PC Quảng Bình: Đạt nhiều giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình lần thứ IX

17:56 - 30/11/2021  |  568 lượt xem

Chia sẻ
Chiều nay, 25-11, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX năm 2021. Dự lễ có đồng chí Hồ An Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
PC Quảng Bình: Đạt nhiều giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình lần thứ IX

PC Quảng Bình (thứ 2 bên trái sang) nhận giải Nhì của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình lần thứ IX

Mặc dù phải chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng kế thừa kết quả của 8 lần tổ chức trước đây, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX vẫn thu hút được đông đảo các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia. Có 23 giải pháp dự thi của các tác giả/nhóm tác giả được công nhận tại Hội thi lần này đáp ứng yêu cầu về tính mới mẻ, sáng tạo và khả năng áp dụng đạt hiệu quả kinh tế-xã hội.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Ba cho nhóm tác giả của 8 giải pháp

Tại Hội thi lần này, Công ty Điện lực Quảng Bình tham gia với 05 giải pháp. Trong đó, giải pháp “Xây dựng giải pháp giám sát hoạt động và phát hiện bất thường của hệ SCADA network” của nhóm tác giả Nguyễn Viết Tùng, Nguyễn Tất Thành, Dương Tuấn Anh được Ban tổ chức trao giải Nhì. Đây là giải pháp có khả năng giám sát kết nối của các thiết bị trên hệ thống Network SCADA hiện hữu, không cần phải đầu tư hệ thống giám sát Network của bên hãng thứ 3 nhằm đảm bảo độ tin cậy trong quá trình vận hành đồng thời tạo thuận lợi cho cán bộ trung tâm điều khiển có thể theo dõi chỉ trên một phần mềm duy nhất. Đặc biệt, giải pháp có thể giám sát được các sự cố bất thường trên hệ thống bao gồm: Lưu lượng trao đổi dữ liệu In/Out trên Interface; truy cập từ một user lạ; hiệu suất dung lượng hoạt động của các thiết bị; số lượng ứng dụng đang hoạt động…Khi phát hiện bất thường, hệ thống đưa ra cảnh báo trên hệ thống SCADA và lưu lại sự kiện cho quá trình đánh giá hiệu năng, phân tích phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn thông tin của hệ thống. Ban giám khảo đã đánh giá cao tính sáng tạo của giải pháp, giúp kỹ sư vận hành có thể giám sát tổng quát mô hình kết nối, tình trạng hoạt động của các thiết bị sớm phát hiện những bất thường trong hệ thống và có phương án xử lý tối ưu, đảm bảo hệ thống thông tin SCADA/DMS hoạt động liên tục, tin cậy, phục vụ tốt nhất cho công tác điều độ vận hành hệ thống lưới điện tỉnh Quảng Bình.

Đại diện Ban tổ chức trao 10 giải Khuyến khích cho các cá nhân, đơn vị tham gia dự thi

Ngoài ra, Công ty Điện lực Quảng Bình còn đạt 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích tại Hội thi lần này.

Hội thi thực sự là một trong những môi trường hoạt động sáng tạo của đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ trong tỉnh, là nơi thể hiện được tài năng và trí tuệ của đông đảo quần chúng nhân dân lao động. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu sáng tạo, khẳng định tính sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, áp dụng sáng kiến trong công tác sản xuất kinh doanh một cách có hiệu quả, nâng cao năng suất lao động, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Hương Nguyên-Mạnh Duy

17:56 - 30/11/2021  |  568 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21924 lượt xem