Chị Mạnh Thị Thu Luyến – người nữ công xứ “nẫu” năng động

14:01 - 04/03/2022  |  713 lượt xem

Chia sẻ
Chị Mạnh Thị Thu Luyến sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phú Yên. Là con người xứ “nẫu” bình dị, chị đã gắn bó với PC Phú Yên thân thương hơn 15 năm công tác. Nhiều đồng nghiệp yêu mến chị bởi sự nhanh nhẹn, hoạt bát, thân thiện, nhiệt huyết với công việc. Hơn thế nữa, tính cách, phẩm chất, đạo đức, lối sống giản dị, thường xuyên sâu sát, gần gũi với đồng nghiệp nên chị đã tạo sự gắn bó thân thiết trong công việc cũng như các hoạt động công đoàn, công tác xã hội.
Chị Mạnh Thị Thu Luyến – người nữ công xứ “nẫu” năng động

Chị Mạnh Thị Thu Luyến – Phó phòng Kinh doanh, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Phú Hòa

Bước chân vào PC Phú Yên, chị là một nữ kỹ sư điện tử - viễn thông. Chị đã phấn đấu không ngừng học tập và tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản lý năng lượng. Trải qua nhiều bộ phận công tác từ cán bộ quản lý kỹ thuật đến công tác quản lý kinh doanh, hiện chị đang đảm nhiệm chức vụ Phó phòng Kinh doanh Điện lực Phú Hòa - PC Phú Yên. Ngoài công tác chuyên môn, chị được đơn vị giao thêm trọng trách Chủ tịch Công đoàn bộ phận.

Những năm gần đây, EVNCPC đã đẩy mạnh công tác ứng dụng số trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng từ số hóa hợp đồng mua bán điện, đưa dịch vụ thu tiền điện qua ứng dụng số thu tiền điện từ ví điện tử, qua các kênh dịch vụ của ngân hàng… Đó là thách thức không nhỏ với người cán bộ làm công tác kinh doanh như chị để triển khai đến từng khách hàng thay đổi hình thức giao dịch về hình thức thanh toán tiền sử dụng điện. Chị am hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin nên bản thân luôn tiên phong, tiếp cận vai trò chuyển đổi số, ứng dụng thực tế vào công việc và quảng bá hướng dẫn khách hàng sử dụng điện trong các giao dịch bằng ứng dụng số thành công. 

Trước đó, ngay những ngày đầu phát động ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh điện năng, chị luôn chung tay góp sức lực, trí tuệ của mình để đảm bảo khi ứng dụng chuyển đổi số đưa vào thực tiễn tại đơn vị. Chị đã phát động nhiều phong trào hưởng ứng để đưa công nghệ chuyển đổi số của ngành đến với CBCNV cũng như đến với khách hàng. Cách làm, cách nghĩ của chị luôn thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của người sử dụng lao động, người lao động và các tổ chức, khách hàng sử dụng trên địa bàn, góp phần cho sự thành công và đạt những chỉ tiêu kế hoạch của ngành giao. 

Chị Luyến (mặc áo màu xanh) tặng quà tại khu đón người từ TP.HCM trở về cách ly điểm Trường THCS Nguyễn Thế Bảo, huyện Phú Hoà 

Về công tác công đoàn, chị luôn là người chủ công trong mọi phong trào, mọi hoạt động với tinh thần không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Đặc biệt, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, là người có “thâm niên” trong công tác hoạt động xã hội nên chị thường xuyên có những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa bằng hình thức vận động CBCNV đóng góp. Điển hình là hoạt động chăm sóc và phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Rơi tại xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa; tặng nhiều suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn tại địa phương vào các dịp Tết Nguyên đán và giúp đỡ cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, trong những lúc khó khăn nhất của dịch bệnh Covid-19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay, chị lại tiên phong trong phong trào phòng chống dịch. Chị đã phát động CBCNV hỗ trợ khu cách ly đối với bà con nhân dân vùng phong toả, khu cách ly người trở về từ vùng dịch cùng nhiều suất quà nhằm chia sẻ một phần khó khăn đến với các chiến sĩ áo xanh ngày đêm canh gác trực chốt vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Việc làm của chị đã lan tỏa sự yêu thương, góp phần xây dựng nét đẹp nữ công Công ty và sự quan tâm chia sẻ của ngành điện đến với nhân dân, các tổ chức xã hội trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, chị phối hợp với lãnh đạo đơn vị bảo vệ quyền lợi, mang lại bình đẳng cho người lao động, nâng cao chất lượng đời sống cán bộ trong đơn vị. Với quan điểm “Công đoàn cùng sát cánh với người lao động”, mặc dù có khó khăn nhưng chị luôn quyết tâm đóng góp công sức, kiến thức của mình bảo vệ người lao động đảm bảo thực hiện được trách nhiệm tổ chức Công đoàn và phải xây dựng được tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh. Để công tác công đoàn ngày càng ý nghĩa, chị đã duy trì được thành tích “Công đoàn vững mạnh”. Ngoài ra, chị còn là tuyên truyền viên của ngành điện, chị tham gia nhiều hoạt động viết tin bài, tham gia các hoạt động tuyên truyền trên kênh thông tin đại chúng đài, báo tại địa phương… góp phần vào thành công của PC Phú Yên trong công tác truyền thông.

Giám đốc Điện lực Phú Hòa Nguyễn Thanh Duyên nhận xét: “Chị Luyến một cán bộ năng động, tìm mọi cách để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, công tác thu nợ do chị phụ trách đều đạt tồn nợ 0 đồng nhiều năm liền. Không những thế, với vai trò Chủ tịch Công đoàn, chị luôn là người khởi xướng các hoạt động và được nhiều đồng nghiệp ủng hộ. Nhờ thế, chị đã được các cấp chuyên môn và Công đoàn khen thưởng qua nhiều năm”.

Chị Luyến nhận khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Với tinh thần miệt mài vì công việc, chị đã tạo được sự đồng thuận, ý thức chủ động của toàn thể CBCNV đơn vị và sự thống nhất, ủng hộ của lãnh đạo các cấp, góp phần hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh tại đơn vị. Sự nỗ lực trong công tác, quá trình công tác chị Luyến được nhận nhiều Bằng khen của PC Phú Yên, EVN, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên về hoàn thành xuất sắc tốt nhiệm vụ. Chị Luyến cho biết, đó chính là sự động viên rất lớn để trong thời gian tới, chị tiếp tục phấn đấu, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành điện. 

Tấm gương điển hình của chị chính là một trong những nhân tố tích cực, góp phần xây dựng hình ảnh người nữ công PC Phú Yên ngày càng có chiều sâu về danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp noi theo.

Chương Hoàng

14:01 - 04/03/2022  |  713 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21867 lượt xem