PC Quảng Trị: Nâng cao kiến thức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở

17:40 - 28/12/2021  |  572 lượt xem

Chia sẻ
Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy và phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng phối hợp chữa cháy kịp thời có hiệu quả, vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Trị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Quảng Trị (PC07) tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 198 CBCNV là lực lượng PCCC cơ sở của toàn Công ty.
PC Quảng Trị: Nâng cao kiến thức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở

198 học viên tham gia lớp huấn luyện đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19

Đợt huấn luyện này nhằm củng cố lý thuyết và thực hành nhằm nâng cao kiến thức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, giúp các học viên có được các giải pháp tối ưu để nhanh chóng dập tắt và xử lý khi đám cháy xảy ra, ngăn chặn cháy lan cũng như xử lý thiệt hại về người và tài sản. 

Tại khóa học, Trung tá Nguyễn Xuân Tình - Phó Đội trưởng Đội công tác phòng cháy - PC07 đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; một số vấn đề trọng tâm cần tập trung triển khai đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và CNCH. Các học viên cũng được giới thiệu các kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, tai nạn; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu; hướng dẫn sử dụng một số hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động và một số động tác cơ bản trong chữa cháy; quy trình xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ, tai nạn. Lớp huấn luyện đã xem một số video các vụ PCCC thực tế đã xảy ra trong nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, từ đó phân tích các tình huống và phương án xử lý một số tình huống cháy.

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng vòi lăng phun nước.

Thông qua lớp huấn luyện, CBCNV là lực lượng PCCC cơ sở đã nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn PCCC ngay tại cơ sở mình. Các học viên đã tham gia lớp huấn luyện đầy đủ, nghiêm túc thực hiện nội quy lớp huấn luyện, hướng dẫn của giảng viên và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. 100% học viên tham gia huấn luyện đều đạt yêu cầu và được PC07 - Công an tỉnh Quảng Trị cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Hoài Thanh

17:40 - 28/12/2021  |  572 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13434 lượt xem