App trắc nghiệm an toàn điện – giải pháp hiệu quả nâng cao ý thức, kỹ năng an toàn cho người công nhân

14:07 - 20/06/2022  |  467 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, tại EVNCPC và các đơn vị cấp III, cấp IV đã sử dụng chương trình quản lý an toàn lao động EVNCPC được xây dựng từ năm 2015 và liên tục được phát triển, hoàn thiện để quản lý mọi nghiệp vụ công tác an toàn như cấp phiếu công tác, lệnh công tác, kiểm soát an toàn, quản lý phòng cháy chữa cháy, hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, tuyên truyền an toàn, quản lý thiết bị, phương tiện bảo vệ cá nhân.
App trắc nghiệm an toàn điện – giải pháp hiệu quả nâng cao ý thức, kỹ năng an toàn cho người công nhân

Giao diện App trắc nghiệm an toàn điện

Việc đẩy mạnh các ứng dụng CNTT, hoàn thiện chương trình quản lý an toàn lao động đã tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân và các cấp quản lý kết nối chia sẻ, bảo đảm an toàn tại hiện trường, đặc biệt là giúp người lao động chủ động nhận biết nguy hiểm, đánh giá rủi ro và phòng tránh nguy cơ dẫn đến tai nạn lao động.

Nhằm tiếp tục nâng cao ý thức an toàn, EVNCPC và các đơn vị đã xây dựng kho dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm cho 23 ngành nghề với 562 câu kiến thức an toàn, 500 câu tình huống và 150 câu hỏi về tai nạn lao động (TNLĐ) để phục vụ các đợt ôn luyện, sát hạch liên quan an toàn điện. Ban chuyên môn phối hợp với CPCIT đã bổ sung app Trắc nghiệm an toàn điện với các tính năng:

Ứng dụng trắc nghiệm an toàn

Ứng dụng hỗ trợ cho 2 hệ điều hành Android, iOS

- Người dùng đăng nhập bằng tài khoản AD và kết nối VPN để sử dụng.

- Ứng dụng có 23 ngành nghề: Quản lý vận hành (QLVH) trạm biến áp, ghi chỉ số công tơ, sữa chữa thiết bị điện …mỗi loại ngành nghề có hàng trăm câu hỏi và được biên tập cập nhật thường xuyên.

- Hỗ trợ 2 loại ôn tập:  ôn tập nhanh với 10 câu hỏi/12 phút, ôn tập đầy đủ 50 câu hỏi/60 phút

- Người sử dụng sau khi làm bài có thể kiểm tra đáp án, số lượng câu hỏi đạt…

- Ứng dụng hiện đang được publish cho người dùng tại https://src.cpc.vn/app/

App Trắc nghiệm an toàn điện là công cụ tiện ích hỗ trợ tối đa người lao động ôn tập kiến thức an toàn điện, kết quả ôn tập được liên kết, tổng hợp tại Chương trình quản lý an toàn lao động (ATLĐ) theo thời gian, đơn vị giúp mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ, nhắc nhở người công nhân VỀ NHÀ AN TOÀN.

Nguyễn Dương Hải

14:07 - 20/06/2022  |  467 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem