Tâm sự của một “F0”

13:49 - 16/03/2022  |  1739 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước cũng như tại tỉnh Đắk Lắk đang có nhiều diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày. Đối với PC Đắk Lắk, đến thời điểm hiện tại, do số ca cộng đồng cao, việc người lao động tiếp xúc với các nguồn lây và bị nhiễm bệnh là điều khó tránh khỏi. Chính bản thân tôi cũng là một trong những “F0” đó…
Tâm sự của một “F0”

PC Đắk Lắk cấp phát miễn phí các túi thuốc cho CBCNV đang điều trị Covid-19

Sau một ngày kiểm tra kỹ thuật tại hiện trường và họp đánh giá cho công tác chuẩn bị đóng điện đường dây trung áp xây dựng mới, tôi nhận được điện thoại từ anh đồng nghiệp với thông báo -“Anh mới xét nghiệm 2 vạch rồi, em để ý kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm sớm nhé!”. Hơi bất ngờ nhưng không mất bình tĩnh, tôi chủ động báo cáo cơ quan và xin phép đi khám tại Phòng khám đa khoa gần cơ quan. Kết quả tôi nhận được là dương tính Covid-19 và đợt cách ly điều trị chính thức bắt đầu.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khai báo với cơ quan, chính quyền địa phương nơi cư trú, tôi được người thân trong gia đình chuẩn bị cho một “khu cách ly tại gia” với đầy đủ nhu yếu phẩm và thuốc men nên cũng phần nào yên tâm. Nhờ tìm hiểu trước các thông tin dấu hiệu, triệu chứng phát bệnh nên mặc dù có đau rát cổ họng, sổ mũi, sốt một vài ngày đầu… nhưng tôi đã vượt qua dễ dàng.

Được đồng nghiệp đưa vào nhóm Zalo “Hỗ trợ F0 – PC Đắk Lắk” tôi lại thêm yên tâm trong việc tự cách ly điều trị của mình. Trong nhóm này, chị Võ Thị Thu Thủy – Cán bộ Y tế của Công ty là Trưởng nhóm. Nhờ sự nhiệt tình của chị mà các CBCNV đang là F0 được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả. Chị hướng dẫn chúng tôi từ việc sử dụng các loại thuốc, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi. Việc thường xuyên trao đổi thông tin giữa các F0 với nhau cũng tạo tâm lý thoải mái, lạc quan. Hằng ngày, mỗi một kết quả PCR âm tính hay giấy hoàn tất cách ly của địa phương được cá nhân nào đó gửi lên nhóm đều là tin vui để mọi người cùng cố gắng nhanh khỏi bệnh, sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Ngoài ra, PC Đắk Lắk cũng hỗ trợ CBCNV đang điều trị Covid-19 tại nhà với việc cấp phát miễn phí các túi thuốc thiết yếu. Đây chính là sự quan tâm rất kịp thời và có ý nghĩa của Ban chấp hành Công đoàn và lãnh đạo Công ty đối với người lao động trong đơn vị.

Với đặc thù công tác của bộ phận nghiệp vụ, tôi vẫn tham gia xử lý công việc của cơ quan bằng máy tính cá nhân, cố gắng làm sao để các công việc không bị gián đoạn. Các cuộc họp trực tuyến, các báo cáo được ký số, các tài liệu trao đổi công việc… vẫn diễn ra bình thường như mọi ngày. Tuy không hiệu quả được như làm việc trực tiếp nhưng phải công nhận đây là giai đoạn “4.0 – chuyển đổi số” hỗ trợ hiệu quả nhất đối với bản thân tôi. Lúc này, ngoài chuyên tâm điều trị cho bản thân, tôi cũng luôn lo lắng và luôn cầu mong đơn vị không có thêm F0, F1 phải cách ly, theo dõi tại nhà. Vì hơn hết, tôi hiểu rằng, đặc thù công việc của ngành điện phải tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng hằng ngày, nguy cơ nhiễm bệnh rất cao và nhiều bộ phận nghiệp vụ thường xuyên làm việc ngoài lưới, không thể làm việc từ xa được.

Sau quá trình điều trị, tôi nghĩ có lẽ bất cứ ai khi biết tin mình nhiễm Covid-19 ban đầu khó có thể tránh khỏi những lo lắng, bất an nhưng nếu có sự chuẩn bị chu đáo, giữ tin thần lạc quan, trị bệnh một cách khoa học thì mọi việc đều không quá nghiêm trọng. Đặc biệt, với tôi, điều hạnh phúc nhất là khi làm việc tại “Ngôi nhà chung PC Đắk Lắk” chúng tôi luôn được quan tâm lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau từ công việc cơ quan cho đến cuộc sống hằng ngày cũng như về sức khỏe trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Cuối cùng tôi xin chúc tất cả các “F0” sớm khỏi bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường, chúc toàn thể CBCNV trong Công ty an toàn trước Covid-19.

Minh Sửu

13:49 - 16/03/2022  |  1739 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU