Anh đoàn viên “đa năng”

09:41 - 28/03/2022  |  647 lượt xem

Chia sẻ
Với Chi đoàn Điện lực Krông Pắk, anh đoàn viên Hồ Long Hiển luôn là tấm gương về sự trách nhiệm, nhiệt tình. Hiếm khi thấy anh từ chối một công việc nào dù trong hoạt động chuyên môn hay các phong trào đoàn thể, xã hội. Với sự hòa đồng, giản dị, anh Hiển được các đoàn viên trẻ trong đơn vị rất quý mến. Sự nỗ lực của anh cũng được tập thể ghi nhận bằng danh hiệu "Cá nhân tiêu biểu năm 2021" của PC Đắk Lắk.
Anh đoàn viên “đa năng”

Anh Hồ Long Hiển trong công việc hằng ngày

Anh Hồ Long Hiển sinh năm 1985 tại xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Năm 2010, anh nhận quyết định công tác tại Điện lực Krông Pắk và trở thành công nhân của Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp với việc quản lý hơn 2.100 khách hàng và 24 trạm biến tại khu vực phân đoạn từ MC483 đường dây 476KRP đến cuối tuyến. Ngay lần gặp đầu tiên, chúng tôi đã có ấn tượng tốt đẹp khi bắt gặp hình ảnh anh công nhân trong trang phục màu cam ngành điện đang chăm chú viết vào cuốn sổ tay nhỏ những nội dung quy định về giao tiếp với khách hàng trong bảng niêm yết tại phòng giao dịch. Với chất giọng xứ “nẫu” đặc trưng, chân thật, cách nói chuyện dí dỏm và hài hước dễ dàng thu hút người đối diện. Anh tâm sự rằng “Thực ra công nhân quản lý vận hành như anh khi ra ngoài hiện trường giao tiếp với khách hàng rất nhiều, do đó cần phải học hỏi thêm các kỹ năng giao tiếp để trả lời sao cho khách hàng hài lòng nhất”. Những suy nghĩ thấu đáo và thái độ ham học hỏi này khiến chúng tôi càng thêm yêu mến anh hơn.

Được phân công quản lý 24 trạm biến áp, anh Hiển cùng các thành viên của Đội luôn chú trọng việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn và liên tục. Bản thân anh luôn dành thời gian để lập kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết các nội dung từ kiểm tra định kỳ, đột xuất đến sửa chữa điện cho khách hàng… Các biên bản kiểm tra, việc tra cứu các thông tin trên chương trình hỗ trợ, các nội dung trong hợp đồng sử dụng điện hay quy định hiện hành đều được anh Hiển chuẩn bị chu đáo. Khi tiếp nhận nội dung sửa chữa điện, anh luôn bảo đảm các biện pháp an toàn, chấp hành đầy đủ các nội dung trong lệnh công tác, thao tác, hoàn thành tốt và luôn báo cáo đầy đủ, rõ ràng để các bộ phận liên quan hoàn tất phiếu. Các công tác khác như nhập chỉ số, theo dõi sản lượng điện, giao tiếp khách hàng… cũng được anh thực hiện tròn trách nhiệm. Nhờ đó, anh được các khách hàng trên địa bàn quản lý hài lòng và gần như không có một phản ánh, phàn nàn nào vượt cấp.

Bên cạnh đó trong các phong trào thể dục thể thao, văn hóa - văn nghệ và các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, anh luôn tham gia nhiệt tình và truyền lửa cho các bạn đoàn viên trẻ khác. Hiện tại, anh là thành viên tích cực của Tổ truyền thông thuộc Điện lực Krông Pắk. Những công việc bình dị hằng ngày của Đội công tác như khắc phục, sửa chữa điện kịp thời để phục vụ cho khách hàng hay các hoạt động xã hội của Điện lực đều được anh ghi lại, cập nhật thường xuyên và nhanh chóng đăng trên các nhóm Facebook của EVNCPC, EVN như một cách lan tỏa, chia sẻ những hình ảnh đẹp về người công nhân ngành điện.

Anh Hiển cũng luôn chia sẻ với mọi người những cách làm hay trong công việc chuyên môn hằng ngày của mình. Có một câu chuyện mà chúng tôi nhớ mãi đó là tại đơn vị đang quản lý có một khách hàng rất khó tính, địa điểm đăng ký sử dụng điện của khách hàng chỉ cách quầy thanh toán tiền điện chừng vài bước chân nhưng luôn thanh toán trễ hạn và lấy lý do giữ lại tiền để quay vòng vốn kinh doanh. Thế nhưng trong một hoạt động “Tư vấn khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại nhà khách hàng” do Chi đoàn tổ chức, anh đã thuyết phục khách hàng này đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Trong buổi nói chuyện, anh thuyết phục cả khách hàng lẫn chúng tôi bởi sự tự tin, thái độ vui vẻ khi trò chuyện và cách tư vấn nhiệt tình đó.

Với chúng tôi, anh Hồ Long Hiển là một đoàn viên “đa năng” khi có thể làm cùng lúc nhiều vai trò khác nhau và ở nhiệm vụ nào cũng hoàn thành xuất sắc. Trong tháng Ba – tháng của thanh niên và các hoạt động, phong trào đoàn, chúng tôi xin được vinh danh về một tấm gương giản dị như thế.

Phạm Ánh Minh

09:41 - 28/03/2022  |  647 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem