PC Đắk Nông: Tăng tốc những ngày cuối năm

16:34 - 29/12/2021  |  605 lượt xem

Chia sẻ
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ khép lại năm 2021 , Công ty Điện lực Đắk Nông đang tăng tốc với quyết tâm hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất, kinh doanh cả năm.
PC Đắk Nông: Tăng tốc những ngày cuối năm

PC Đắk Nông đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình năm 2021

Trong năm 2021, PC Đắk Nông đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm củng cố hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Nhờ đó, tình hình cung ứng điện năng nhìn chung đảm bảo ổn định và liên tục, phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt và quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, nhiều chỉ tiêu kế hoạch đã được công ty thực hiện đạt kế hoạch giao. Năm 2021, Công ty đã sản xuất và cung cấp sản lượng điện thương phẩm ước đạt 539,7 triệu kWh, đạt 101,83% so với kế hoạch được Tổng Công ty Điện lực miền Trung giao; tỷ lệ điện tổn thất ước đạt 4,01%, giảm 0,21% so với kế hoạch được giao 2021. Về công tác đầu tư xây dựng, đơn vị được Tổng công ty Điện lực miền Trung giao điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư xây dựng gồm 64 công trình. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã giải ngân đạt 77,15% kế hoạch Tổng công ty giao. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Đắk Nông đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong các mặt hoạt động, nhất là công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Trong làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, PC Đắk Nông đã chủ động thích ứng và triển khai nhiều chương trình vận hành doanh nghiệp bằng công nghệ số, nhằm thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 - lá chắn an toàn cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Năm 2021, PC Đắk Nông đã đạt tỉ lệ 99% hóa thu tiền điện qua ngân hàng và các đơn vị trung gian thu hộ ... Đơn vị còn đẩy mạnh việc thực hiện hỗ trợ, tư vấn khách hàng khi đăng ký mua điện qua hình thức gián tiếp. Với hình thức này, khách hàng có thể đăng ký qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc qua website chăm sóc khách hàng https://cskh.cpc.vn/ của Tổng công ty Điện lực miền Trung mà không phải đến trụ sở Điện lực để đăng ký. Với phương thức này, khách hàng sẽ được hướng dẫn, đăng ký và ký hợp đồng mua bán điện bằng mã OTP được gửi về số điện thoại. Việc làm này giúp người dân không phải đi lại, ít tốn công sức và hạn chế được nguy cơ từ dịch Covid-19 khi không phải giao dịch trực tiếp.

Cùng với đó, việc vận hành hệ thống lưới điện tại Trung tâm điều khiển hệ thống điện Công ty Điện lực Đắk Nông đang được áp dụng 100% công nghệ thông tin, dựa trên hệ thống SCADA. Hệ thống này có chức năng giám sát, điều khiển và thu thập dữ liệu trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Trong năm tới và những năm tiếp theo, PC Đắk Nông sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo đạt kết quả cao nhất trong bối cảnh có nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Trong đó, đơn vị tập trung đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng trên địa bàn để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; đảm bảo cung cấp điện tốt nhất cho các cơ sở y tế, khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động chính trị trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, đơn vị đang tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành về đích sớm các công trình; tăng cường công tác kiểm tra lưới điện, xử lý ngay các vị trí có nguy cơ sự cố... Đặc biệt, không để xảy ra sự cố lưới điện 110kV, đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ nhân dân Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến. 

Xuân Thái

16:34 - 29/12/2021  |  605 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13414 lượt xem