Nữ cán bộ quản lý tận tâm với nghề

08:53 - 10/02/2022  |  1840 lượt xem

Chia sẻ
Gần 12 năm công tác trong ngành điện thì cũng từng ấy năm chị Phan Thị Thu Hằng hoàn thành tốt mọi công việc, nhiệm vụ được giao. Nhắc đến chị, rất nhiều cán bộ công nhân lao động tại Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam) bày tỏ sự vui vẻ khi được làm việc với một nữ cán bộ phó phòng phụ trách, quản lý gương mẫu.
Nữ cán bộ quản lý tận tâm với nghề

Chị Phan Thị Thu Hằng - Phó phòng KDTH tận tâm và năng nổ

“Đúng 6h00 sáng mai, tổ anh Tuấn chuẩn bị đầy đủ để xuất phát đi Phước Sơn theo kế hoạch, anh Lạnh phối hợp tốt nhé!” - Đó là lời của chị Phan Thị Thu Hằng, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Kinh doanh - Tổng hợp (KD-TH) Điện lực Hiệp Đức. Giọng nói dịu dàng nhưng dứt khoát và đầy nội lực của một cô gái nhỏ nhắn. Bao giờ cũng vậy, dù có kế hoạch rất cụ thể cho từng ngày trong tuần nhưng công việc của ngày hôm sau cũng được chị Hằng nhắc nhở anh em ngay từ chiều hôm trước.

Sau 07 năm làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại Công ty Điện lực Bình Định, từ năm 2017, chị theo chồng về vùng đất bán sơn địa Quế Lưu (Hiệp Đức - Quảng Nam) và được Công ty Điện lực Quảng Nam tiếp nhận, phân công về Điện lực Hiệp Đức, với vai trò là nhân viên giao tiếp khách hàng.

Tuy là nữ nhưng chị rất chịu khó tham gia khảo sát hiện trường cấp điện cùng anh em công nhân nên các thao tác kỹ thuật lắp đặt hệ thống đo đếm, thiết bị đo lường chị đều nắm rõ. Các chương trình MDMS, RF-spider, CMIS3.0, CRM, chị thao tác thuần thục và sử dụng rất có hiệu quả trong công việc. Sau thời gian nỗ lực phấn đấu, thông qua cuộc thi tuyển ứng viên Trưởng phòng KD-TH Điện lực do Công ty tổ chức, chị Hằng được bổ nhiệm làm phó phòng phụ trách phòng KD-TH Điện lực Hiệp Đức từ tháng 8/2021. Từ đây, trong vai trò mới, quản lý gần 10 người, với khối lượng công việc rất lớn đòi hỏi nắm bắt nhiều mảng chuyên môn và nghiệp vụ. Và cũng từ đây, anh em trong Điện lực thường bắt gặp hình ảnh cô gái với dáng vẻ nhỏ nhắn, đội mũ nhựa, mang dép quai lăn lộn với anh em dưới hiện trường lắp công tơ. Hôm gặp chị ở hiện trường, khuôn mặt đẫm mồ hôi, mái tóc bện chặt trong vành mũ nhựa nhưng vẫn cái chất giọng đầy quả quyết “Anh em phải dứt điểm toàn bộ khối lượng công việc này trong ngày mai nhé!”. Tôi lặng lẽ tiếp tục công việc sau khi uống lon nước mát từ tay chị trao cho mà lòng dâng lên một niềm vui xen lẫn sự cảm phục.

Một buổi làm việc tại hiện trường công tác

Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, với lòng nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ, chị Hằng đã không phụ sự kỳ vọng của lãnh đạo Điện lực Hiệp Đức và lãnh đạo Công ty. Chị đã phối hợp tốt với phòng kế hoạch - kỹ thuật Điện lực, với Đội Quản lý lưới Hiệp Đức và Đội Quản lý điện Phước Sơn, nên liên tiếp từ các tháng 7 đến 12/2021, công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng của Điện lực từ vị trí thấp đã vượt lên đứng top đầu các Điện lực trong Công ty. Nhiều người trong đơn vị khen ngợi chị Hằng là một cán bộ giỏi chuyên môn và tận tâm với nghề. Những việc khó khăn, cần có chuyên môn cao đều được chị nghiên cứu kỹ lưỡng, chỉ bảo tận tình cho anh em học tập, làm theo.

Chị luôn tích cực học tập để nâng cao tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn. Ngoài các khóa được đào tạo tại Công ty Điện lực Quảng Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung, chị còn tự nghiên cứu để nâng cao trình độ ngoại ngữ, vi tính. Bằng cách tự học, chị Hằng cũng đã kịp lấy cho mình tấm bằng Anh ngữ A2 Cambridge trong năm 2020. "Tuổi còn trẻ, khả năng tiếp thu còn tốt thì mình phải vừa làm vừa tập trung nghiên cứu và tự học tập là chính. Việc tập trung hỗ trợ cho anh em hay thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao cũng là góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của chính bản thân mình" - chị Hằng tâm sự.

Ngoài sự năng nổ trong công việc, chị còn tích cực cùng anh em trong phòng tham gia công tác tìm kiếm giải pháp sáng kiến, cải tiến trong công tác kinh doanh như: "Bộ dụng cụ hỗ trợ lắp thùng công tơ", "Lập thông báo số điện thoại cho người dân khu vực trồng cây keo"… Là một cán bộ trẻ, nhiệt huyết với công việc, chị Hằng tham gia hầu hết các phong trào văn thể mỹ của Công ty cũng như của địa phương, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đền ơn đáp nghĩa, nhiệm vụ công tác vì cộng đồng tại địa phương mà Điện lực giao cho.


 
Phan Thị Thu Hằng chủ trì vận động quyên góp hỗ trợ bà con về từ TP HCM thực hiện cách ly phòng Covid-19

Trong đợt tham gia kiểm tra sản xuất vừa qua, tại hiện trường công tác, anh Nguyễn Tấn Thạnh - Giám đốc Điện lực Hiệp Đức nhận xét: “Chị Phan Thị Thu Hằng là người năng nổ, là cán bộ làm công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng có trách nhiệm và tận tâm, luôn theo sát anh em trong công việc dù là ở văn phòng hay ở hiện trường công tác. Lãnh đạo Điện lực rất yên tâm khi có một người quản lý phòng KD-TH như chị Hằng”.

Không chỉ giỏi việc nước, chị còn biết cách thu xếp thời gian cho gia đình chăm sóc chồng con, làm ngọn lửa ấm áp trong cuộc sống gia đình. Tại nơi cư trú, chị Hằng luôn hòa đồng, tích cực chia sẻ với mọi người, được bà con nhân dân tin yêu và quý mến.

Theo ông Nguyễn Tấn Thạnh - Giám đốc Điện lực Hiệp Đức chia sẻ: "Bằng với sự nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm phấn đấu không ngừng tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của chị Phan Thị Thu Hằng, thời gian tới Chi bộ sẽ tổ chức bồi dưỡng giới thiệu chị Hằng vào hàng ngũ của Đảng".

Những sợi nắng cuối đông óng vàng như mật trải dài phía bên kia sườn núi Phước Xuân hùng vĩ, những chồi xanh đang thi nhau nảy mầm báo hiệu một mùa xuân ấm áp và bình an lại về trên đất Hiệp Đức, Phước Sơn. Với những nỗ lực, sự quyết tâm và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, tôi tin “chồi xanh” Phan Thị Thu Hằng sẽ thành công hơn nữa.

Kim Lực

08:53 - 10/02/2022  |  1840 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22364 lượt xem