Ấn tượng về cây sáng kiến Phạm Ngọc Thắng

09:58 - 28/02/2022  |  2417 lượt xem

Chia sẻ
“Thắng nhỏ” là cái tên gần gũi mà mọi người thường gọi anh Phạm Ngọc Thắng - một kỹ sư đam mê với những ý thưởng sáng tạo của Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Bình) trong những năm qua.
Ấn tượng về cây sáng kiến Phạm Ngọc Thắng

Anh Phạm Ngọc Thắng - Kỹ sư Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Bình)

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm ở ngành điện, anh Phạm Ngọc Thắng cũng chọn theo học tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng để trở thành kỹ sư hệ thống điện và tốt nghiệp năm 2006. Tháng 12 năm 2007, anh được tuyển dụng vào Công ty Điện lực Quảng Bình và công tác tại phòng Kinh doanh thuộc Điện lực Quảng Ninh. Tại đây, với tinh thần ham học hỏi và nhiệt huyết của một kỹ sư trẻ, anh áp dụng kiến thức tích lũy được từ nhà trường để xử lý tốt các công việc được lãnh đạo phòng giao; luôn tìm tòi và đưa ra nhiều phương pháp sáng tạo trong xử lý nợ, phát hành hóa đơn, phát hiện kịp thời các khách hàng có sản lượng điện bất thường.

 Năm 2013, anh được bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng Đội Quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp. Với nhiệm vụ khá nặng nề là quản lý vận hành gần 200 km đường dây trung áp, gần 140 trạm biến áp cấp điện cho gần 25 ngàn khách hàng trên khu vực địa bàn huyện Quảng Ninh và toàn bộ xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Anh Thắng cùng với anh em luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đồng thời cũng không ngừng tìm tòi, sáng tạo để đưa ra nhiều cách làm hay giúp nâng cao hiệu quả công tác. Trong gần 8 năm trên cương vị Đội trưởng, anh đã có 03 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Công ty và Tổng công ty công nhận gồm: sáng kiến cách tính hóa đơn khách hàng sinh hoạt bậc thang bằng bảng tính excel phục vụ công tác truy thu, sửa sai hóa đơn hoặc tạm tính hoá đơn thông báo khách hàng sử dụng điện; sáng kiến tiện ích hỗ trợ cấp lệnh công tác theo mẫu sẵn và sáng kiến thực hiện cân pha, san tải nhờ các ứng dụng giám sát từ xa TTHT, MDMS, RF-Spider phục vụ công tác quản lý vận hành.

Tháng 04 năm 2021, trở lại phòng Kinh doanh Điện lực Quảng Ninh với cương vị là Phó Trưởng phòng, anh được Giám đốc Điện lực tin tưởng giao nhiệm vụ tham mưu điều hành công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại đơn vị. Vốn dĩ đã từng trải qua áp lực công việc kinh doanh nên anh không còn bỡ ngỡ với khối lượng công việc “khổng lồ” tại đây như theo dõi sản lượng bất thường của khách hàng sử dụng điện, quản lý công tác công nợ, chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, phát triển mới khách hàng ... Dù công tác với cương vị nào thì với sự đam mê sáng tạo, sự chịu khó tìm tòi, anh Thắng thường xuyên đóng góp nhiều ý tưởng hay, tham gia tích cực phong trào ý tưởng chuyển đổi số do Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty phát động, trong đó nhiều ý tưởng có chất lượng được đánh giá cao.

Ông Nguyễn Mạnh Hiền - Giám đốc Điện lực Quảng Ninh cho biết: “Anh Thắng là một cây sáng kiến đã nhiều năm đóng góp nhiều thành tích cho đơn vị, chịu khó học hỏi và được mọi người trong cơ quan yêu mến”. Tuy thời gian công tác chưa dài, nhưng với những đóng góp tích cực, anh đã được cấp trên tặng thưởng nhiều Giấy khen, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đó là thành quả xứng đáng và cũng là động lực để kỹ sư trẻ Phạm Ngọc Thắng tiếp tục cống hiến với ngành điện trong thời gian tới.

Quý Nhân

09:58 - 28/02/2022  |  2417 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22368 lượt xem