PC Quảng Bình: Vượt khó hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021

06:56 - 20/01/2022  |  577 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 13/01/2022, PC Quảng Bình đã tổ chức tổng kết công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Hội nghị đại biểu Người lao động. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có ông Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC, ông Lê Nam Hải - Phó Tổng Giám đốc cùng các Ban chuyên môn Tổng công ty. Hội nghị có sự tham gia của 148 đại biểu đại diện cho 635 CBCNV trong toàn Công ty.
PC Quảng Bình: Vượt khó hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, PC Quảng Bình luôn đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng điện năng, phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của hơn 281.000 khách hàng, đặc biệt là đảm bảo nguồn điện ổn định cho các dịp lễ, Tết, mùa khô và các sự kiện chính trị văn hóa xã hội quan trọng của tỉnh. Bên cạnh đó, với sự chỉ đạo kịp thời, sát thực, hiệu quả của EVNCPC và sự đồng thuận, hỗ trợ của Đảng bộ và chính quyền địa phương đã giúp cho Công ty  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Trương Thiết Hùng- Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, Công ty đạt được những kết quả quan trọng như sản lượng điện thương phẩm đạt 1.049 triệu kWh, tăng 3,43% so với năm 2020. Tổn thất điện năng thực hiện 4,98% đạt kế hoạch giao, trong đó tổn thất cấp trung áp giảm 0,15%, cấp hạ áp giảm 0,17% so với năm 2020. Độ tin cậy cung cấp điện ngày càng được cải thiện, thời gian mất điện trung bình của khách hàng là 222,27 phút giảm hơn 8 lần so với năm 2016. Tỷ lệ thu toàn Công ty đạt 100,07%, 6/7 Điện lực đạt dư nợ về 0. Các mặt công tác quản lý đầu tư, tài chính, kiểm tra giám sát mua bán điện xếp thứ hạng cao trong Tổng Công ty.

Lễ ký cam kết đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động trong năm 2022

Thu nhập của người lao động được đảm bảo, các các chế độ chính sách cho người lao động như: đóng bảo hiểm, chế độ ăn giữa ca, khám sức khỏe định kỳ, giải quyết chế độ thai sản... được thực hiện đầy đủ. Ngoài ra, Công ty triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, thực hiện "3 tại chỗ" đối với lực lượng vận hành hệ thống điện, điều độ, sửa chữa, viễn thông dùng riêng; tăng cường họp trực tuyến, làm việc từ xa, đồng thời triển khai tiêm vắc xin cho 100% CBCNV, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 nhằm tạo an tâm cho người lao động thực hiện công tác trong thời điểm dịch bùng phát.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo các Điện lực trực thuộc và phòng, ban Công ty đều thống nhất và đánh giá cao với kết quả báo cáo được nêu ra tại Hội nghị. Đồng thời cũng có nhiều chia sẻ chủ yếu xoay quanh những khó khăn, vướng mắc về nhân lực, nghiệp vụ chuyên môn và những giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành kế hoạch trong thời gian tới. Giám đốc Công ty đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua cũng như chia sẻ những khó khăn mà các Điện lực đang gặp phải và yêu cầu các đơn vị phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để thực hiện đạt kế hoạch giao trong năm 2022; cần bám sát kế hoạch đã được giao, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo có liên quan mà Công ty đã ban hành.

Ông Hoàng Hiếu Trung-Giám đốc PC Quảng Bình phát biểu kết luận tại hội nghị

Hội nghị lần này đã thảo luận sửa đổi, bổ sung một số điểm của các quy chế, nội quy thực hiện trong nội bộ; nghe báo cáo kết quả hoạt động tài chính, Quỹ tương trợ của Công ty; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; bỏ phiếu tín nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng; bầu đoàn đại biểu dự Hội nghị Người lao động EVNCPC. Hội nghị chứng kiến lễ ký cam kết đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động trong năm 2022 và thông qua phát động thi đua liên tịch giữa chuyên môn và Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trương Thiết Hùng- Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNCPC đã biểu dương tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh Tổng công ty giao. Đồng thời, lãnh đạo Tổng công ty cũng yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên công ty cần quyết tâm, nỗ lực hơn nữa phấn đấu xếp thứ hạng cao trong thi đua toàn Tổng Công ty trong năm đến, đảm bảo an toàn lao động, hoàn thành công tác chuyển đổi số trong mọi mặt công tác.

Các cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam 

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được tặng giải thưởng Lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giấy khen Tổng công ty Điện lực miền Trung và Giấy khen của Công ty về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021.

Ông Lê Nam Hải– Phó Tổng giám đốc EVNCPC trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho các cá nhân

Năm 2022 với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, tập thể CBCNV Công ty Điện lực Quảng Bình quyết tâm và tin tưởng sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hương Nguyên

06:56 - 20/01/2022  |  577 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13418 lượt xem