trong thời gian nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến em gần như không theo được bài học vì không có phương tiện. “Chiếc máy tính bảng là một tài sản lớn, một món quà thiết thực đối với em và gia đình. Nó sẽ giúp em học tập tốt hơn, nhất là trên địa bàn tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhà trường có thể phải quay trở lại dạy và học trực tuyến”, em Ksor H’Lai vui mừng chia sẻ.

Trao máy tính bảng cho học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong

Đến trao máy tính bảng và động viên các em học sinh, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai, cho biết, theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh có 133.399 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, chiếm đến 41,18%, trong đó, học sinh người dân tộc thiểu số là 100.648 em.

Được biết trong nhiều năm qua, PC Gia Lai luôn sát cánh, hỗ trợ các em học sinh vùng sâu, vùng khó khăn của tỉnh Gia Lai, qua đó hỗ trợ vật chất, tiếp thêm niềm vui, động lực cho các thầy cô, các em học sinh tiếp tục vượt qua khó khăn. Nét đẹp văn hóa truyền thống ấy đã và đang được các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của PC Gia Lai giữ gìn và tiếp tục phát huy, thắp sáng niềm tin cho hiện tại và cả tương lai.

Tuấn Anh

14:10 - 24/11/2021  |  410 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU