PC Khánh Hòa: Công điện của Tổng giám đốc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành nhiệm vụ giai đoạn "nước rút"

14:58 - 13/12/2021  |  1139 lượt xem

Chia sẻ
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng liên tục tăng ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, Tổng giám đốc PC Khánh Hòa vừa ký công điện gửi các đơn vị trực thuộc chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch; yêu cầu đảm bảo“mục tiêu kép”; không để xảy ra ách tắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của đơn vị và Công ty.
PC Khánh Hòa: Công điện của Tổng giám đốc về  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành nhiệm vụ giai đoạn "nước rút"

Tổng giám đốc PC Khánh Hòa Nguyễn Cao Ký yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện an toàn công tác phòng, chống dịch, đảm bảo cấp điện ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD vào thời điểm "nước rút" cuối năm 2021

Công điện nêu rõ: Cho đến nay, Công ty vẫn đang triển khai và kế thừa các giải pháp phù hợp từ các đợt dịch trước để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ SXKD trong thời điểm "nước rút" cuối năm 2021, Tổng giám đốc yêu cầu Giám đốc/Trưởng các đơn vị và toàn thể CBCNV tiếp tục thực hiện một số nội dung chủ yếu, cơ bản.

Theo đó, các đơn vị chủ động soát xét, củng cố, bổ sung phương án phòng chống trong tình hình mới; đặc biệt, xem xét bố trí, sắp xếp công việc phù hợp các trường hợp nghi nhiễm, phải cách ly y tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; tổ chức công việc hợp lý đảm bảo hoạt động SXKD không bị gián đoạn trong thời điểm cuối năm cũng như cần xây dựng phương án tổ chức lực lượng ứng cứu cho các đơn vị trong Công ty bị thiếu hụt nhân lực do mắc Covid-19.

Để chủ động đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động SXKD, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh tại đơn vị, địa phương, các đơn vị đề xuất việc xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người lao động đơn vị mình; đề xuất chế độ test nhanh định kỳ đối với CBCNV tham gia trực ca điều độ và vận hành hệ thống điện.

Ngoài tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa (điện thoại, Zoom, Zalo, E-mail,…) để trao đổi, làm việc, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, các đơn vị cần hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, các hoạt động tập trung đông người trừ trường hợp thực sự cần thiết, ưu tiên hình thức trực tuyến. Song song đó, Công đoàn đồng cấp phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, quán triệt toàn thể CBCNV triệt để tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc luôn đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách, không tập trung đông người; tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Đồng thời, tình hình dịch bệnh cần được thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác cho người lao động tại đơn vị để tránh hoang mang, lo lắng không cần thiết.

Trong dịp năm mới 2022 và Tết Nguyên đán sắp tới, Tổng giám đốc cũng yêu cầu các Điện lực trực thuộc chủ động bố trí phương thức cấp điện hợp lý, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện; xây dựng phương án linh hoạt chuyển đổi phương thức cấp điện trong tình huống cần thiết trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay…nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Tại công điện, Tổng giám đốc ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; biểu dương sự hưởng ứng, chia sẻ, tham gia tích cực của CBCNV trong Công ty đối với công tác này trong thời gian qua. Từ đó, mỗi tập thể, cá nhân Công ty tiếp tục phát huy hiệu quả các giải pháp; kịp thời bám sát thực tế để vừa phòng chống dịch an toàn vừa bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021.

Hồng Tú

14:58 - 13/12/2021  |  1139 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU