PC Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập

10:33 - 27/12/2021  |  797 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 25/12/2021, PC Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (28/12/1976 – 28/12/2021).

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Kim Phượng, Giám đốc Sở Công thương thành phố; bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng; ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC); ông Ngô Tấn Cư, Tổng giám đốc EVNCPC cùng các ông là Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC, Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC; lãnh đạo đến từ các ban EVNCPC; cán bộ hưu trí qua các thời kỳ…

Chia sẻ về chặng đường 45 năm xây dựng, phát triển của PC Đà Nẵng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Lê Hồng Cương cho biết, từ vùng “trắng điện” sau hơn một năm đầu tiên đất nước hoàn toàn giải phóng với cơ sở vật chất kỹ thuật manh mún, thiếu đồng bộ, nguồn nhân lực còn hạn chế…; PC Đà Nẵng (tiền thân là Sở Quản lý và Phân phối điện Quảng Nam – Đà Nẵng) đã vượt lên khó khăn, từng bước đạt được những dấu mốc quan trọng. Năm 1990, Đà Nẵng chính thức nhận điện lưới quốc gia qua trạm 110kV Xuân Hà – Đà Nẵng. Tháng 6/1995, trạm 110kV Cầu Đỏ được đưa vào vận hành, Đà Nẵng chính thức nhận điện lưới quốc gia qua trạm 500kV Đà Nẵng, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng đối với ngành điện thành phố. Năm 1997, Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Công ty lúc bấy giờ đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng, giảm tổn thất điện năng và tập trung hoàn thành chủ trương điện khí hóa nông thôn.

Năm 2008, Công ty là một trong những đơn vị sớm hoàn thành 100% công tác tiếp nhận, xóa bán tổng lưới điện trung, hạ áp nông thôn, vượt tiến độ đặt ra. 100% người dân thành phố được sử dụng điện từ nguồn lưới điện quốc gia, với chất lượng điện được cải thiện vượt bậc, góp phần hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Chính phủ trên địa bàn huyện Hòa Vang. 

Với những phấn đấu không ngừng nghỉ, phục vụ sự phát triển của thành phố và đời sống nhân dân, sản lượng điện thương phẩm không ngừng tăng trưởng – cán mốc 2 tỷ kWh tháng 12/2014 và vượt mốc 3 tỷ kWh vào năm 2019, gấp 10 lần so với những ngày đầu Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng khái quát chặng đường 45 năm xây dựng, phát triển Công ty

Năm 2020, tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện 2,35%, dẫn đầu các Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung và thuộc tốp 7 các đơn vị thực hiện tốt nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Giai đoạn 2015 – 2020, đáp ứng yêu cầu phát triển thành phố, Công ty đã tích cực đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng lưới điện, hoàn thành nhiều công trình trọng điểm vượt tiến độ; hoàn thành tốt công tác xử lý, di dời nhiều công trình lưới điện, đảm bảo cấp điện kịp thời cho các khu dân cư, khu tái định cư và toàn bộ khu công nghiệp, các dự án lớn đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nổi bật và cũng điểm nhấn trong giai đoạn là việc PC Đà Nẵng đã triển khai lộ trình phát triển lưới điện thông minh, bám sát chủ trương xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử của Thành ủy với những bước tiến vững chãi, quan trọng: vận hành Trung tâm điều khiển lưới điện Đà Nẵng (năm 2016); hoàn thành tự động hóa 9/9 TBA 110kV (năm 2018); hoàn thành 100% công tơ điện tử được thu thập dữ liệu đo xa (năm 2019); tự động hóa 54/89 xuất tuyến trung áp (năm 2021), tiến đến cơ bản tự động hóa lưới điện phân phối vào năm 2022. 

Công ty cũng chú trọng cải tạo, nâng cấp hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, hạ ngầm lưới điện tại nhiều tuyến đường lớn, góp phần quan trọng trong việc thực hiện chủ trương xây dựng thành phố theo hướng đô thị văn minh, hiện đại.

Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, Công ty đã từng bước cải tiến dịch vụ khách hàng với những chủ trương đổi mới như: hoàn thành thay thế hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử, chăm sóc khách hàng qua đa dạng các hình thức như email, zalo, SMS; cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến, cấp điện mới không khảo sát hiện trường…, qua đó nâng cao sự hài lòng khách hàng trên địa bàn thành phố.

2020 và 2021 cũng là hai năm liên tiếp Công ty chịu những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Vượt lên trên những khó khăn đó, PC Đà Nẵng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kép: hoàn thành nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, đồng thời đảm bảo cấp điện kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của thành phố.

Cùng với đó, suốt dọc chiều dài phát triển của đơn vị, Công ty thực hiện đa dạng các hoạt động xã hội, từ thiện. Hàng tỷ đồng đã được CBCNV Công ty đóng góp trong nỗ lực đồng hành và hướng về cộng đồng.

Với những nỗ lực không ngơi nghỉ, riêng trong giai đoạn 2015 – 2020, Công ty đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước thành phố; đồng thời cũng là đơn vị liên tiếp dẫn đầu trong phong trào thi đua khối các Công ty Điện lực trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Ông Ngô Tấn Cư, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung biểu dương, đánh giá cao những thành quả suốt 45 năm qua của PC Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư nhấn mạnh trong suốt chiều dài 45 năm, ngành điện Đà Nẵng đã có những bước chuyển dài, vươn tầm quốc gia, khu vực. Ngành điện thành phố đã đảm bảo đồng hành và đi trước cho sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của thành phố trọng điểm khu vực miền Trung và Tây Nguyên. PC Đà Nẵng là đơn vị lớn nhất trong EVNCPC về sản lượng, quy mô lưới điện, sản lượng điện thương phẩm chiếm 16 - 18% sản lượng của EVNCPC; nhiều chỉ tiêu thực hiện tốt nhất như tổn thất điện năng, công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.v..v..., trong đó tổn thất điện năng đứng top 5 của cả nước; đồng thời là đơn vị luôn giữ vững ngọn cờ đầu của EVNCPC trong hoạt động sản xuất - kinh doanh. Biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể PC Đà Nẵng và các cá nhân đã đạt được và các cá nhân đã đạt được, Tổng giám đốc EVNCPC mong muốn trong thời gian đến PC Đà Nẵng tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu xây dựng Công ty là doanh nghiệp “Minh bạch trong sản xuất – kinh doanh, thân thiện với khách hàng, có trách nhiệm với cộng đồng”.

Thừa ủy nhiệm, Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng Lê Thị Kim Phượng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Công ty

Thừa ủy nhiệm, lãnh đạo Sở Công thương TP Đà Nẵng trao Cờ thi đua của UBND thành phố Đà Nẵng cho tập thể Công ty

Lãnh đạo EVNCPC tặng Cờ lưu niệm và Giấy khen EVNCPC cho các tập thể/cá nhân thuộc Công ty đã có thành tích “Đóng góp vào sự phát triển chung của EVNCPC trong quá trình 45 năm xây dựng và phát triển đơn vị”

Tại buổi lễ, PC Đà Nẵng đã nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2020; Cờ thi đua của UBND thành phố Đà Nẵng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua Doanh nghiệp 3 năm 2020.

T.U

10:33 - 27/12/2021  |  797 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem