Dấu ấn sức trẻ PC Đắk Nông trong các hoạt động tình nguyện

14:13 - 14/03/2022  |  1446 lượt xem

Chia sẻ
Thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty, các đoàn viên, thanh niên PC Đắk Nông với tinh thần xung kích tình nguyện đã thực hiện nhiều công trình thanh niên, hoạt động tình nguyện có ý nghĩa, chung tay phát triển cộng đồng.
Dấu ấn sức trẻ PC Đắk Nông trong các hoạt động tình nguyện

Chi đoàn Điện lực Krông Nô ủng hộ nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đoàn cơ sở PC Đắk Nông là tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Hiện nay, Đoàn cơ sở PC Đắk Nông có 09 chi đoàn trực thuộc với tổng số 231 đoàn viên, thanh niên. Anh Lê Văn Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông cho biết: “Hoạt động tình nguyện là cầu nối tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên tham gia những việc làm thiết thực, qua đó có thể rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, ý thức vì tập thể, cộng đồng. Vì vậy, các đoàn viên, thanh niên trong Công ty luôn tích cực, trách nhiệm và tự giác để thực hiện phần việc, công trình thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh”.

Điển hình trong năm 2021, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà các hoạt động tình nguyện tại Đoàn cơ sở PC Đắk Nông bị lắng xuống. Lực lượng thanh niên của đơn vị đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng nhân dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tháng 07/2021, Chi đoàn Điện lực Đắk Song đã triển khai mô hình gian hàng 0 đồng đặt ven đường trung tâm thị trấn để tiếp tế hỗ trợ bà con đồng bào đi xe máy từ Sài Gòn về quê hương. Để thực hiện được chương trình, Chi đoàn đã tổ chức phát động, kêu gọi đoàn viên, thanh niên trong đơn vị quyên góp mua các nhu yếu phẩm như: thức ăn nhanh phân chia thành từng gói quà gồm: bánh mì, trứng luộc, sữa, nước suối và thuốc cảm cúm…

Chi đoàn Điện lực Đắk Song đã triển khai mô hình gian hàng 0 đồng

Còn tại Krông Nô, Công đoàn cùng với Đoàn thanh niên Điện lực Krông Nô đã kêu gọi toàn thể CBCNV đóng góp được hơn 5 triệu đồng để mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết trao tặng cho 05 chốt trực và 01 bếp ăn thiện nguyện trên địa bàn. Hoạt động này đã phần nào chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu, các cơ sở cách ly y tế trên địa bàn huyện.

Chương trình “Thắp sáng đường quê” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu mà tuổi trẻ PC Đắk Nông thực hiện trong thời gian qua. Giai đoạn 2019-2021, chương trình đã được đơn vị triển khai rất mạnh mẽ, hoạt động xây dựng và lắp đặt điện đường chiếu sáng tại các xã vùng sâu, vùng xa các huyện Tuy Đức, Đắk Glong, Đắk R’Lấp và Đắk Song với tổng chiều dài chiếu sáng là hơn 50km, tổng kinh phí hơn gần 1 tỷ đồng. Các công trình đưa vào hoạt động đã góp phần mang nguồn ánh sáng thay đổi đời sống của bà con vùng sâu vùng xa. Điện chiếu sáng nhiều tuyến đường liên thôn làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn, làm đẹp đường làng, ngõ xóm, vừa thuận tiện đi lại cho nhân dân và góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. 

Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông sửa chữa điện cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ngoài ra, hàng năm các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông cũng đã triển khai chương trình sửa chữa điện, thay thế bóng đèn tiết kiệm cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Trong năm 2021, đơn vị đã sửa chữa điện cho hơn 100 hộ gia đình chính sách, hộ gia đình đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong ỉnh. Tổng chi phí vật tư, thiết bị để thực hiện công trình này là 50 triệu đồng.

Cùng với đó, các hoạt động an sinh xã hội được duy trì thường xuyên: như ủng hộ quỹ từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em chất độc da cam; tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh... Đặc biệt, đối với hoạt động hiến máu nhân đạo do Tỉnh đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông phát động hằng năm, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông luôn đứng đầu về số lượng đoàn viên thanh niên tham gia, được ghi nhận, khen thưởng đối với tập thể Đoàn và cá nhân tiêu biểu về thành tích này.

Bằng tất cả nhiệt huyết và tri thức của tuổi trẻ, cùng sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy và Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, xung kích trong các hoạt động tại đơn vị, duy trì tốt các hoạt động phong trào để giữ vững danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Huy Hoàng

14:13 - 14/03/2022  |  1446 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU