Công đoàn PC Phú Yên: Trao tặng xe đạp và dụng cụ học tập cho học sinh đồng bào thiểu số

08:27 - 14/05/2022  |  1096 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 11/5/2022, PC Phú Yên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình “Đồng hành cùng các em học sinh” tại Trường Tiểu học và THCS Sơn Hội, huyện Sơn Hòa. Tham dự chương trình có ông Phan Quốc Thắng – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Vũ Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hoà; ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên.
Công đoàn PC Phú Yên: Trao tặng xe đạp và dụng cụ học tập cho học sinh đồng bào thiểu số

Ông Phan Quốc Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên (áo xanh) và ông Nguyễn Khoa Trình - Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên (áo trắng) trao tặng xe đạp cho học sinh đồng bào thiểu số

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường. Đây là nguồn tự vận động đóng góp từ cán bộ công nhân viên và mạnh thường quân. Nữ công PC Phú Yên cũng trao tặng 10 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh này.

Xã Sơn Hội là địa phương miền núi thuộc huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Các em học sinh được hỗ trợ lần này đều thuộc diện đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lại nằm trong hộ nghèo của xã, tuy khó khăn nhưng các em đã cố gắng nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. Được biết, không quản nắng mưa có rất nhiều học sinh phải đi bộ hàng chục cây số để đến trường.

Đoàn đã trao tặng 10 suất vở cho các em học sinh

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Toàn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Sơn Hội đã gửi lời cảm ơn đơn vị tài trợ đã trao tặng món quà ý nghĩa đến các em học sinh nghèo của trường. Đây không những góp phần động viên các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập, mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi và khơi dậy cho các học sinh trong trường lòng yêu thương con người, bạn bè. Hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn, PC Phú Yên và các mạnh thường quân trong thời gian đến sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa cho các trường học còn khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên cũng cho biết, thời gian qua bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, các đoàn thể trong Công ty đều tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng, và coi đó là nhiệm vụ song hành, nét đẹp văn hóa doanh nghiệp. Các chương trình hoạt động đã thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, để hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình. Và hoạt động trao xe đạp và dụng cụ học tập cho các em học sinh tại Trường Tiểu học và THCS Sơn Hội sẽ là món quà hết sức ý nghĩa để các em học sinh có đầy đủ phương tiện đến trường, tiếp thêm động lực vượt khó trong học tập cho các em.

Hoa Hồng

08:27 - 14/05/2022  |  1096 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21067 lượt xem