PC Khánh Hòa: Tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ ở các hộ gia đình

08:17 - 27/11/2021  |  339 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm phòng ngừa hỏa hoạn tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh (SXKD), thời gian qua, tuy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng PC Khánh Hòa đã tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng triển khai đồng loạt các công tác về kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức về phòng ngừa cháy nổ cho người dân.
PC Khánh Hòa: Tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ ở các hộ gia đình

Ông Nguyễn Hồng Phước - Cán bộ an toàn PC Khánh Hòa trong đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Tp. Nha Trang

Thực tế cho thấy, loại hình nhà ở kết hợp với SXKD rất phổ biến ở các khu dân cư  trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh, toàn tỉnh có hơn 28.000 nhà để ở kết hợp SXKD trong tổng số 356.665 nhà ở hộ gia đình và nhà để ở kết hợp SXKD. Đa phần, các chủ hộ đều ít quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC); thiếu kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn. Do đó, từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 10/2021, cả tỉnh đã xảy ra 02 vụ cháy tại nhà ở kết hợp SXKD trên tổng số 4 vụ cháy tại hộ gia đình.

Để làm tốt công tác PCCC, hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại nhà ở, nhà ở kết hợp với SXKD, thời gian qua, PC Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH phổ biến pháp luật về PCCC; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, thoát nạn khi có cháy, nổ; đặc biệt hướng dẫn về cách thức sử dụng điện an toàn cho người dân 27 xã, phường trên địa bàn thành phố Nha Trang.

PC Khánh Hòa luôn phối hợp với địa phương tăng cường công tác tuyên truyền PCCC & CNCH

Đồng thời, để ngăn ngừa tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các hộ kinh doanh có diện tích nhỏ hẹp, hộ có lắp đặt biển quảng cáo có kích thước lớn; đơn vị cũng đã phối hợp với UBND các địa phương khuyến cáo khách hàng đảm bảo an toàn hệ thống đường dây điện sau công tơ, nhất là các dây dẫn đã cũ, bị bong tróc. Bà con cũng nên sắp xếp hàng hoá tránh xa các ổ cắm điện; các thiết bị điện cần được vệ sinh và bảo trì định kỳ.

Ông Nguyễn Khánh Duy - Cán bộ an toàn Điện lực Trung tâm Nha Trang (ngoài cùng bên phải) tham gia tuyên truyền an toàn điện hộ gia đình tại phường Phước Hòa - Thành phố Nha Trang

Tuy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp song các điện lực, xí nghiệp trực thuộc Công ty đã thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cháy nổ tại các đường dây; tăng cường tổ chức kiểm tra lưới điện của các trạm biến áp 110kV có phụ tải tăng cao, lệch pha, các điểm tiếp xúc xấu có nguy cơ gây sự cố, cháy nổ để xử lý và khắc phục kịp thời. Mặt khác, các đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền địa phương phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện an toàn phòng chống cháy nổ và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các hộ dân sinh sống gần hành lang lưới điện.

PC Khánh Hòa là một trong những đơn vị tổ chức diễn tập PCCC định kỳ hàng năm tại Tòa nhà điều hành Công ty

Được biết, trong bối cảnh các địa phương đang tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, Tổng giám đốc PC Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ công tác PCCC với công tác phòng chống dịch sao cho đảm bảo an toàn, phù hợp với đơn vị mình quản lý. Trong đó, các bộ phận chuyên trách kết hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực tham gia các đoàn kiểm tra, tuyên truyền PCCC trong sử dụng điện, đặc biệt là tại các cơ sở cách ly tập trung, khám chữa bệnh và bệnh viện dã chiến; từ đó góp phần cùng địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo vệ tính mạng, tài sản người dân, góp phần giữ bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.

Hồng Tú

08:17 - 27/11/2021  |  339 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU