Nữ công PC Bình Định với các hoạt động an sinh xã hội

14:21 - 22/04/2022  |  691 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, tại xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Ban Nữ công PC Bình Định cùng lãnh đạo Điện lực Phù Mỹ đã đếm thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Cái Thị Lợi.
Nữ công PC Bình Định với các hoạt động an sinh xã hội

Đoàn công tác đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Cái Thị Lợi

Trong không khí gặp gỡ thân tình, đoàn đã được nghe mẹ kể lại những vất vả, khó khăn trong suốt thời gian chồng tham gia kháng chiến. Lúc ông hy sinh, một mình mẹ phải gồng gánh lo cho bốn đứa con còn thơ dại. Mẹ chia sẻ: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt lắm, rất nhiều người đã hy sinh. Trong những khó khăn, gian khổ ấy thì sự đóng góp của gia đình mẹ chỉ là một phần nhỏ”.

Đại diện đoàn công tác, ông Trần Bảo Quốc – Giám đốc Điện lực Phù Mỹ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của gia đình mẹ vào công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời, ân cần hỏi thăm về cuộc sống của mẹ, chúc mẹ luôn mạnh khỏe để sống vui cùng con cháu để đơn vị phụng dưỡng là PC Bình Định có điều kiện thăm nom mẹ lúc tuổi già.

Thắp nén hương liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước

Đây là việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với những gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng. Qua đó, thể hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của CBNV PC Bình Định đối với gia đình liệt sĩ có người thân hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, tại chùa Mỹ Hóa (xã Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định), Ban Nữ công PC Bình Định đã đến thăm, tặng quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: bánh kẹo, sữa, khẩu trang, giày dép, xà phòng, dầu ăn, thực phẩm chay… cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại đây.

Theo lời chia sẻ của sư cô Minh Tâm trụ trì chùa Mỹ Hóa về hoàn cảnh các cháu đang được nuôi dưỡng tại đây: “Có những cháu bị người thân bỏ rơi tại chùa ngay từ khi mới chào đời. Và có một số cháu mồ côi, khuyết tật gặp khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày... Tuy vậy, nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm, những tình nguyện viên đã góp công sức cùng nhà chùa nuôi dạy các cháu”.

Nhìn những ánh mắt trong veo ngây thơ ánh lên niềm hạnh phúc khi các cô đến thăm đã để lại những cảm xúc yêu thương, ấm áp cho mọi người. Tuy các phần quà giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện tình cảm, tấm lòng trách nhiệm của nữ CBNV PC Bình Định đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em có mồ côi, khuyết tật.

Một số hình ảnh đoàn công tác đến thăm các trẻ em tại chùa Mỹ Hóa:

Thu Hà

14:21 - 22/04/2022  |  691 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem