PC Quảng Nam: Hơn 100 đơn vị máu được hiến tặng từ chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII"

09:07 - 19/12/2021  |  1455 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 18/12/2021, PC Quảng Nam phối hợp Hội chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII". Đã có 101 đơn vị máu được bổ sung vào "ngân hàng máu" để cứu chữa người bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
PC Quảng Nam: Hơn 100 đơn vị máu được hiến tặng từ chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII"

Các CBCNV, đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu

Theo đồng chí Trần Đặng Hạnh Dung - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam năm nay, lãnh đạo giao cho Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn Công ty chủ trì tổ chức. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên thời gian diễn ra "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII" của Công ty có thay đổi so với dự kiến. Tuy nhiên, hôm nay, thời tiết thuận lợi, công tác lấy máu diễn ra thuận lợi. "Cũng như nhiều đơn vị khác trong ngành điện, cứ đến dịp cuối năm, Tuần lễ hồng EVN diễn ra trong tháng 12 - "Tháng tri ân khách hàng", PC Quảng Nam tích cực tham gia ngày hội chung của toàn ngành, với mong muốn chung tay góp sức với cộng đồng thông qua việc trực tiếp đóng góp những giọt máu hồng vào "ngân hàng máu", tạo cơ hội cứu sống cho người bệnh đang cần máu. Năm nay, đã có 105 cán bộ, đoàn viên, người lao động của PC Quảng Nam và 11 cán bộ, đoàn viên thuộc đơn vị Truyền tải điện Quảng Nam tham gia, với số lượng máu hiến tặng là 101 đơn vị máu", Bí thư Đoàn Thanh niên cho biết.


 
Đăng ký thủ tục trước khi hiến máu

Là một trong những đoàn viên có số tuổi lớn nhất tại buổi hiến máu, anh Nguyễn Minh Đức - Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (54 tuổi) cho biết, đến nay qua các lần diễn ra Tuần lễ hồng EVN anh đều tham gia. Tuy lớn tuổi nhưng mỗi lần được hiến máu, sức khỏe của anh rất bình thường mà lượng máu "cho đi" lại góp phần giúp đỡ những bệnh nhân đang cần nên bản thân anh rất hào hứng khi tham gia hoạt động.


 
Xét nghiệm sàng lọc trước khi thực hiện lấy máu

Trong khi đó, chị Phạm Thị Đông Anh (Điện lực Tam Kỳ) vui vẻ cho biết, nhiều lần trước đây chị đã đăng ký tham gia nhưng sức khỏe không đảm bảo. Năm nay, được hiến máu thật sự, chị rất tự hào vì đã "chiến thắng" bản thân và mong muốn sẽ có những lần hai, lần ba...trong các Tuần lễ hồng diễn ra sắp tới.


 
Niềm vui của đoàn viên sau khi hoàn thành việc hiến máu

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế việc tập trung đông người, Ban tổ chức đã bố trí, phân bổ thời gian cụ thể cho từng đơn vị, thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sau 6 lần phát động thành công, "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII" năm 2021 với chủ đề "Vạn trái tim - Một tấm lòng", trở thành hoạt động quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2021).

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Hoàng Phượng

09:07 - 19/12/2021  |  1455 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU