Viếng các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị: Nét đẹp văn hóa được PC Đà Nẵng duy trì đều đặn hàng năm

08:20 - 12/01/2022  |  573 lượt xem

Chia sẻ
Những nén tâm hương và vòng hoa tưởng nhớ đã được đoàn PC Đà Nẵng do ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn, dâng lên các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Cùng tham gia đoàn còn có các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, lãnh đạo các phòng chức năng, đại diện Hội Cựu chiến binh, Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên Công ty.

Trong không khí trang nghiêm, đại diện PC Đà Nẵng đã thỉnh lên 9 hồi chuông tại các Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Vùng “đất lửa” Quảng Trị hiện có 72 nghĩa trang lớn nhỏ, trong đó Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn có hơn một vạn phần mộ liệt sỹ, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 có gần một vạn phần mộ liệt sỹ. Và Thành cổ Quảng Trị là chứng tích của bản hùng ca bất tử, nơi thịt xương của hàng ngàn liệt sỹ đã hòa vào sóng nước, cỏ cây.

Lặng lẽ trước trùng trùng những nấm mồ liệt sỹ trong Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Trường Sơn, đoàn đã thắp hương lên từng phần mộ thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, bởi đằng sau mỗi bia mộ bạc màu nắng gió, ẩn sau cả những nấm mồ còn khuyết danh là những cuộc đời, là sự hy sinh của các thế hệ cha, anh của chúng ta khi phần lớn tuổi đời còn rất trẻ.

Đây đã là nét đẹp văn hóa được PC Đà Nẵng duy trì đều đặn hàng năm. Việc đứng trước hàng vạn nấm mồ liệt sỹ, được đọc tên tuổi, quê quán, nơi hy sinh và tưởng niệm anh linh các liệt sỹ sẽ là bài học về tinh thần dân tộc, về giá trị của độc lập, hòa bình và nhắc nhớ CBCNV PC Đà Nẵng tiếp tục phấn đấu lao động, góp phần phát triển đất nước, giữ gìn thành quả của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bao hy sinh, mất mát của thế hệ cha anh.

Một số hình ảnh PC Đà Nẵng thăm viếng các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị:

và dâng hương, đặt vòng hoa tại Thành cố Quảng Trị

 

Viếng các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị đã là nét đẹp văn hóa được PC Đà Nẵng duy trì đều đặn hàng năm

Thu Hà - Như Quỳnh

08:20 - 12/01/2022  |  573 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13433 lượt xem