Đại hội Chi đoàn BQLDA Điện nông thôn miền Trung nhiệm kỳ 2022-2024

09:26 - 21/04/2022  |  552 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua tại Đà Nẵng, Chi đoàn Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Tham dự Đại hội có bà Hồ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Điện lực miền Trung; ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc CPCCREB; đại diện Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công, các Phòng chuyên môn cùng 30 đoàn viên trong Chi đoàn.
Đại hội Chi đoàn BQLDA Điện nông thôn miền Trung nhiệm kỳ 2022-2024

Ban chấp hành Chi đoàn CPCCREB nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt tại Đại hội

Trong không khí xung kích và đổi mới của Đại hội, các đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia ý kiến đóng góp xây dựng báo cáo Đại hội, đề xuất giải pháp, phương hướng cho hoạt động đoàn và phong trào thanh niên đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn CPCCREB đã tập trung đẩy mạnh hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, gắn phong trào đoàn với nhiệm vụ quản lý dự án của đơn vị. Với đặc thù đoàn viên thanh niên có độ tuổi khá trẻ, chiếm 41% lực lượng lao động trong đơn vị, nên đây được xem là lực lượng nòng cốt, chủ lực trong thực thi nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đánh giá của báo cáo tại đại hội, hiện nay Chi đoàn CPCCREB có 30 đoàn viên, trong đó có 29 đoàn viên có trình độ Đại học và 04 đoàn viên sau Đại học, Chi đoàn có 13 đảng viên, chiếm tỉ lệ 43%.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được trú trọng. Đây là nền tảng định hướng tư tưởng, nhận thức cho đoàn viên trong triển khai nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Theo đó, Chi đoàn luôn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Chi bộ triển khai tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên về nêu gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thanh niên học tập và làm theo lời Bác dạy, tìm hiểu Luật Thanh niên, qua đó xây dựng nhận thức đúng đắn về đường lối cách mạng của Đảng trong thanh niên công nhân.

Với đặc thù làm nhiệm vụ quản lý dự án nên đoàn viên thanh niên đơn vị thường phải đi công tác, phân tán trên địa bàn rộng, bám sát trên những công trình, Chi đoàn linh hoạt tổ chức sinh hoạt đoàn ngay tại công trường, triển khai nội dung hoạt động thiết thực, đặc biệt là công tác dân vận, tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ triển khai các dự án lưới điện phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại các địa phương, qua đó xây dựng mối đoàn kết gắn bó với nhân dân.

Ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc CPCCREB phát biểu tại Đại hội

Trong những năm qua, Chi đoàn CPCCREB đã triển khai hiệu quả các hoạt động phong trào và xã hội từ thiện như tham gia xây dựng  83 mét đường bê tông tại thôn Đông Lâm - khu vực Đồng Lăng, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; tổ chức chương trình trao 30 suất quà cho các gia đình chính sách và các em học sinh nghèo xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa với trị giá hơn 20 triệu đồng; trao tặng 400 tập vở cho Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa; chương trình “Chung tay hướng về vùng lũ” đã quyên góp được 10 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị thiên tai; Chi đoàn hỗ trợ xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà nẵng 02 thùng đựng rác thải nguy hại với tổng giá trị thực hiện 3 triệu đồng; chương trình tặng quà cho bà con dân tộc bị thiệt hại do bão lũ tại điểm trường Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và tại nhà Gươl thôn Agril, xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam với số tiền 03 triệu đồng và nhiều hoạt động hướng về cộng đồng tạo được dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân.

Bên cạnh các hoạt động xã hội từ thiện, Chi đoàn CPCCREB còn tích cực tham gia chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”; chương trình hiến máu nhân đạo của EVN; chương trình 400 đóa hồng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang TP Đà Nẵng. Các hoạt động trên đã tạo sự lan tỏa tích cực trong đoàn viên thanh niên, xây dựng lối sống đạo đức, trách nhiệm và vì cộng đồng cho các bạn trẻ.

Mặc dù trong nhưng năm qua, tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng bằng sức trẻ và tinh thần lao động cống hiến, đoàn viên trong đơn vị luôn tiên phong bám trụ công trình, góp phần quan trọng vào hoàn thành các dự án điện trọng điểm của EVNCPC, như dự án cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định; dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung và các dự án phát triển, hoàn thiện lưới điện phân phối cho các tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội cho các địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc CPCCREB đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp rất quan trọng của tuổi trẻ đơn vị trong thời gian qua. Lãnh đạo đơn vị cũng bày tỏ mong muốn tuổi trẻ trong đơn vị phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, lao động sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đặc biệt là tư duy dám nghĩ, dám làm và làm sáng tạo trong lực lượng đoàn viên trẻ; tập trung rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong công tác chuyên nghiệp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị. Chương trình hành động của Đoàn Thanh niên hàng năm cần bám sát nhiệm vụ của đơn vị, lồng ghép và cụ thể hóa nội dung hoạt động Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn; phấn đấu xây dựng Chi đoàn vững mạnh, chung tay góp sức cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Đoàn Trọng Thịnh được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

Ngọc Phúc - Trọng Thịnh

09:26 - 21/04/2022  |  552 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem