Công đoàn PC Đắk Nông: Triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội và chăm lo đời sống người lao động năm 2021

16:06 - 28/12/2021  |  743 lượt xem

Chia sẻ
Là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn PC Đắk Nông thời gian qua đã có nhiều cách làm hay trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, qua đó tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa cán bộ, người lao động trong toàn đơn vị.
Công đoàn PC Đắk Nông: Triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội và chăm lo đời sống người lao động năm 2021

Công đoàn PC Đắk Nông thăm CBCNV người lao động nhân Tháng công nhân 2021

Năm 2021, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tập trung tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCNV, đoàn viên chủ đề năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” gắn với chủ đề của Tổng công ty Điện lực miền Trung là “phục hồi và phát triển”, phối hợp phát động các phong trào thi đua nhằm động viên CBCNV ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Năm qua, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, nhiều CBCNV người lao động không ngại gian khó, vất vả để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện tại những khu vực có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Đặc biệt, đã có nhiều CBCNV phải xa gia đình dài ngày để trực vận hành tập trung nhằm giữ an toàn cao nhất cho công tác sản xuất vận hành hệ thống điện. Công đoàn Công ty đã kịp thời phối hợp với Công đoàn cấp trên thăm hỏi CBCNV làm việc trực tiếp trong vùng bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ 01 trường hợp thuộc đối tượng F1 phải cách ly y tế tập trung, CBCNV làm việc theo phương án 03 tại chỗ trong trực cách ly, phòng chống dịch với tổng số tiền gần 340 triệu đồng; phối hợp triển khai tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 cho CBCNV người lao động đạt tỷ lệ hơn 90%, cao nhất trong toàn Tổng công ty. Nhiều hoạt động được thực hiện như: thăm hỏi và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kịp thời mua vật tư y tế cho CBCNV gồm: khẩu trang, nước diệt khẩu, thiết bị y tế cần thiết để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với chuyên môn phát động kêu gọi ủng hộ 01 gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 01 tỷ đồng. 

950 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ của CBCNV cho các hoạt động xã hội, từ thiện hướng về cộng đồng do Công đoàn PC Đắk Nông tham gia như: thăm hỏi, tặng quà bon BuRawh kết nghĩa; ủng hộ UBND tỉnh tổ chức chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ chương trình “sóng và máy tính cho em” do MTTQ tỉnh kêu gọi; hỗ trợ kinh phí cho bếp ăn tình thương tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đăk Nông; hỗ trợ trung tâm dưỡng lão và nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật bạch tuyết; hỗ trợ trường học vùng sâu khoan giếng phục vụ nguồn nước cho sinh hoạt...

Với sự nỗ lực vượt bậc trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Công đoàn Công ty đã trình Công đoàn EVN tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân và năm 2021 Công đoàn PC Đắk Nông đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh. Có thể thấy rằng, những hoạt động thiết thực của Công đoàn Công ty Điện lực Đắk Nông không chỉ góp phần hoàn thành chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động mà còn là cầu nối của tình yêu thương, sẻ chia đến với cộng đồng xã hội bằng những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo đầy ý nghĩa.

Nhật Linh

16:06 - 28/12/2021  |  743 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13437 lượt xem