PC Bình Định: Triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử

13:26 - 25/06/2022  |  299 lượt xem

Chia sẻ
PC Bình Định hiện có trên 463.000 khách hàng có ký hợp đồng mua bán điện với Công ty, trong đó hợp đồng mua bán điện ngoài mục đích ngoài sinh hoạt trên 57.000, chiếm 12,4% và hợp đồng mục đích sinh hoạt trên 406.000, chiếm 82,6%.
PC Bình Định: Triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử

Nhân viên Điện lực Quy Nhơn hướng dẫn khách hàng thực hiện ký hợp đồng điện tử

Hiện nay, PC Bình Định đang quản lý hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) bằng 02 hình thức: số hóa (lưu trữ file scan) trên 93,5%, số còn lại 6,5% đã được điện tử hóa. Việc quản lý hợp đồng bằng hình thức số hóa tuy có thuận tiện hơn so với hợp đồng giấy, nhưng cũng gặp phải những hạn chế nhất định như rủi ro về hệ thống lưu trữ, bản scan mờ, khó đọc...

Để khắc phục những bất lợi trên, thực hiện chỉ đạo của EVNCPC, PC Bình Định sẽ triển khai thực hiện chuyển đổi HĐMBĐ sinh hoạt sang hợp đồng điện tử bằng việc ký lại hợp đồng theo phương thức điện tử cho trên 380.000 khách hàng, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2023. Việc ký lại HĐMBĐ sinh hoạt bằng phương thức điện tử không chỉ giúp cho PC Bình Định quản lý tốt hơn công tác kinh doanh bán điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng mà còn mang đến cho khách sự tin cậy, đó là tăng tính bảo mật thông tin cho khách hàng sử dụng điện, minh bạch các thông tin của ngành điện, khách hàng dễ dàng truy cập kiểm tra trên website CSKH của EVNCPC theo địa chỉ https://cskh.cpc.vn, hoặc trên ứng dụng CSKH EVNCPC, tải về và lưu trữ trên các phương tiện điện tử thông minh giúp hạn chế rủi ro bị thất lạc hợp đồng. Sử dụng phương thức điện tử trong ký kết HĐMBĐ thực sự phù hợp trong tiến trình hội nhập quốc tế hiện nay.

Để thực hiện thông suốt và kịp thời cho khách hàng, PC Bình Định được EVNCPC trang bị phần mềm ứng dụng ký lại hợp đồng mua bán điện phương thức điện tử với đầy đủ tính năng trong quá trình thực hiện, đảm bảo việc lưu trữ và truyền dữ liệu về cho Trung tâm CSKH để thông báo cho khách hàng biết khi đã hoàn thành ký hợp đồng mua bán điện, qua đó khách hàng có thể xem được ngay thông tin hợp đồng vừa ký trên app/web CSKH.

Các bước thực hiện ký lại HĐMBĐ đối với khách hàng đơn giản, nhanh gọn. Theo đó, nhân viên Điện lực sẽ liên hệ đến từng khách hàng để triển khai ký lại hợp đồng điện tử, khách hàng kiểm tra sự chuẩn xác thông tin trong hợp đồng qua điện thoại, zalo hoặc nhân viên sẽ đến tại địa điểm mua điện của khách hàng để cùng khách hàng kiểm tra, rà soát thông tin. Khi thông tin đã được chuẩn xác, khách hàng là chủ thể hợp đồng sẽ thực hiện ký biên bản chấm dứt hợp đồng cũ và ký hợp đồng mới bằng hình thức xác thực OTP theo đúng số điện thoại của chủ thể hợp đồng. Trong trường hợp chủ thể hợp đồng đi vắng, có thể xác thực bằng số điện thoại của vợ/chồng/con khi được sự đồng ý của chủ thể hợp đồng.

Trong quá trình thực hiện ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử, nhân viên điện lực sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết để khách hàng thực hiện hoặc khách hàng có thể liên hệ Trung tâm CSKH Điện lực miền Trung 19001909 để được hướng dẫn.

Vĩnh Hiền

13:26 - 25/06/2022  |  299 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem