PC Đắk Lắk: Làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

15:34 - 20/05/2022  |  339 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 17/5/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành trên địa bàn nhằm chuẩn bị các nội dung thảo luận, tham gia ý kiến tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ông Y Vinh Tơr – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.
PC Đắk Lắk: Làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Ông Y Vinh Tơr – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk đã thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 04 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm đến của tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, dù tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng trong điều kiện hiện tại, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, ngành tiêp tục triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế cũng như đẩy mạnh việc triển khai các chương trình, đề án trọng điểm. Đồng thời, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành cũng đã đề xuất một số nội dung để Đoàn ĐBQH xem xét, tổng hợp và báo cáo trong Kỳ họp thứ 3.

Trước buổi làm việc, PC Đắk Lắk đã có phần làm việc riêng, gửi báo cáo lên Đoàn ĐBQH về tình hình thực hiện nhiệm vụ của EVNCPC trong đảm bảo nguồn và lưới điện, cấp điện ổn định cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và SXKD trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Riêng với PC Đắk Lắk, trong 04 tháng đầu năm 2022, trong tình hình các ngành nghề sản xuất kinh doanh đã dần phục hồi phát triển trở lại, Công ty đã nỗ lực cung ứng điện, hoàn thành hầu hết chỉ tiêu chính, trong đó, điện thương phẩm lũy kế 04 tháng đạt 704,4 triệu kWh, tăng 2,4% so với cùng kỳ; giá bán bình quân thực hiện 1.803,48 đ/kWh; tổn thất điện năng thực hiện 3,91%; các chỉ tiêu về tiếp cận điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện đều hoàn thành đạt, vượt mức được giao.

Qua đó, PC Đắk Lắk cũng đề nghị Đoàn ĐBQH cùng các cơ quan ban ngành hỗ trợ trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện cũng như có các biện pháp chỉ đạo các cơ quan hành chính phối hợp trong công tác tiết kiệm điện. Ngoài ra, công tác đền bù giải phóng mặt bằng của một số dự án vẫn còn khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ, do đó, ngành điện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương để sớm hoàn thành, đưa công trình vào phục vụ dân sinh, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.

Lê Đức Tâm

15:34 - 20/05/2022  |  339 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22073 lượt xem