Anh Đội phó năng nổ, tận tâm

13:41 - 06/01/2022  |  1648 lượt xem

Chia sẻ
Anh Huỳnh Trọng Nhân – Đội phó Đội Quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp của Điện lực Krông Ana luôn được khách hàng, đồng nghiệp yêu mến bởi sự nhiệt tình, năng nổ trong công việc. Ở anh luôn toát lên sự tin cậy bởi mỗi nhiệm vụ được giao, anh đều hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Anh Đội phó năng nổ, tận tâm

Anh Huỳnh Trọng Nhân trong công việc hằng ngày

Anh Huỳnh Trọng Nhân sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh theo học trường Cao đẳng Công nghiệp 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh, khoa Điện công nghiệp, rồi vào công tác ở Điện lực Krông Ana – PC Đắk Lắk từ năm 2010 đến nay. Qua quá trình làm việc và phấn đấu, được sự tín nhiệm của lãnh đạo đơn vị cũng như của tập thể, anh Huỳnh Trọng Nhân đảm nhận vai trò Tổ trưởng, rồi là Đội phó phụ trách của đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp từ tháng 6/2021. Việc sắp xếp lại nhân lực cho phù hợp với mô hình quản lý của đơn vị với việc giải thể 02 tổ sản xuất khiến công việc của cá nhân anh Nhân có phần nặng nề hơn trước nhưng người Đội phó ấy không than thở mà ngược lại càng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt vai trò được giao.

Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của Điện lực Krông Ana hiện đang quản lý gần 212 km đường dây trung áp, 284 km đường dây hạ áp, 319 TBA với tổng dung lượng trên 113.000 kVA. Công việc hằng ngày tuy nhiều nhưng anh Nhân đã cố gắng sắp xếp khoa học, hợp lý nhất. Mỗi ngày, cứ vào 6 giờ 30 phút, trước khi bắt đầu bước vào giờ làm việc, anh đã có mặt ở Điện lực để nhắc nhở, phân việc cụ thể cho từng cá nhân trong đội. Khi công việc cần công cụ, dụng cụ lớn và vật tư thiết bị, anh cẩn thận chuẩn bị từ chiều hôm trước để hôm sau công nhân đi làm mọi thứ đã sẵn sàng, không phải chờ đợi, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Cùng với công việc trên lưới, khi có thời gian, anh lên Chương trình quản lý thu thập dữ liệu từ xa Spider để theo dõi, sàng lọc sản lượng bất thường và giao nhiệm vụ cho công nhân trong đội đi kiểm tra. Nhờ đó, bình quân mỗi tháng, Điện lực Krông Ana phát hiện 10 đến 15 trường hợp sản lượng cao đột biến. Đa số các trường hợp này là do các thiết bị trong nhà bị chạm chập sau công tơ, cụ thể như dây điện cứa vào mái tôn, bờ rào hoặc máy bơm nước bị quên tắt áp-tô-mát… Ngay khi phát hiện, tất cả các khách hàng đều được đơn vị bố trí công nhân hỗ trợ sửa chữa, khắc phục và tư vấn sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Anh cũng thường xuyên theo dõi chương trình DSPM để kiểm tra phụ tải, nhờ việc xử lý cân bằng pha, thiếu bù, thừa bù mà tỷ lệ tổn thất điện toàn đơn vị đã giảm hẳn, lũy kế năm 2021 thực hiện chỉ còn 4,88% (kế hoạch Công ty giao 5,22%). Anh cũng là người đi đầu trong việc vận động khách hàng chặt tỉa cây xanh nằm trong hành lang và giúp đội hoàn thành phát quang hành lang tuyến cho đường dây 475 KNA2, 471 KNA2 đúng kế hoạch.

Trong quá trình làm việc, anh Nhân cũng thấu hiểu những vất vả của lực lượng lao động trực tiếp nên thường xuyên có những đề xuất, cải tiến phù hợp. Chẳng hạn, nhận thấy mỗi khi cần công cụ, dụng cụ để tiến hành công việc với cách sắp xếp như hiện tại rất khó khăn cho việc tìm kiếm, anh đã mạnh dạn đề xuất lãnh đạo Điện lực bố trí lại kho. Chính anh là người trực tiếp phân loại một cách khoa học, bố trí gọn gàng găng, ủng, sào cách điện, các thiết bị đo, các lại tăng đơ… theo từng loại riêng biệt để việc bảo quản tốt nhất và cũng dễ dàng trong việc tìm kiếm.

Đội Quản lý vận hành của Điện lực Krông Ana gồm 23 công nhân. Với vai trò là Đội phó, anh Nhân đã phân việc rõ ràng cho từng người một. Anh phân công và nhận xét rõ ràng, cụ thể điểm mạnh, yếu của từng cá nhân vào cuối tháng nên ai nấy đều hài lòng. Việc đánh giá đúng người, đúng việc giúp tinh thần làm việc của anh em trong đội luôn thoải mái, không có sự so bì khiến mọi người nỗ lực hết mình vì công việc để hoàn thành nhiệm vụ chung.

Mặc dù không phải là người có bề dày thành tích với nhiều danh hiệu, khen thưởng nhưng sự quý mến, tôn trọng từ phía những đồng nghiệp đã là sự ghi nhận, động lực để anh Nhân tiếp tục bước tiếp trên con đường đã chọn, luôn là người Đội phó năng nổ, hòa đồng, tận tâm của Điện lực Krông Ana.

Xuân Tấn

13:41 - 06/01/2022  |  1648 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU