Blouse trắng ngành điện

07:33 - 08/03/2022  |  598 lượt xem

Chia sẻ
Dù không nằm trong lực lượng tuyến đầu chống dịch nhưng chị Võ Thị Thu Thủy – Cán sự Y tế của PC Đắk Lắk có lẽ bận rộn, vất vả không kém các cán bộ y tế chuyên nghiệp làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện trong thời điểm hiện tại. Những công việc nối tiếp nhau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày một căng thẳng, phức tạp đòi hỏi chị phải cố gắng hơn 100% sức lực để luôn kịp thời tham mưu lãnh đạo Công ty triển khai các phương án phòng chống dịch tại cơ quan phù hợp với điều kiện “bình thường mới”.
Blouse trắng ngành điện

Chị Võ Thị Thu Thủy chuẩn bị các túi thuốc hỗ trợ cho CBCNV Công ty đang điều trị Covid-19

Vào công tác trong ngành điện từ năm 2007, là Cán sự Y tế, chị Võ Thị Thu Thủy được phân công công tác quản lý, chăm sóc sức khoẻ cho CBCNV Công ty cùng công tác vệ sinh môi trường lao động tại các đơn vị. Trong suốt những năm gắn bó với công việc này, các hoạt động tổ chức khám sức khỏe định kỳ, quan trắc môi trường lao động, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến theo dõi tình hình bệnh tật của CBCNV để tư vấn, điều trị kịp thời hay tham mưu với lãnh đạo bố trí công việc phù hợp đều được chị Thủy hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh luôn là nhiệm vụ được chị Thủy quan tâm, đặt lên hàng đầu. Tại các thời điểm khác nhau, dịch sốt xuất huyết, bạch hầu hay tay chân miệng… xảy ra, chị Thủy đều kịp thời tuyên truyền để CBCNV nâng cao ý thức tự phòng tránh.

Từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện và lây lan mạnh trong cộng đồng. Trong năm 2021, trên địa bàn tỉnh nhiều thời điểm đã áp dụng các biện pháp mạnh, giãn cách xã hội trong thời gian dài để phòng chống dịch. Chị Thủy luôn trong trạng thái sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ phát sinh dù là ngoài giờ làm việc hay vào ngày nghỉ. Có những đợt tiêm vắc-xin không được thông báo trước do phụ thuộc vào đơn vị thực hiện tiêm chủng, nguồn thuốc hạn chế, nhưng chỉ cần có thông tin, chị nhanh chóng lập danh sách người tham gia tiêm và nhắn tin đến từng cá nhân để tiêm chủng đúng kỳ hạn. Đến nay, gần 100% CBCNV trong toàn Công ty đã được tiêm mũi 3. Ngoài ra, tại nhiều giai đoạn, khẩu trang, kit test xét nghiệm Covid-19 đều khan hiếm với nhiều giá cả, chủng loại khác nhau, chị đã liên hệ với các nguồn cung ứng vật tư y tế có chất lượng cao để tham khảo giá và trang bị, sử dụng trong nội bộ.

Anh Ngô Hồng Kỳ - nhân viên Phòng Công nghệ thông tin PC Đắk Lắk chia sẻ: “Vào cuối năm 2021, dịch bệnh bắt đầu lây lan mạnh hơn trong cộng đồng, bản thân tôi là một trong những F0 đầu tiên của Công ty. Thời điểm này, thực sự tôi rất hoang mang vì cả gia đình đều bị bệnh, phải cách ly và điều trị tại bệnh viện. May mắn, tôi được Công ty quan tâm và hỗ trợ rất nhiều. Đặc biệt, chị Thủy là người phụ trách công tác y tế đã luôn theo dõi sát sao quá trình điều trị và chia sẻ các kinh nghiệm tìm hiểu được để tôi nhanh chóng khỏi bệnh, đi làm trở lại. Cá nhân tôi cảm thấy chị là một người có kiến thức chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm với công việc và tận tâm với nghề”.

Chị Thủy test Covid-19 cho CBCNV tại đơn vị

Những ngày này, chị Võ Thị Thu Thủy lại tất bật với việc cấp phát thuốc, tư vấn cho các ca nhiễm Covid-19 mới trong Công ty. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số lượng ca nhiễm bệnh tăng cao đột biến, tỉnh Đắk Lắk mỗi ngày ghi nhận trên 2 ngàn ca bệnh thì riêng thành phố Buôn Ma Thuột đã chiếm hơn một nửa. Số ca F0 trong cộng đồng tăng cao, trong Công ty đã có nhiều CBCNV nhiễm Covid-19 và đang phải tự cách ly điều trị tại nhà. Để đảm bảo sức khỏe và động viên tinh thần CBCNV, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, chị Thủy đã đề xuất Công đoàn Công ty cho mua thuốc và dụng cụ y tế hỗ trợ người lao động đang bị Covid-19. Hiện tại, chị đã liên hệ Công ty cổ phần Dược và Vật tư Y tế Đắk Lắk đặt mua các loại thuốc giúp hạ sốt, dung dịch sát khuẩn, vitamin nâng cao thể trạng và máy đo nồng độ oxy trong máu (SpO2). Các túi thuốc và trang thiết bị y tế đều được chị tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, sử dụng an toàn cho người lao động.

Nói về công việc của bản thân trong thời điểm hiện tại, chị Võ Thị Thu Thủy cho biết: “Tùy vào các biện pháp phòng chống dịch được triển khai tại địa phương mà tôi thường xuyên thay đổi linh hoạt phương án làm việc, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là đảm bảo an toàn cho CBCNV trong Công ty. Tôi cũng luôn duy trì mối quan hệ tốt với các cơ quan y tế trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình dịch bệnh, kế hoạch tiêm chủng, các chính sách hỗ trợ người bệnh… Có những lúc, do dịch bệnh phức tạp mà khối lượng và áp lực công việc khá lớn nhưng bản thân luôn cố gắng điều chỉnh, sắp xếp mọi thứ để cân bằng sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Bản thân mình có khỏe mạnh thì mới có thể hoàn thành công việc, hỗ trợ đơn vị thực hiện tốt công tác y tế nói chung”.

Suốt một thời gian dài, từ khóa “Covid-19” được xem là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất đã khiến bản thân mỗi chúng ta thêm trân trọng sức khỏe và cuộc sống bình thường. Những “Blouse trắng ngành điện” như chị Võ Thị Thu Thủy chắc hẳn sẽ còn bận rộn với những mối lo toan khác nhau trong cả cuộc sống cá nhân và công việc cơ quan. Những đóng góp thầm lặng của chị đối với sức khỏe cộng đồng luôn được tập thể, lãnh đạo và đồng nghiệp trân trọng và ghi nhận. Mong chị luôn khỏe và giữ được nhiệt huyết với nghề, tiếp tục có những đóng góp có ý nghĩa vì sức khỏe của CBCNV PC Đăk Lăk.

Hương Cẩm

07:33 - 08/03/2022  |  598 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22366 lượt xem