Quảng Trị: Liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất cắp thiết bị trên lưới điện

14:30 - 22/02/2022  |  1448 lượt xem

Chia sẻ
Trong những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, trên địa bàn thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất cắp thiết bị trên lưới điện.
Quảng Trị: Liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất cắp thiết bị trên lưới điện

Hiện trường một vụ lấy cắp vật tư thiết bị trên lưới điện

Ông Phan Gia Dương - Giám đốc Điện lực Khe Sanh, Công ty Điện lực Quảng Trị, cho biết, từ sau tết, liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp thiết bị trên lưới điện đang vận hành tại địa bàn thị trấn Lao Bảo; tổng giá trị thiệt hại về vật chất khoảng 30 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 19/2, đơn vị phát hiện kẻ gian cắt một số dây cáp đồng M1*95 và M1*50 tại trạm biến áp Ka Tăng 3. Sự việc xảy ra gây gián đoạn cung cấp điện cho 18 khách hàng trong khu vực với tổng sản lượng điện không cung cấp được ước khoảng 1.500 kWh.

Cáp ngầm tại trạm biến áp T14 Khu thương mại bị kẻ gian cắt đứt

Hiện trường vụ việc dây cáp đồng M1*95 và M1*50 tại trạm biến áp Ka Tăng 3 bị kẻ gian lấy cắp (Ảnh: Tiến Vững)

Công an thị trấn Lao Bảo huyện Hướng Hóa kiểm tra hiện trường mất cắp thiết bị điện

Trước đó, trong các ngày 14, 15 và 16 tháng 02/2022, đơn vị đã phát hiện nhiều vật tư thiết bị điện tại các trạm biến áp Camel, T11, T14 Khu thương mại và trạm biến áp Hải quan bị kẻ gian lấy cắp. Các loại vật tư bị mất cắp chủ yếu là dây cáp đồng trong lưới điện phân phối, dây cáp đồng trong hệ thống tiếp địa và cáp lực đấu nối trạm biến áp, thanh giằng trạm biến áp…

  

Dây đồng trong hệ thống tiếp địa các TBA T11 Khu thương mại và TBA Camel bị lấy cắp làm hỏng các chống sét van

Ông Phan Gia Dương - Giám đốc Điện lực Khe Sanh cho biết: “Việc lấy cắp vật tư thiết bị trên lưới điện là hành vi hết sức liều lĩnh vì có thể nguy hiểm đến tính mạng con người. Ngoài ra, hành vi này còn làm ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của lưới điện, gây gián đoạn cung cấp điện cho nhân dân trong khu vực. Ngay khi phát hiện sự cố, đơn vị đã tiến hành lập phương án thực hiện thay thế, khắc phục những thiệt hại do kẻ gian gây ra nhằm đảm bảo nguồn lưới điện vận hành an toàn, ổn định. Đơn vị cũng đã trình báo và phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ sự việc”.

Thế Minh

14:30 - 22/02/2022  |  1448 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem