Người chị của tôi

11:10 - 11/05/2022  |  433 lượt xem

Chia sẻ
Đồng nghiệp cơ quan vẫn gọi chị là “chị Chi y tế”. Hơn hai năm qua kể từ ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát chính là thời điểm vất vả nhất của chị...
Người chị của tôi

Chị Nguyễn Song Phương Chi - Nhân viên y tế PC Đà Nẵng

Tôi được chuyển công tác về Phòng An toàn - PC Đà Nẵng chưa được bao lâu, nhưng qua lời kể của các anh em trong phòng và những gì mắt thấy tai nghe về chị khiến bản thân không khỏi cảm phục, yêu mến. Chị có cái tên thật đẹp - Nguyễn Song Phương Chi, nhân viên y tế thuộc Phòng An toàn Công ty.

Thoạt đầu nhìn chị hơi nghiêm khắc, nhưng từ khi làm việc cùng mới thấy chị là một người thật thân thiện, luôn hòa nhã với đồng nghiệp, thẳng thắn và cẩn thận trong công việc. Còn nhớ vào giờ nghỉ trưa hôm đó, khi Công ty đã vắng bóng người, số ở lại đang tranh thủ ăn cơm, nghỉ ngơi, tôi sang phòng y tế thì thấy chị một tay cầm bút, tay kia cầm điện thoại và mắt luôn hướng về màn hình máy tính chăm chú làm báo cáo tình hình dịch tễ (đây là việc hàng ngày của chị kể từ khi có dịch đến nay). Tôi ái ngại hỏi chị sao không nghỉ một chút cho khỏe, chị cười và nói: “Việc của chị là vậy đó em, từ khi có dịch đến giờ có bao giờ được ngủ trưa đâu, chị trông cho hết dịch để mọi thử trở lại bình thường”. Kể ra vậy để biết chị luôn trong trạng thái sẵn sàng cho những tình huống phát sinh dù là ngoài giờ làm việc hay cả vào ngày nghỉ.

Chị Chi công tác tại PC Đà Nẵng từ năm 2011 đến nay đã được 11 năm, trước đó chị từng làm việc tại các bệnh viện, tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm về nghề. Từ ngày vào ngành điện, chị vẫn luôn cố gắng trau dồi kiến thức để đáp ứng yêu cầu công việc mà mình đang đảm nhiệm và tình hình thực tế của đơn vị. Trong suốt những năm gắn bó với công việc, với kiến thức và kinh nghiệm chị đã kịp thời tham mưu lãnh đạo tổ chức khám sức khỏe định kỳ; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người lao động; quản lý và theo dõi việc cấp phát thuốc, đồ bảo hộ lao động hay các buổi tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu người bị điện giật bằng phương pháp hồi sinh tổng hợp… Đặc biệt, công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 luôn được chị theo dõi sát sao và đặt lên hàng đầu.

Hơn hai năm qua, kể từ ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát chính là thời điểm vất vả nhất của chị. Ngoài việc theo dõi sát diễn biến dịch bệnh để tổng hợp kịp thời các số liệu báo cáo gửi lên cấp trên, tổ chức khám sàng lọc, xét nghiệm, cấp phát thuốc, vật tư y tế, lập danh sách tiêm vắc xin, đồng hành cùng CBCNV, khi có trường hợp dương tính chị đều tư vấn kỹ về cách chăm sóc sức khỏe để sớm bình phục. 

Phần lớn thời gian chị dành cho công việc nhưng không phải vì thế chị bỏ bê việc gia đình. Là “hoa hậu” trong gia đình có chồng và hai cậu con trai, chị luôn tìm cách để chăm sóc chồng con chu đáo, giữ gìn ngọn lửa tình thân ấm áp. Chị hạnh phúc với người chồng tâm lý, yêu vợ thương con và hai cậu con trai chăm ngoan, học giỏi.

Những nỗ lực đó của chị được lãnh đạo đơn vị ghi nhận đánh giá cao. Hằng năm chị đều được tặng giấy khen, bằng khen của các cấp trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống dịch. Ngoài ra, chị còn là đoàn viên công đoàn xuất sắc, có thành tích trong phong trào thi đua "Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh". Sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo là nguồn động viên tinh thần để chị tiếp tục nỗ lực, cống hiến trong công tác.

Với chị Chi, lòng yêu nghề chính là sự tận tụy, dành hết khả năng và tâm huyết trong công tác mà mình đang đảm nhận. Khép lại dòng cảm xúc, từ trong sâu thẳm trái tim, xin gửi đến chị những lời chúc chân thành nhất. Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, công tác chăm lo sức khỏe, an toàn của người lao động vẫn được Công ty đặt lên hàng đầu và trên “mặt trận” đó luôn có sự hiện diện của những nữ nhân viên y tế tận tâm, trách nhiệm như chị Nguyễn Song Phương Chi.

Kiều Mỹ

11:10 - 11/05/2022  |  433 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21045 lượt xem