Cựu chiến binh Nguyễn Tâm Hảo có nhiều đóng góp tích cực tại PC Phú Yên

15:11 - 29/03/2022  |  554 lượt xem

Chia sẻ
Được giao nhiệm vụ Đội trưởng Đội quản lý đường dây và trạm thuộc Điện lực Tuy Hòa và là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên, đồng chí Nguyễn Tâm Hảo (sinh năm 1970) với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ đã có nhiều đóng góp vào công tác sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
Cựu chiến binh Nguyễn Tâm Hảo có nhiều đóng góp tích cực tại PC Phú Yên

Đồng chí Hảo (áo xanh bên trái) cùng hội viên Hội CCB Công ty gắn biển công trình chào mừng Đại hội Hội CCB lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

Giải pháp “Giảm sự cố phóng điện dây dẫn bọc 22kV tại khu vực ven biển có mật độ sương muối cao” được Cựu chiến binh Nguyễn Tâm Hảo ấp ủ từ năm 5-6 năm nay. Từ năm 2005, khi dự án cải tạo lưới điện phân phối do Tổ chức Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (SIDA) tài trợ được đưa vào vận hành đường dây 22kV tại khu vực ven biển thường xuyên xảy ra sự cố phóng điện ở các vị trí tóm cổ sứ và dây dẫn do mật độ sương muối cao, với nhiệm vụ quản lý lưới điện khu vực, người cựu chiến binh này đã nghiên cứu và đã đề xuất lãnh đạo Công ty thử nghiệm việc thay sứ đứng thường thành sứ đứng Polyme 35kV. Năm 2017, đồng chí Hảo đã đề xuất đơn vị cho thay thử nghiệm 100 quả sứ tại 30 vị trí; từ 2018-2020 là 2.000 quả sứ tại 700 vị trí cột ở một số đường dây 22kV nhằm đánh giá hiệu quả từng khu vực. Qua theo dõi, tình trạng phóng điện trên đỉnh sứ không xảy ra và đặc biệt, mùa cao điểm sương muối vẫn không phát hiện phóng điện. Thấy được hiệu quả mang lại, năm 2021, PC Phú Yên đã cho nhân rộng khi triển khai các công trình sửa chữa lớn và đầu tư xây dựng tại các đường dây 22kV đi qua khu vực ven biển có mật độ sương muối cao.

Cựu chiến binh Nguyễn Tâm Hảo (áo sọc trắng) hướng dẫn các công nhân làm đầu cáp ngầm cấp điện TBA 1.600kVA cấp điện cho Nhà máy Điện tử CCI Việt Nam

Cùng với đó, với việc thông thuộc tình hình lưới điện trên địa bàn, tùy vào đặc điểm từng khu vực mà đồng chí Hảo có cách quản lý khác nhau. “Ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra bảo dưỡng, có nhiều khu vực đồng chí tích cực vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao (10-12 lượt/tháng); hoặc có nhiều khu vực, đồng chí khai thác và vận dụng triệt để công tác sửa chữa điện nóng Hotline (20-25 lượt/tháng) vào công tác quản lý vận hành. Đặc biệt, đồng chí phân công trách nhiệm cá nhân và phối hợp nhóm trên từng xuất tuyến. Kết quả, chỉ tiêu độ tin cậy về sự cố liên tục trong 3 năm liền từ 2019 – 2021, năm sau giảm so với năm trước gần 50%”, Giám đốc Điện lực Tuy Hòa Phạm Thế Pháp nhận xét.

Đồng chí Hảo (áo xanh gần tủ TBA) đang kiểm tra, sửa chữa lưới điện khu vực cách ly tập trung tại Trung đoàn 888, TP. Tuy Hòa

Cựu chiến binh Nguyễn Tâm Hảo tâm sự, điều làm bản thân vui mừng nhất là lưới điện không xảy ra sự cố. Vừa qua, PC Phú Yên cô lập TBA 110kV Tuy Hòa để sửa chữa, toàn bộ phụ tải của TP. Tuy Hòa phải nhận điện qua 03 TBA 110kV lân cận (An Mỹ, Hòa Hiệp và Tây Hòa). Vì thế, nhiều xuất tuyến đường dây 22kV mang tải gấp 04 lần so với công suất bình thường. Nhờ làm tốt công tác bảo trì, bảo dưỡng nên không có sự cố phát sinh, đảm bảo cung cấp điện liên tục cho hơn 55.000 khách hàng. “Để giảm sự cố, công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện rất quan trọng. Đi hiện trường để kiểm tra là công việc thường xuyên, vừa kiểm tra an toàn, vừa kiểm tra lưới, biết được đặc điểm lưới điện, cập nhật nhanh khiếm khuyết. Qua đó, nhiều điểm xung yếu được đảm bảo; hàng chục trường hợp người dân vi phạm hành lang an toàn lưới điện khi xây dựng nhà ở đã được nhắc nhở và đảm bảo an toàn”, đồng chí bộc bạch.

Đợt lũ vừa qua, nhiều đồng nghiệp đã có ấn tượng đẹp về Cựu chiến binh Nguyễn Tâm Hảo. Trong lúc đi kiểm tra khắc phục hậu quả lũ lụt lớn năm 2021 tại khu vực xã Hòa Kiến, khi nhận được tin có 04 người dân đi chăn vịt bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ từ 20h đêm ngày 01/12 đến sáng ngày hôm sau mới được phát hiện, đồng chí Hảo đã cùng đồng nghiệp tạm dừng công việc kiểm tra lưới điện, nhanh chóng liên lạc với Trực ban của Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Tuy Hòa. Từ những thông tin này, các anh đã hướng dẫn, chỉ đường để Đội cứu hộ đến kịp thời và đưa 04 nạn nhân vào bờ an toàn. Được hỏi, đồng chí Hảo cho hay, đây là công việc mà bất cứ ai cũng phải làm trong lúc người dân không may gặp nguy hiểm.

Đồng chí Hảo (ngoài cùng bên phải) tại lễ bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã An Lĩnh, huyện Tuy An

Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, năm qua, đồng chí Hảo đã vận động hội viên các đơn vị hỗ trợ kinh phí và góp quỹ cùng với các đoàn thể trong Công ty tặng 09 bê giống cho các hộ nghèo; phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty kéo mới gần 5 km đường dây điện chiếu sáng công cộng và lắp khoảng 50 bóng điện chiếu sáng loại năng lượng mặt trời tại các xã vùng sâu vùng xa, khu vực nông thôn của huyện Đồng Xuân, Tuy An, Phú Hòa với số kinh phí hơn 67 triệu đồng. Đặc biệt, trong thời gian cao điểm của đại dịch Covid-19, đồng chí đã vận động hội viên tích cực tham gia đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, hỗ trợ người dân vùng bị dịch; hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện khu vực cách ly tập trung như Trung đoàn 888, Bệnh viện Đa khoa tỉnh… đảm bảo cấp điện 100% trong suất thời gian cao điểm của đại dịch.

Anh Hảo (thứ ba từ trái sang) hỗ trợ bà con thôn Ngọc Lãng bị phong tỏa cách ly dài ngày

Sau khi Hội CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chọn Hội CCB Công ty làm Đại hội điểm lần thứ V (nhiệm kỳ 2022-2027), Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đã đề xuất và được lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ thi công công trình lắp đặt TBA 1.600kVA cấp điện cho Nhà máy Điện tử CCI Việt Nam tại Phú Yên. “Công trình thi công trong giai đoạn hết sức khó khăn do nhà máy phát sinh ổ dịch nên việc kiểm soát phòng dịch hết sức nghiêm ngặt. Để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo tiến độ thi công, đồng chí Hảo đã vận động hội viên tham gia vào các ngày nghỉ cuối tuần và phát huy tính tiên phong của người lính với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Đây là công trình gắn biển chào mừng Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027”, đồng chí Trương Văn Phương – Chủ tịch Hội CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên cho hay. 

Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liên tục, đồng chí Hảo được các cấp khen thưởng. Đặc biệt, năm 2021, đồng chí cũng được EVN tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội CCB tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen về thành tích  xuất sắc trong phong trào thi đua. 

Hoa Hồng

15:11 - 29/03/2022  |  554 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem