Phạm Hữu Minh – gương sáng công nhân ngành điện năng nổ, nhiệt huyết, hết lòng vì công việc

15:23 - 18/04/2022  |  570 lượt xem

Chia sẻ
Nhắc đến anh Phạm Hữu Minh - Công nhân kỹ thuật kiêm Tổ trưởng Công đoàn Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp (Đội QLVH ĐZ&TBA) - Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng), anh em luôn dành rất nhiều thiện cảm. Ai cũng bảo anh hiền lành, dễ mến và là một tấm gương về tinh thần học tập, hết mình trong công việc.
Phạm Hữu Minh – gương sáng công nhân ngành điện năng nổ, nhiệt huyết, hết lòng vì công việc

Anh Phạm Hữu Minh (đứng giữa) nhận Giấy khen tại Hội nghị Người lao động PC Đà Nẵng năm 2021

Sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Đà Nẵng, năm 2002, sau khi tốt nghiệp Trường điện Hội An chuyên ngành Hệ thống điện, anh được nhận vào làm công nhân Đội Điện kế thuộc Chi nhánh điện KVI (nay là Điện lực Hải Châu). Từ năm 2006 đến nay, anh được phân công về làm công nhân kỹ thuật tại Đội QLVH ĐZ&TBA.  

Gần 20 năm công tác trong ngành, nhờ bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi cộng với tinh thần hăng say phấn đấu, nỗ lực không ngừng, hằng năm anh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, anh là cá nhân xuất sắc tiêu biểu, có những đóng góp đáng kể vào việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Là một công nhân quản lý vận hành, công việc hằng ngày của anh Minh rất vất vả, thậm chí luôn đối mặt với những rủi ro, nguy hiểm, nhưng với ý thức trách nhiệm cao, lúc nào anh cũng trong trạng thái sẵn sàng vào việc một cách nhanh nhất, tốt nhất có thể. Khi vào việc, dù là ngày hay đêm, mưa hay nắng, anh vẫn năng nổ, nhiệt tình, vừa cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa tận tình hỗ trợ anh em đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Không chỉ thể hiện trách nhiệm cao trong công tác, anh Minh còn rất nghiêm túc trong học tập nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. Đối với anh, học không bao giờ là đủ!

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành điện, trong quá trình công tác, anh không ngừng tự học mọi lúc có thể, từ sách báo, tài liệu chuyên môn kỹ thuật đến kinh nghiệm thực tế của đồng nghiệp, cố gắng nắm vững các quy định, quy trình vận hành, sơ đồ lưới điện khu vực quản lý, đặc tính kỹ thuật các thiết bị điện đang vận hành trên lưới, thuần thục các thao tác đóng cắt thiết bị để đảm bảo an toàn khi công tác; đặc biệt là rèn luyện tâm lý bình tĩnh khi phát hiện và xử lý sự cố đảm bảo tính nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu rủi ro, nguy hiểm cho bản thân và đồng nghiệp trong quá trình vận hành, góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng tốt yêu cầu của sản xuất và đời sống nhân dân.

Bên cạnh công tác chuyên môn, anh Minh còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Năm 2020, anh được anh em trong đơn vị tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Công đoàn Đội QLVH ĐZ&TBA Điện lực Hải Châu. Từ đó, anh luôn nỗ lực cùng Công đoàn Điện lực phát huy vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động trong đơn vị; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho anh em, vận động anh em tích cực thi đua, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 kéo dài, anh luôn quan tâm động viên và hỗ trợ anh em bằng nhiều cách để họ yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những đóng góp với ngành, với đơn vị, trong nhiều năm nên liền từ năm 2017 đến năm 2020, anh nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của PC Đà Nẵng và Tổng công ty Điện lực miền Trung. Năm 2017 và 2020 anh được PC Đà Nẵng trao danh hiệu đã có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh; năm 2018 và 2019 anh được nhận giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Trung về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm. Ngoài công tác chuyên môn, anh còn nhận giấy khen của Công đoàn PC Đà Nẵng vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn.

Tuy bản tính hiền lành nhưng anh Minh lại là người tích cực và sôi nổi khi tổ chức, trực tiếp tham gia các hoạt động phong trào thi đua lao động sản xuất, văn hóa văn nghệ, thể thao… tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ động viên đồng nghiệp trong đơn vị nỗ lực lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Anh tâm sự: “Là một cán bộ công đoàn kiêm nhiệm, bên cạnh những khó khăn vất vả phải làm đồng thời 2 công việc, tôi thấy mình may mắn khi cùng anh em làm việc chung trong một môi trường tốt, cùng chia sẻ, thấu hiểu được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của anh em; có thể đề đạt trực tiếp về những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của anh em, như về điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ... đến lãnh đạo”.

Công tác chuyên môn và đoàn thể bận rộn là vậy nhưng khi về với gia đình, anh Minh luôn là một người chồng, người cha mẫu mực. Anh luôn tranh thủ mọi lúc có thể để phụ giúp vợ mọi việc lớn nhỏ của gia đình, từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa đến chăm sóc, dạy dỗ con cái. Với lợi thế là cán bộ công đoàn, anh biết cách biến mình thành người bạn lớn của con, chia sẻ thông tin với con, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và theo sát, giúp con từng bước trưởng thành theo con đường đúng, tránh xa thói hư tật xấu. Các con anh đều chăm ngoan, hiếu thảo, học hành ngày càng tiến bộ, gia đình anh luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Anh Phạm Hữu Minh là một tấm gương về người công nhân năng nổ, nhiệt huyết, làm việc có tâm, là một cán bộ công đoàn đáng để đoàn viên và công nhân lao động tin tưởng, dựa vào. Với những thành tích đã đạt được, anh Minh đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người công nhân ngành điện.

Ngọc Anh

15:23 - 18/04/2022  |  570 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem