Tổng giám đốc EVNCPC kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà điều hành sản xuất PC Quảng Bình

15:38 - 12/05/2022  |  1882 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 11/5/2022, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tiến độ triển khai dự án cải tạo và mở rộng Nhà điều hành sản xuất PC Quảng Bình.
Tổng giám đốc EVNCPC kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà điều hành sản xuất PC Quảng Bình

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư tại buổi làm việc với các đơn vị

Dự án Nhà điều hành sản xuất PC Quảng Bình được EVNCPC đầu tư xây dựng theo Nghị quyết số 469/NQ-HĐTV ngày 02/11/2018 của EVN về chủ trương cải tạo, mở rộng xây dựng mới trụ sở làm việc của EVNCPC.

Công trình được xây dựng trên khuôn viên hiện trạng của PC Quảng Bình, với quy mô: Khối nhà làm việc xây dựng mới gồm 09 tầng nổi, 01 tầng bán hầm, 01 tầng tum mái, diện tích xây dựng 1.250m2, tổng diện tích sàn 6.626 m2; tháo dỡ và cải tạo một phần nhà làm việc 03 tầng hiện có (diện tích sàn 620 m2 còn lại 372 m2) và tháo dỡ một số công trình hiện trạng để giải phóng  mặt bằng phục vụ xây dựng công trình. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 22/9/2021, với tiến độ hợp đồng là 540 ngày. 

Tại buổi làm việc, các đơn vị tham gia dự án đã báo cáo tình hình thi công, đánh giá tiến độ, các khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Trên cơ sở đó và qua kiểm tra thực tế công trình đang thi công, Tổng giám đốc đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện dự án, đặc biệt tiến độ thi công đến nay đã được đơn vị tổ chức thi công đáp ứng mốc tiến độ cấp 2 được duyệt và có rút ngắn 3 tháng so với mốc tiến độ hoàn thành của hợp đồng; chất lượng thi công công trình, công tác an toàn vệ sinh lao động cũng được thực hiện tốt; coi đây là công trình mẫu để thực hiện cho các dự án tương tự trong thời gian đến. Qua đó, Tổng giám đốc đánh giá cao và biểu dương các các đơn vị tham gia dự án như: các Ban EVNCPC, CPCNPMU, PC Quảng Bình, đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công,.. đã có nhiều nỗ lực, phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý dự án, tổ chức thi công, giám sát, thiết kế để đạt được kết quả đề ra.

Đoàn công tác kiểm tra hiện trường

Trong thời gian đến, do khối lượng thực hiện còn nhiều và tình hình thời tiết mùa mưa bão tại khu vực tỉnh Quảng Bình thường diễn biến phức tạp, do đó, Tổng giám đốc chỉ đạo các đơn vị phải tập trung huy động tối đa nhân lực, vật tư, thiết bị để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, dự phòng cho thời gian mưa gió, tiến đến mục tiêu hoàn thành công trình đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ được EVNCPC giao.

Tổng giám đốc cũng nhắc nhở các đơn vị phải quan tâm chú trọng hoàn thiện chặt chẽ các hồ sơ tài liệu pháp lý, tài liệu quản lý chất lượng; thực hiện nghiệm thu thanh toán kịp thời cho nhà thầu; đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công như phòng cháy chữa cháy, hiệu chỉnh thiết kế,...

Đặc biệt, Tổng giám đốc đã treo thưởng cho các đơn vị quản lý dự án, nhà thầu thi công nếu hoàn thành công trình trước 30/12/2022. Đây là nguồn động viên to lớn để các đơn vị tiếp tục phấn đấu đưa công trình về đích sớm tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn.

Mai Đại Lâm

15:38 - 12/05/2022  |  1882 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU