EVNCPC cần đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp

20:30 - 17/01/2022  |  2669 lượt xem

Chia sẻ
Đó là một trong những nội dung chỉ đạo mà Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC). Hội nghị do Chủ tịch HĐTV Trương Thiết Hùng và Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư đồng chủ trì.
EVNCPC cần đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở EVNCPC, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN; ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và lãnh đạo một số  Ban Tập đoàn. Về phía EVNCPC có các thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo Công đoàn, Kiểm soát viên chuyên trách EVN tại EVNCPC, Kế toán trưởng, lãnh đạo các Ban Tổng công ty và các đơn vị thành viên.  

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm 2021-2025, hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNCPC gặp nhiều khó khăn, thách thức. Từ cuối tháng 4/2021 nhiều đợt dịch Covid-19 mới với diễn biến phức tạp, bùng phát trên diện rộng, EVNCPC đã tập trung nguồn lực bảo đảm nguồn điện cùng chính quyền địa phương và ngành y tế điều trị tốt cho những CBCNV bị nhiễm bệnh. Năm 2021, mặc dù nắng nóng, mưa bão không gay gắt, kéo dài và khốc liệt, dị thường như năm 2020, tuy nhiên tình hình mưa lũ vẫn diễn ra khá phức tạp. Đặc biệt, vào khoảng thời gian cuối năm, mưa lớn liên tiếp nhiều ngày kèm giông sét đã gây sạt lở, ngập úng cục bộ, chia cắt nhiều khu vực trên địa bàn, đe dọa đến sự an toàn cung ứng điện.

Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của CBCNV EVNCPC, sự chỉ đạo, động viên từ Chính phủ, Bộ Công thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, EVN, sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương các tỉnh, đồng thời với tinh thần tương thân tương trợ của các đơn vị trong và ngoài ngành, EVNCPC đã hoàn thành tốt mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội”.

Trong năm 2021, EVNCPC đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật với những con số đáng chú ý như: sản lượng điện thương phẩm thực hiện 20.329,12 triệu kWh, tăng 6,33% so với năm 2020; doanh thu tiền điện thực hiện 38.359 tỷ đồng (trước thuế), tăng 8,73% so với năm 2020; tổn thất điện năng thực hiện 4,43% thấp hơn 0,22% so với cùng kỳ, thấp hơn 0,12 so với kế hoạch được giao…

Bên cạnh đó, năm 2021 EVNCPC còn đạt được một số kết quả quan trọng như: tỉ lệ kết nối thiết bị phân đoạn trên lưới điện về hệ thống SCADA/DMS là 93,4%; kết nối 83% nhà máy điện, trang bị các chức năng của phần mềm DMS tại 8/13 Công ty Điện lực; tỷ lệ thao tác xa thành công tại TBA 110kV là 98% và thiết bị phân đoạn trên lưới đạt 97,1%; công tơ điện tử chiếm 95,6% tổng công tơ khách hàng; tỷ lệ cáp quang hóa đến quận/huyện hơn 95%; sửa chữa nóng 16.905 lần, tăng 50,83% so với 2020.

Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung không để xảy ra tai nạn lao động chết người; thực hiện giảm 5 đợt giảm giá điện với tổng số tiền là 1.588,16 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cùng với đó, mặc dù gặp không ít khó khăn trong công tác sản xuất – kinh doanh nhưng EVNCPC đã đóng góp hơn 35,927 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội khác tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Với những kết quả đã đạt được, EVNCPC được xếp hạng thứ 5 trong khối Công ty Điện lực các nước ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh, đứng thứ 59/86 Công ty Điện lực thuộc 37 quốc gia trên thế giới; xếp thứ Ba trong khối các Tổng công ty Điện lực và được EVN tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Có 01 tập thể và 01 cá nhân thuộc EVNCPC được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 03 tập thể và 05 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Trung thực hiện chủ đề chung của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả”. Theo đó, lãnh đạo và CBCNV EVNCPC quyết tâm tiếp tục thực hiện các mục tiêu: đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên; đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động; đảm bảo tiến độ và chất lượng đầu tư, phục hồi và nâng cao năng lực lưới điện; tiếp tục phát triển EVNCPC bền vững, ngang tầm các Công ty Điện lực của các nước tiên tiến trong khu vực; hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2022, triển khai kế hoạch 5 năm 2021- 2025 do EVN giao; tiếp tục phát huy nghiên cứu sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và sử dụng có hiệu quả thành tựu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phấn đấu năm 2022 hoàn thành cơ bản chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực; đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN  ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của EVNCPC trong năm 2021. Chủ tịch HĐTV EVN nêu rõ: nguyên nhân để EVNCPC thành công trong năm 2021 là bằng sự nỗ lực hết mình của tập thể lãnh đạo của EVNCPC cùng với công tác quản trị tốt; ứng dụng khoa học công nghệ vào điều hành và sản xuất kinh doanh; truyền thống đoàn kết và luôn sáng tạo trong quản lý điều hành, trong nghiên cứu phát triển, kể cả trong các lĩnh vực không phải là lợi thế.

Trước những thách thức trong năm 2022, Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu EVNCPC thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm như: đảm bảo nguồn điện an toàn phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội; sản xuất - kinh doanh phải có hiệu quả; tập trung vào công tác đầu tu xây dựng để đảm bảo hạ tầng cho những năm tiếp theo; tiết kiệm chi phí đảm bảo kinh doanh có hiệu quả và tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát.

Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt tập thể CBCNV EVNCPC, ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch HĐTV EVNCPC gửi lời cám ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN. Chủ tịch HĐTV EVNCPC khẳng định Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ sớm triển khai các nội dung mà Chủ tịch HĐTV EVN đã nêu trong Hội nghị.

Chủ tịch HĐTV EVNCPC cũng ghi nhận và cám ơn những nỗ lực, đóng góp lãnh đạo, CBCNV toàn Tổng công ty đã vượt mọi khó khăn đem lại những kết quả rất đáng tự hào trong năm 2021. Ông tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, CBCNV, Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức của năm 2022, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.   

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC nhấn mạnh, kết quả đã được được trong năm 2021 là điều đáng mừng; tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các đơn vị cần tập trung triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của năm 2022. Trước mắt là triển khai việc kiểm tra, bảo dưỡng nguồn và lưới điện phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán sắp đến; đồng thời các đơn vị cần lưu ý một số nội dung cụ thể như: không để xảy ra tai nạn lao động và tai nạn giao thông dẫn đến chết người; chú trọng hơn nữa trong công tác đầu tư xây dựng, số liệu đăng ký phải chính xác; quản lý tốt công tác vật tư để hạn chế tồn kho; rà soát, khắc phục những tồn tại về điện mặt trời mái nhà; kiểm tra, sửa lỗi các phần mềm hỗ trợ công tác quản lý điều hành; chấp hành tốt nội quy lao động, kỷ luật vận hành; đảm bảo cung cấp điện ổn định, chất lượng cho kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại miền Trung – Tây Nguyên; đảm bảo việc làm cho người lao động; phấn đấu năm 2022 cơ bản hoàn thành chuyển đổi số; giảm tối đa sự cố điện các TBA 110kV; công tác thanh tra, kiểm tra cần tổ chức thực hiện tập trung, tránh việc thành lập nhiều đoàn; thực hành tiết kiệm chi phí, trong đó tiết kiệm và tối ưu chi phí thường xuyên, chi phí sửa chữa lớn, giảm tổn thất điện năng; tiếp tục có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC phát động phong trào thi đua năm 2022

Dịp này, ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cũng thực hiện phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2022.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, các nhân xuất sắc đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Cờ thi đua của EVN, EVNCPC, Giấy khen của EVNCPC.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tặng hoa chúc mừng PC Quảng Ngãi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh năm 2021

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước cho các đơn vị dẫn đầu

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Cờ thi đua của EVN cho các đơn vị dẫn đầu

Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng trao Cờ thi đua của EVNCPC cho các đơn vị 

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư trao Giấy khen của EVNCPC cho Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung

Phương Nam

20:30 - 17/01/2022  |  2669 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

09:00 - 18/05/2022  |  13434 lượt xem