CPCCEPC: Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng sư phạm giảng viên nội bộ

09:10 - 20/01/2022  |  559 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 17/01/2022, Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung (CPCCEPC) tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng sư phạm giảng viên nội bộ cho cán bộ các đơn vị trực thuộc EVNCPC.
CPCCEPC: Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng sư phạm giảng viên nội bộ

Khai giảng khóa đào tạo, học online qua Zoom

Khóa học được tổ chức theo kế hoạch đào tạo ngắn hạn được EVNCPC giao tại Quyết định số 160/QĐ-HĐTV ngày 22/3/2021 của Hội đồng thành viên EVNCPC. Theo đó chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho giảng viên nội bộ được triển khai đến tất cả các đơn vị trực thuộc EVNCPC, với số lượng 86 cán bộ học viên được chia thành 02 lớp, thực hiện theo hình thức học trực tuyến qua ứng dụng Zoom. 

Mục tiêu của khóa đào tạo nhắm trang bị cho các cán bộ của EVNCPC những kiến thức cốt lõi về bản chất của việc dạy học; các năng lực cần hình thành cho giảng viên; một số phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực; các kỹ năng dạy học cốt lõi phục vụ công việc giảng dạy của người đứng lớp; kỹ năng biên soạn và sử dụng bài giảng điện tử từ cơ bản đến nâng cao.

Tiến sĩ Phùng Việt Hải - Trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng

Chương trình đào tạo diễn ra trong 05 ngày với 02 chuyên đề: phương pháp và kỹ năng dạy học theo hướng phát triển năng lực người học; sử dụng phương tiện và công nghệ trong soạn bài giảng điện tử. Trong các chuyên đề, bên cạnh các phương pháp và kỹ năng dạy học, học viên còn được giới thiệu về sử dụng và khai thác có hiệu quả internet trong dạy học, sử dụng các phần mền tạo tài liệu dạy học, tạo bài giảng điện tử nâng cao; kỹ năng sử dụng phần mềm Zoom và đặc biệt là kỹ năng tổ chức dạy học online. Giảng viên phụ trách khóa học gồm các tiến sỹ giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng: Tiến sỹ Lê Thanh Huy và Tiến sỹ Phùng Việt Hải.

Ông Võ Như Quốc – Phó Hiệu trưởng CPCCEPC phát biểu chào mừng tại khóa đào tạo

Phát biểu chào mừng khóa đào tạo, ông Võ Như Quốc – Phó Hiệu trưởng CPCCEPC cảm ơn lãnh đạo Tổng công ty đã tin tưởng và giao nhiệm vụ cho nhà trường trong công tác tổ chức chương trình đào tạo. Ông tin tưởng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, sự tham gia tích cực của các cán bộ học viên, khóa đào tạo sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Trong suốt thời gian diễn ra khóa học, CPCCEPC có trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức khóa đào tạo đảm bảo các yêu cầu của EVNCPC đề ra, theo dõi và tổ chức tốt lớp học. Sau khi kết thúc khóa đào tạo CPCCEPC sẽ báo cáo kết quả học tập của học viên và các nội dung liên quan về EVNCPC. Về phía học viên, ông yêu cầu cán bộ được đơn vị cử tham dự khóa đào tạo có trách nhiệm tham dự khóa học đầy đủ, nghiêm túc và tuân thủ nội quy.

Để đạt được mục tiêu EVNCPC đề ra, nhà trường mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp để hoàn thiện và tiếp tục thực hiện tốt hơn, có hiệu quả hơn công tác đào tạo nói chung của EVNCPC trong thời gian đến.     

Với vai trò học viên tham dự lớp học, anh Trần Tấn Phùng - Phó giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk chia sẻ: “Theo quan điểm cá nhân, tôi nhận thấy lớp học này thực sự cần thiết, chắc chắn sẽ giúp người học bổ sung thêm nhiều kiến thức quan trọng, sát với thực tế, phù hợp với các đơn vị sản xuất kinh doanh và đơn vị giáo dục. Điều này sẽ giúp quá trình trao đổi hướng dẫn cho các cán bộ nhân viên ở Công ty thuận lợi hơn”.

Kết thúc khóa học, học viên hoàn thành 2 bài kiểm tra được gửi qua Chat Office vào cuối mỗi chuyên đề. Ngoài ra, để theo dõi lớp học, EVNCPC yêu cầu tổ chức khảo sát cuối khóa bằng hình thức biểu mẫu google để lấy ý kiến học viên. Nội dung khảo sát liên quan đến phương pháp truyền đạt của giảng viên; công tác tổ chức lớp học; sự cần thiết của chuyên đề đối với học viên; nội dung lý thuyết chuyên đề có đảm bảo phù hợp với thực tế; ứng dụng của chuyên đề vào thực tế; đánh giá chung chuyên đề…

Ngọc Trang

09:10 - 20/01/2022  |  559 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13438 lượt xem