Về một công nhân, cán bộ Đoàn năng nổ

15:02 - 24/03/2022  |  747 lượt xem

Chia sẻ
Năng nổ, trách nhiệm, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là cảm nhận chung của những ai đã gắn bó hay có dịp tiếp xúc, làm việc với anh Trần Cao Tuấn - Phó Bí thư Chi Đoàn Điện lực Krông Bông. Không chỉ tích cực trong phong trào, hoạt động đoàn thanh niên, anh Tuấn cũng luôn cố gắng, hết mình trong công việc chuyên môn và được cấp trên, đồng nghiệp đánh giá cao.
Về một công nhân, cán bộ Đoàn năng nổ

Anh Trần Cao Tuấn tại lễ vinh danh cá nhân tiêu biểu (người hàng trên, cầm hoa)

Sau khi tốt nghiệp hệ Công nhân kỹ thuật điện tại Trường Trung cấp điện 3 - Hội An, đầu năm 2008 anh Trần Cao Tuấn được phân công về công tác Chi nhánh điện Krông Bông. Lúc này, anh được đơn vị bố trí làm việc tại Tổ Viễn thông Điện lực với những nhiệm vụ khác hoàn toàn so với chuyên môn được đào tạo. Với tuổi đời còn trẻ nên dù nhiệm vụ mới mẻ nhưng anh Tuấn không ngần ngại mà cố gắng học tập để năng cao nghiệp vụ về Viễn thông Điện lực, về các thiết bị "Ephone", "Ecom". Thời gian này, các nhà mạng cạnh tranh cao nên việc phát triển khách hàng là yêu cầu đầu tiên trong công tác. Xác định được điều này, anh Tuấn luôn chủ động, chuẩn bị sẵn các thiết bị đầu cuối để cấp phát đến các khách hàng một cách nhanh chóng. Không ngại khó khăn, anh tự mình rong ruổi khắp các xã vận động khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ, đi thu nợ các hóa đơn cước điện thoại khó đòi... Với tính cách nhiệt tình, vui vẻ và khả năng thuyết phục, anh được khách hàng rất ủng hộ, mang về nhiều hợp đồng mới cũng như luôn thu đầy đủ tiền cước tại các khu vực quản lý, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong giai đoạn đó.

Đến năm 2012, anh chính thức tham gia vào một lĩnh vực công tác khác là Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ). Trước nhiệm vụ này, anh tiếp tục học hỏi, bổ sung các kiến thức chuyên môn về các quy định, quy trình và các văn bản pháp luật liên quan đến công tác. Vượt qua những vất vả, khó khăn trong thời gian đầu, anh Tuấn đã dần dần có được những kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt các chỉ tiêu chính được giao. Trong năm 2021, Tổ KTGSMBĐ của Điện lực Krông Bông đã tổ chức kiểm tra phát hiện được 80 vụ vi phạm sử dụng điện, truy thu được hơn 42 triệu đồng, trong đó có đóng góp rất lớn của cá nhân anh Tuấn. Đặc biệt trong giai đoạn phát triển hiện nay về chuyển đổi số, để thích ứng an toàn, linh hoạt trong công việc đòi hỏi người công nhân điện ngoài nắm vững chuyên môn phải tiếp thu những kiến thức cơ bản về tin học, các ứng dụng số trong công tác sản xuất và kinh doanh. Anh Tuấn luôn đi đầu trong việc học tập, phổ biến các ứng dụng, phần mềm mới đang sử dụng trong ngành điện như TTHT, DSPM, CPM, CMIS… đến các đoàn viên.

Tham gia hoạt động "Thắp sáng đường quê" cùng Chi đoàn

Công tác tại đơn vị, anh Trần Cao Tuấn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn và luôn có ý thức giữ gìn đoàn kết trong đơn vị. Đồng thời, anh cũng tích cực trau dồi kinh nghiệm để cùng các đoàn viên, thanh niên thực hiện nhiều hoạt động và phong trào ý nghĩa. Với sự nỗ lực phấn đấu trong công việc, của bản thân trong các phong trào của đoàn, trong nhiều năm qua, anh được các đoàn viên tín nhiệm bầu giữ nhiều chức vụ khác nhau của Ban chấp hành Chi đoàn Điện lực Krông Bông.

Để phong trào, hoạt động đoàn sôi nổi và có hiệu quả, anh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn Điện lực Krông Bông đã tổ chức và phát động nhiều chương trình hoạt động từ thiện xã hội gắn kết với các địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho cộng đồng. Trong năm 2021-2022, với sự tham mưu của anh, Chi đoàn đề xuất Đoàn cơ sở bố trí nguồn vốn, triển khai thực hiện 03 công trình "Thắp sáng đường quê", xây dựng gần ba cây số đường dây chiếu sáng công cộng với tổng số 110 bóng đèn với giá trị trên 100 triệu đồng tại các xã Hòa Tân, Yang Reh, Cư Kty. Anh Tuấn cũng tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, xuân tình nguyện, mùa hè xanh… do Đoàn các cấp phát động. Với những đóng góp của mình, năm 2018 anh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong công tác Đoàn và công tác chuyên môn tại đơn vị, anh Tuấn đã nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện Krông Bông, PC Đắk Lắk, Công đoàn EVNCPC... Đặc biệt, vừa qua, anh vinh dự được chọn là một trong 14 công nhân lao động trực tiếp xuất sắc năm 2021 của PC Đắk Lắk.

Với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, cùng với tính tự giác, cần cù, anh Tuấn âm thầm làm việc, cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của Điện lực Krông Bông. Anh thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến của Điện lực trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là người công nhân ngành điện điển hình để các đoàn viên trong đơn vị học tập và noi theo.

Tấn Chính

15:02 - 24/03/2022  |  747 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem