Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư làm việc tại PC Khánh Hòa

22:24 - 04/06/2022  |  943 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 4/6/2022, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với PC Khánh Hòa về tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD), đầu tư xây dựng 5 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch thực hiện các tháng còn lại năm 2022.
Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư làm việc tại PC Khánh Hòa

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư chỉ đạo tại buổi làm việc với PC Khánh Hòa

Tham dự buổi làm việc còn có ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc EVNCPC, lãnh đạo, đại diện các Ban Tài chính Kế toán, Kế hoạch, Quản lý đầu tư, Kỹ thuật, Kinh doanh, Tổ chức và Nhân sự EVNCPC. Về phía PC Khánh Hòa có ông Nguyễn Cao Ký – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Hải Đức – Tổng giám đốc cùng các Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Kiểm soát, Kế toán trưởng, Thư ký Công ty, Trưởng/phó các phòng ban chức năng, ban Giám đốc, Trưởng phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Kỹ thuật, Đội trưởng Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm các điện lực cùng lãnh đạo các xí nghiệp trực thuộc Công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc

Lãnh đạo và đại diện các Ban EVNCPC tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Đức - Tổng giám đốc PC Khánh Hòa đã báo cáo kết quả SXKD 5 tháng đầu năm và dự kiến thực hiện cả năm 2022. Theo đó, lũy kế 05 tháng đầu năm điện thương phẩm đạt 906 triệu kWh, tăng 7,5% so với cùng kỳ 2021, dự kiến cả năm đạt 2.274 triệu kWh, tăng 3% so với kế hoạch EVNCPC giao; tổn thất điện năng toàn Công ty dự kiến quý 2 đạt 4,64%, giảm 0,93% so với cùng kỳ năm 2021; hệ số thu tiền điện cả năm dự kiến đạt 100%, tăng 0,3% so với kế hoạch EVNCPC giao, trong đó tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt dự kiến năm 2022 đạt 86% tăng 1% so với kế hoạch giao và hiện Công ty không có nợ tiền điện khó đòi, không có khách hàng nợ tiền điện trên 2 kỳ.

Ông Nguyễn Hải Đức - Tổng giám đốc PC Khánh Hòa báo cáo kết quả SXKD 5 tháng đầu năm và dự kiến thực hiện năm 2022

Đối với công tác sản xuất khác, để đảm bảo quỹ lương của người lao động cũng như hoàn thành được kế hoạch lợi nhuận được giao, PC Khánh Hòa phải cố gắng nỗ lực, phấn đấu tìm kiếm các công việc ngoài sản xuất điện để đem lại lợi nhuận cho Công ty. Tuy nhiên, sau đại dịch Covid -19, đơn vị cũng gặp không ít khó khăn do chương trình phục hồi kinh tế tại tỉnh còn phát triển chậm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nuôi thủy sản trên địa bàn chỉ hoạt động cầm chừng, chưa sẵn sàng đầu tư mở rộng quy mô sản xuất do còn sợ rủi ro, việc cạnh tranh với các đơn vị xây lắp bên ngoài…

Ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã biểu dương những nỗ lực của PC Khánh Hòa trong công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định được lãnh đạo địa phương đánh giá cao, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đời sống sinh hoạt người dân. Tổng giám đốc nhấn mạnh, từ đây đến cuối năm, PC Khánh Hòa phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, không để lặp lại các tồn tại trước đó, đồng thời “làm mới những giải pháp rất cũ” trong công tác quản lý kỹ thuật. Dù đã có rất nhiều tiến bộ song đơn vị cũng cần quan tâm đến công tác đầu tư xây dựng, đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, chất lượng lao động…

Thay mặt tập thể CBCNV PC Khánh Hòa, ông Nguyễn Cao Ký - Chủ tịch HĐQT đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư; đồng thời cảm ơn lãnh đạo và các Ban EVNCPC đã có sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Đơn vị sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Cao Ký - Chủ tịch HĐQT Công ty đáp từ cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc EVNCPC

Trước đó, chiều ngày 3/6/2022, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án Trạm biến áp 110kV Sân bay Cam Ranh và đấu nối cùng các dự án khác do EVNCPC đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc với EVNCPC có đông đủ đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện thường trực cấp ủy và lãnh đạo UBND cấp huyện: TP. Cam Ranh, TP. Nha Trang, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh, đại điện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở: Công thương, Tài nguyên -Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính 

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNCPC đã báo cáo về tình hình triển khai một số dự án điện do EVNCPC đầu tư đang gặp nhiều khó khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, giao đất thực hiện dự án dẫn đến chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là dự án Trạm biến áp 110kV Sân bay Cam Ranh và đấu nối.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương và các thành viên dự họp, ông Nguyễn Hải Ninh đề nghị UBND tỉnh căn cứ quy định pháp luật để xem xét quyết định sớm việc không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Trạm biến áp 110kV Sân bay Cam Ranh và đấu nối. Việc thay tên dự án chỉ là vấn đề thủ tục nên đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường rà soát, báo cáo tham mưu xử lý, tạo điều kiện cho nhà đầu tư sớm triển khai. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị UBND tỉnh trao đổi với EVNCPC để cung cấp thông tin các dự án nhằm đảm bảo trong các quy hoạch được phê duyệt phải đồng bộ về hạ tầng, trong đó có việc cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, EVNCPC đã ủng hộ 100 triệu đồng cho “Quỹ Vì người nghèo” của TP. Cam Ranh nhằm chia sẻ những khó khăn với các hộ nghèo trên địa bàn.

Bài: Hồng Tú, Ảnh: Huy Tôn

22:24 - 04/06/2022  |  943 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem