EVNCPC phát động Cuộc thi ảnh "Dòng điện - Niềm tin"

07:33 - 07/06/2022  |  1510 lượt xem

Chia sẻ
Hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) (07/10/1975 – 07/10/2022), Tổng công ty phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Đà Nẵng (Hội NANT ĐN) và được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề: “Dòng điện - niềm tin”.

THỂ LỆ CUỘC THI

I. Mục đích:

- Nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống ngành điện, lan tỏa hình ảnh đẹp trong lao động sáng tạo của người thợ điện miền Trung; khơi dậy niềm tự hào của CBCNV về những thành tựu đã đạt được; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, lòng yêu nghề của CBCNV; cùng đoàn kết xây dựng Tổng công ty Điện lực miền Trung phát triển bền vững.

- Lan tỏa những hình ảnh đẹp của Điện lực miền Trung đối với người dân, khách hàng; tạo dựng niềm tin của cộng đồng, xã hội đối với EVNCPC, những nỗ lực không ngừng của Điện lực miền Trung trong việc đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng điện và dịch vụ khách hàng, đóng góp ngày càng hiệu quả hơn phục vụ phát triển KT - XH, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân.

Quyết định bảo trợ Cuộc thi của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

II. Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác trên khắp mọi miền đất nước.

III. Chủ đề, nội dung:

1. Chủ đề:  “Dòng điện - Niềm tin”

Ảnh được chụp tại địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông).

2. Nội dung:

- Điện với đời sống: Phản ánh nỗ lực của ngành điện phục vụ đời sống và sản xuất (nông nghiệp, công nghiệp, điện với vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, biển đảo quê hương…); công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của EVNCPC và các đơn vị thành viên…

- Các công trình hạ tầng điện: Phản ánh vẻ đẹp của các công trình điện (đường dây, trạm biến áp từ 110 kV trở xuống và các công trình hạ tầng điện khác…); vai trò của EVNCPC và các đơn vị thành viên trong công tác xây dựng và vận hành hệ thống điện điện; các sáng kiến cải tiến kỹ thuật; các công trình nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn...

IV. Quy định về tác phẩm dự thi:

- Ảnh có thể là ảnh màu, đen trắng hoặc kết hợp, định dạng ngang hoặc thẳng đứng. Ảnh dự thi có thể được chỉnh sửa hạn chế trong phạm vi nhỏ (cắt cúp, độ tương phản, cân bằng màu sắc). Ngoài ra không được phép loại bỏ hoặc chắp ghép thêm vào các chi tiết hoặc các đối tượng không tồn tại trong bối cảnh ban đầu.

- Tác phẩm có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Nếu là ảnh bộ, thì mỗi bộ ảnh được coi là 1 tác phẩm tương đương với 1 tác phẩm ảnh đơn. Mỗi ảnh bộ từ 5 đến 8 ảnh và 01 ảnh maket tổng hợp các ảnh đơn thành 01 ảnh (ảnh nằm trong tác phẩm ảnh bộ thì không tách riêng lẻ để dự thi thể loại ảnh đơn).

- Mỗi tác giả chỉ được tham gia dự thi tối đa 15 tác phẩm (gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ).

- Những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề cuộc thi này đã được trao giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm tại các cuộc thi cấp Quốc gia và Khu vực, tỉnh/thành do Hội NSNA Việt Nam, Hội NANT ĐN tổ chức, phối hợp tổ chức hoặc do EVN, EVNCPC đã tổ chức trước đây không được tham gia dự thi.

- Ảnh dự thi chỉ được chụp từ năm 2018 đến nay.

- Các tác phẩm dự thi phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, các tác phẩm trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục, và vi phạm các quy định của ngành điện lực sẽ bị coi là không hợp lệ và bị loại.

- Ảnh vi phạm thể lệ cuộc thi sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước. Sau khi công bố kết quả, nếu có bằng chứng về sự gian lận, sao chép tác phẩm, hoặc vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thu hồi các giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm đó.

- Tác giả gửi ảnh dự thi đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ và quyết định của Ban Tổ chức của cuộc thi.

- Đối với những tác giả có nhiều ảnh lọt vào vòng chấm giải, Ban giám khảo chỉ xét chọn tối đa 02 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng.

- Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc qua email (khi cần thiết) để kiểm tra đối soát. Khi có yêu cầu kiểm tra file gốc (Raw,...) của Ban Tổ chức, trong vòng 48h tác giả phải gửi file gốc cho Ban Tổ chức thẩm tra. Nếu tác giả không thực hiện nộp file gốc (Raw,...) hoặc nộp trễ hạn, tác phẩm sẽ bị loại.

- Ảnh đoạt giải thưởng được tính điểm theo Quy chế của Hội NANT ĐN.

V. Quy cách ảnh dự thi:

- File ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số và được lưu với định dạng JPEG, JPG.

- Kích thước file tối thiểu: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải tối thiểu 300 dpi.

- Dung lượng mỗi file tối thiểu 4 MB, đối đa không quá 6MB, không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, không được ghi tên tác giả, tác phẩm và chú thích trực tiếp trên ảnh.

- Ảnh dự thi được đặt tên file ảnh:  Tên tác giả _ Tên tác phẩm _ Địa danh chụp tại …,  (ghi rõ bằng tiếng Việt có dấu, chỉ dùng dấu _gạch_dưới_ ).

Ví dụ: Nguyễn Văn A_Bình Minh_quận/huyện tỉnh …..JPG. Được hiểu là: tác giả “Nguyễn Văn A”, tác phẩm “Bình Minh”, chụp tại quận/huyện tỉnh ….

- Ảnh không phù hợp với quy cách dự thi sẽ bị loại.

VI. Giải thưởng:

- 01 giải Nhất: 20 triệu đồng kèm theo giấy chứng nhận của BTC cuộc thi và giấy chứng nhận của Hội NSNA Việt Nam.

- 01 giải Nhì: 15 triệu đồng/giải kèm theo giấy chứng nhận của BTC cuộc thi và giấy chứng nhận của Hội NSNA Việt Nam.

- 01 giải Ba: 10 triệu đồng/giải kèm theo giấy chứng nhận của BTC cuộc thi và giấy chứng nhận của Hội NSNA Việt Nam.

- 10 giải Khuyến khích: 01 triệu đồng/giải kèm theo giấy chứng nhận của BTC cuộc thi và giấy chứng nhận của Hội NSNA Việt Nam.

- 05 giải thưởng dành cho đơn vị thuộc EVNCPC có nhiều tác phẩm tham gia dự thi: 02 triệu đồng/giải kèm theo giấy chứng nhận của BTC cuộc thi.

- BTC sẽ lựa chọn 70 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi để trưng bày triển lãm, nhuận ảnh: 500.000 đồng/ảnh.

VII. Thời gian và phương thức nhận ảnh:

- Thời gian nhận ảnh: Từ nay đến hết ngày 15/9/2022.

- Chấm thi, xét giải: Từ 16/9 - 20/9/2022.

- Tổ chức trao giải: Đầu tháng 10/2022, tại trụ sở EVNCPC.

- Phương thức gửi tác phẩm dự thi: Tác giả đăng nhập vào website của cuộc thi ảnh https://thianh.cpc.vn/ và làm theo hướng dẫn để gửi ảnh dự thi.

* Đầu mối liên hệ: ông Lê Đặng Phương Nam – Ban Truyền thông EVNCPC, Điện thoại: 0935.475.272

EVNCPC

07:33 - 07/06/2022  |  1510 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem