Tuổi trẻ là cống hiến để trưởng thành

14:54 - 08/03/2022  |  989 lượt xem

Chia sẻ
“Tuổi trẻ là chạy những quãng dài đường xa xuyên qua cả những ngày mưa để cùng nắng đón ánh cầu vồng... Khi được làm việc và cống hiến sức trẻ trong ngôi nhà PC Đà Nẵng, đó chính là lúc Tiên được trao cơ hội thể hiện sức trẻ”, đó là bộc bạch của chị Lê Hà Quỳnh Tiên, Tổ phó Tổ quản lý khách hàng tại Điện lực Hải Châu.

Là cử nhân ngành kinh doanh quốc tế Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Lê Hà Quỳnh Tiên được tuyển dụng vào làm việc tại Điện lực Hải Châu - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng từ tháng 01/2016. Khởi đầu từ vị trí nhân viên Phòng Kinh doanh, với sự nỗ lực ham học hỏi, chị được phân về công tác tại Tổ quản lý khách hàng và giữ chức vụ Tổ phó Tổ Quản lý khách hàng vào tháng 7/2020.

Lúc nhận nhiệm vụ mới, chị không khỏi lo lắng vì tuổi đời lẫn tuổi nghề của mình vẫn còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác giao tiếp khách hàng. Chưa kể, việc giải quyết các yêu cầu về dịch vụ điện lực đỏi hỏi sự tập trung cao, linh hoạt để đáp ứng kịp thời, nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Với tính cách nhiệt tình, chu đáo, luôn đặt mình vào vị trí khách hàng, xem họ như người thân, cộng thêm sự nhạy bén của tuổi trẻ, dần dần Quỳnh Tiên cũng hòa nhập với guồng công việc “làm dâu trăm họ”. Hằng ngày, chị chủ động phân công, lập kế hoạch cụ thể trong công tác ký hợp đồng mua bán điện, theo dõi các giao dịch trực tuyến, quản lý hơn 560 hợp đồng điện mặt trời mái nhà và nhiều công việc “không tên” khác của Tổ. Những công việc đòi hỏi tính chính xác, cẩn thận đó đã được Tiên hoàn tất chỉn chu, không để lại sai sót.

Chị Tiên (đứng cạnh mẹ VNAH) trong chuyến đi cùng Đoàn Thanh niên đến thăm hỏi các mẹ VNAH trên địa bàn Quảng Nam và Đà Nẵng

Là người trẻ nên Tiên đam mê với việc tìm tòi cái mới, cái hay trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Khi công nghệ 4.0 bùng nổ, công nghệ thông tin ngày một phát triển, dần được ứng dụng sâu rộng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, chị là người nhiệt tình đón nhận, học hỏi để từ đó truyền đạt lại cho mọi người. Đối với chủ trương chuyển đổi số của Công ty, chị đều đưa ra các ý tưởng, đề xuất để ứng dụng vào thực tế công việc. Qua đó, các yêu cầu của khách hàng do Điện lực Hải Châu quản lý được tiếp nhận qua cổng dịch vụ công, dịch vụ điện tử luôn đạt tỷ lệ cao; sự tương tác giữa khách hàng và đơn vị cũng vì thế ngày càng thuận lợi, dễ dàng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng sử dụng điện.

Chia sẻ với chúng tôi, Tiên cho biết bản thân sẽ luôn không ngừng trau dồi học tập, nỗ lực và cống hiến. Chị muốn trải nghiệm và sống hết mình với công việc và mong muốn đạt được nhiều thành quả hơn trong tương lai. “Suốt chặng đường đó, tôi muốn được cầm bút để lưu giữ ký ức về những người đồng nghiệp mà mình quý mến, về những nơi mà mình đã đi qua”. Từ những ấn tượng và xúc cảm ấy, chị đã là tác giả của nhiều bài viết hay, sâu lắng về người thợ điện như “Bầu trời đã xanh trở lại” hay “Sống như những đóa hoa”… Ngoài những bài viết chất chứa tình cảm chị còn “cân” những nội dung về mảng kỹ thuật, ý tưởng chuyển đổi số… và là cộng tác viên tích cực tham gia vào việc quay phim, dựng video clip tuyên truyền do Công ty phát động.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Tiên luôn giành thời gian để tham gia vào hầu hết các công tác thiện nguyện của đơn vị. Trong mỗi chuyến đi từ thiện cùng đồng nghiệp, không khó để nhận ra những trắc ẩn lắng lại trong chị khi nghe chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chị Tiên (bìa trái) đạt giải Nhì tại Hội thao truyền thống công nhân viên chức lao động năm 2018

Với tính cách hòa đồng, vui tính, cộng thêm sự nhiệt tình năng nổ, Tiên là người gắn kết giữa các thành viên trong Tổ. Ngoài hoàn thành công việc mình phụ trách, chị sẵn sàng hỗ trợ, đảm nhận thêm các phần công việc của Phòng hay của Điện lực khi có yêu cầu. Sự cố gắng, đóng góp của Tiên trong suốt 6 năm qua đã được lãnh đạo đơn vị ghi nhận và tin tưởng bổ nhiệm vai trò Tổ trưởng Tổ thu ngân công nợ từ ngày 01/3/2022. Dù ở vị trí nào, tôi tin rằng chị cũng sẽ hoàn thành tốt công việc của mình.

Hành trình hơn 6 năm công tác là không dài, nhưng cũng đã đủ để Tiên, từ một cô sinh viên mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành một cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết và chín chắn. Tôi thầm nghĩ, những người thuộc “lớp trẻ” như tôi, như chị, lúc tóc còn xanh, mắt còn sáng và đang tràn đầy nhiệt huyết, hãy dũng cảm với ước mơ và sẵn sàng cống hiến để trưởng thành.

Quỳnh Nhi

14:54 - 08/03/2022  |  989 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22364 lượt xem